12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Không cần đến những biện pháp quá vất vả và mệt mỏi vẫn có cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn khi theo các nguyên tắc khoa học.

Không cần đến những biện pháp quá vất vả và mệt mỏi vẫn có cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho bạn khi theo các nguyên tắc khoa học.

Mỡ bụng là những chất béo dư thừa của cơ thể. Lượng chất béo này càng nhiều, bạn càng có nguy cơ các bệnh liên quan đến chuyển hóa như tiểu đường, máu nhiễm mỡ và đặc biệt là bệnh tim mạch.

[external_link_head]

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Thông thường, nam giới có vòng bụng từ 100cm và nữ từ 65cm trở lên sẽ được coi là “béo bụng”. Nếu thấy mình bị béo bụng, ngay cả khi không cảm thấy nặng nề, bạn vẫn nên giảm bớt chúng.

12 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả theo khoa học.

1. Theo dõi những gì bạn ăn

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Nguyên tắc cơ bản của giảm cân là những gì bạn ăn vào phải ít hơn những gì bạn tiêu thụ. Việc giảm cân chắc chắc sẽ kéo theo giảm mỡ. Bạn có thể tự xác định lượng calo cần thiết mỗi ngày.

Vì lí do này, theo dõi những gì bạn ăn vào sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng ăn thừa calo ảnh hưởng đến mục tiêu giảm mỡ bụng.

2. Hạn chế ăn uống đường

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Khi bạn ăn quá nhiều đường, bạn sẽ bị thừa so với lượng calo mà cơ thể cần thiết mỗi ngày. Lượng đường dư thừa sẽ được cơ thể chuyển hóa thành mỡ tích trữ đặc biệt nhiều ở quanh bụng.

Một số nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra, đồ uống có đường có liên quan đến việc tăng 60% nguy cơ béo phì ở trẻ em. Đó chính là các loại nước ngọt có ga, nước ép trái cây và một số loại đồ uống thể thao nhiều đường.

[external_link offset=1]

3. Cắt giảm tinh bột

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Tinh bột trên thực tế cũng chính là đường nhưng ở dạng thô sơ hơn. Khi ăn nhiều tinh bột, con đường chuyển hóa cũng sẽ biến chúng thành đường.

Khi ăn quá nhiều tinh bột như cơm, mỳ cơ thể cũng sẽ biến chúng thành mỡ để tích lũy. Chính vì vậy, nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn nên cắt giảm tinh bột từ ngay hôm nay.

Bạn có thể không cần cắt giảm một cách cực đoan tinh bột. Thay vào đó, bạn nên ăn những loại tinh bột phức giàu xơ có lợi cho giảm cân.

4. Tăng cường chất đạm

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Chất đạm hay protein được coi là chìa khóa giúp bạn giảm cân. 1g chất đạm có thể mang lại 4 calo tương đương 1g tinh bột.

Khi giảm cân, bạn cần cắt giảm tinh bột thì chất đạm chính là thực phẩm mang đến năng lượng cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh ăn nhiều đạm từ các loại thịt nạc sẽ giúp bạn đốt mỡ và giảm cân hiệu quả hơn.

5. Ăn nhiều chất xơ

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Chất xơ đến có nhiều trong các thực phẩm như rau, củ, quả. Khi ăn thực phẩm giàu xơ, bạn sẽ có xu hướng no lâu hơn do chất xơ cần nhiều thời gian để tiêu hóa.

Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn để từ đó hạn chế ăn vặt và không bị tích lũy thêm mỡ bụng.

6. Tăng cường luyện tập giảm mỡ

12 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học

Mua ngay thiết bị hỗ trợ tập bụng tại Tiki

Những nỗ lực giảm mỡ bụng của bạn có thể sẽ hiệu quả hơn nhiều lần nếu bạn kết hợp chúng với các bài tập tim mạch, tập gập bụng chuyên biệt.

Việc tập luyện sẽ giúp bạn đốt toàn bộ calo thừa từ ăn uống và calo thừa tích lũy sẵn ở bụng dưới dạng mỡ. Chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn tăng tốc giảm mỡ bụng.

7.  Uống một hoặc hai tách cà phê mỗi ngày

6 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học Ảnh 6

Một nghiên cứu của đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc) cho thấy uống cà phê trước khi luyện tập thể thao như đạp xe sẽ giúp đốt mỡ thừa nhanh hơn.

[external_link offset=2]

Trên thực tế, cà phê có thể tăng tốc độ phân giải của mỡ nâu trong cơ thể đề từ đó đốt mỡ nhanh hơn. Lý tưởng nhất là uống một lượng khoảng updating mg cafein tương đương một đến hai tách cà phê một ngày.

Cà phê có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn

8. Bổ sung BCAAs và carnitine trước khi tập tim mạch

6 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học Ảnh 5

Các bài tập tim mạch đốt mỡ nhưng cũng có thể gây mất cơ đặc biệt và vào buổi sáng. Việc mất cơ có thể khiến bạn cảm thấy yếu hơn và lại làm giảm tốc độ đốt mỡ.

Việc bổ sung thêm 5g axit-amin chuỗi nhánh BCAAs và carnitine sẽ giúp bạn luyện tập đốt mỡ bụng hiệu quả mà không gây mất đi những sợi cơ bắp quý giá.

9. Tập giảm mỡ trước bữa ăn sáng

6 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học Ảnh 3

Sau một đêm ngủ dài, cơ thể sẽ ở trong trạng thái thiếu hụt năng lượng. Tập luyện đốt mỡ vào buổi sáng sẽ giúp bạn huy động khả năng đốt mỡ mạnh mẽ ngay cả ở những vùng mỡ lưu trữ lâu dài như ở quanh vùng bụng.

10. Tập luyện Interval

6 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học Ảnh 4

Interval được hiểu là các bài tập cường độ cao ngắt quãng với những phiên nghỉ ngắn. Phương pháp này sẽ đẩy nhịp tim của bạn lên ngưỡng cao tối đa để từ đó thúc đẩy tốc độ đốt mỡ nhanh và cao hơn hẳn.

HIIT 10 phút, lối tắt đến cơ bụng 6 múi

11. Ăn trứng vào bữa sáng

6 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học Ảnh 2

Lòng đỏ trứng chứa nhiều loại dinh dưỡng khác nhau bao gồm chất béo lành mạnh và lecithin, các chất này giúp tăng cường sự phát triển cơ bắp, thúc đẩy quá trình giảm mỡ.

Cùng với đó, Cholesterol có trong trứng giúp tổng hợp testosterone, hỗ trợ đốt cháy chất béo gián tiếp bằng cách thúc đẩy tăng lượng cơ bắp nạc bên trong.

12. Ăn một vài múi bưởi vào buổi sáng

6 cách giảm mỡ bụng dễ làm theo khoa học Ảnh 1

Từ lâu, khoa học đã chứng minh việc ăn bưởi có thể hỗ trợ giảm mỡ toàn thân bao gồm cả mỡ ở bụng. Lý do là bởi khả năng làm giảm lượng insulin giúp cơ thể có xu hướng sử dụng mỡ làm năng lượng chính. 

Bên cạnh đó, vitamin C cũng có tác dụng hỗ trợ giúp bạn tăng tốc giảm cân.

5 động tác giảm mỡ thừa, tạo 6 múi chỉ tốn 15 phút [external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published