10 cách trị sẹo mụn tại nhà bằng thành phần thiên nhiên • Hello Bacsi

Sẹo ảnh hưởng đến diện mạo và khiến bạn mất tự tin. 10 cách trị sẹo mụn tại nhà bằng thành phần thiên nhiên sẽ giúp bạn lấy lại làn da mịn màng vốn có.

sẹo là một phần của quá trình da tự hồi phục sau tổn thương. khi lớp hạ bì – lớp thứ hai của da bị phá hủy, cơ thể bạn sẽ tạo ra những sợi collagen để “vá” những thương tổn, từ đó vết sẹo hình thành.

trong hầu hết các trường hợp, vết thương hồi phục càng nhanh, cần càng ít lượng collagen để tái tạo, do đó vết sẹo càng khó phát hiện. thông thường, mức độ nghiêm trọng của vết sẹo được dựa trên mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Bạn đang xem: 10 cách trị sẹo mụn tại nhà bằng thành phần thiên nhiên • Hello Bacsi

♦ sẹo hình thành khác nhau trên những phần khác nhau của cơ thể.

♦ cơ chế hình thành sẹo sẽ khác nhau dựa vào độ tuổi của người bị thương.

♦ có nhiều loại sẹo.

phân loại sẹo trên da

Xem thêm: Cách Sử Dụng Xịt Thơm Body Mist Thơm Lâu Nhất

có nhiều loại sẹo khác nhau xuất hiện trên làn da của chúng ta, chúng được phân loại dựa trên các đặc điểm về hình thức:

sẹo lõm: sẹo lõm hình thành do các cấu trúc chủ chốt của trung bì và tổ chức dưới da bị mất hoặc thiếu hụt trong quá trình hồi phục sau tổn thương. chúng bị lõm, có răng cưa hoặc bằng phẳng so với bề mặt da. thông thường các vết sẹo lõm sẫm màu hơn so với các khu vực khác của da và thường do mụn trứng cá và thủy đậu gây ra.

sẹo lồi: sẹo lồi hình thành do sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen, gây nên sự tích tụ quá mức của collagen ở lớp trung bì. từ đó, dần dần tạo nên các mảng mô dày, sưng, trồi lên khỏi bề mặt da và thường sẫm màu hơn vùng da xung quanh. sẹo lồi phát triển liên tục, xâm lấn vào lớp trung bì lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu.

sẹo phì đại: sẹo phì đại hình thành do sự mất cân bằng giữa hai quá trình tổng hợp – phân hủy của collagen, tạo nên các mô dư thừa trồi lên khỏi bề mặt da. chúng thường sẫm màu hơn vùng da khác trên cơ thể. không giống như sẹo lồi, sẹo phì đại thường chỉ phát triển trong một thời gian nhất định rồi sau đó tự thoái lui và không vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu.

10 cách trị sẹo mụn tại nhà bằng thành phần thiên nhiên

có những biện pháp thiên nhiên mang lại hiệu quả trong việc đẩy nhanh quá trình làm sáng và mờ sẹo mụn. dưới đây là một số các thành phần tự nhiên giúp làm mờ sẹo mụn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà.

cách 1: trị sẹo mụn tại nhà bằng nha đam

♦ dùng dao gọt bỏ lớp vỏ màu xanh đậm của lá nha đam.

♦ lấy phần thịt trong suốt của lá rồi xay nhuyễn.

Xem thêm: 10 cách đắp mặt nạ yến mạch loại bỏ Nám, Tàn nhang sau 7 tuần

♦ thoa trực tiếp phần gel nha đam trên lên vết sẹo mụn của bạn theo chuyển động tròn.

♦ chờ trong vòng nửa giờ rồi làm sạch vùng da sẹo với nước mát.

♦ lặp lại quy trình trên 2 lần/ngày.

cách 2: trị sẹo mụn tại nhà bằng vitamin e

♦ lấy phần dung dịch trong viên nang vitamin e thoa vào vết sẹo mụn.

♦ Đợi khoảng 10 phút rồi massage cho vitamin e phát huy tác dụng lên vết sẹo.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published