7 cách để tăng cân và cơ nhanh chóng

Nếu bạn cần tăng cân hay tăng cơ, bạn cần đảm bảo bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 7 lời khuyên để tăng cân một cách lành...

nếu bạn cần tăng cân hay tăng cơ, bạn cần đảm bảo bổ sung dinh dưỡng hợp lý. dưới đây là 7 lời khuyên để tăng cân một cách lành mạnh.

1. hấp thụ nhiều calo hơn

Bạn đang xem: 7 cách để tăng cân và cơ nhanh chóng

theo insider, để tăng cân, bạn sẽ cần nạp vào nhiều calo hơn lượng calo bị đốt cháy khi hoạt động. trung bình, bạn sẽ cần thêm 3.550 calo để tăng 0,5kg trọng lượng cơ thể. mỗi tuần bạn nên tăng khoảng 0,3-0,5kg để đảm bảo sức khoẻ, do đó bạn nên bổ sung lượng 3.550 calo một tuần.

sự đàm đạo chất của bạn cũng đóng một vai trò nhất định. nếu bạn có quá trình đàm đạo chất nhanh, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn người bình thường, điều này có thể khiến bạn khó tăng cân.

2. chọn trái cây và rau quả có hàm lượng calo cao

Xem thêm: TOP 9 Cách Trị Rụng Tóc Tại Nhà Nhanh Nhất Sau 1 Tháng | Đẹp365

cho dù bạn đang cố gắng tăng, giảm hay duy trì cân nặng của mình, ăn một chế độ ăn uống đầy đủ trái cây, rau, protein và ngũ cốc là chìa khóa để nhận đủ lượng vitamin và khoáng chất. một cách dễ dàng để đáp ứng các yêu cầu về trái cây và rau quả hàng ngày của bạn là chọn các sản phẩm có hàm lượng calo cao như quả chà là, nho khô, đậu đen, chuối…

3. Ăn thực phẩm giàu năng lượng

một cách để tiêu thụ nhiều calo hơn mà không cảm thấy quá no là ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng, có nhiều calo hơn trên mỗi gram thực phẩm.

thực phẩm giàu năng lượng bao gồm bơ, các loại hạt, dầu oliu, trái cây sấy…

4. nạp calo qua đường uống

Đồ uống như sinh tố hoặc sữa whey cũng có thể giúp bổ sung calo. một số ví dụ về đồ uống có hàm lượng calo cao bao gồm: sinh tố với bơ đậu phộng, hạt chia, trái cây, sữa chua; nước ép trái cây; bột protein không đường.

5. gia vị, nước sốt

thêm nước sốt và lớp phủ lên trên thực phẩm có thể giúp tăng lượng calo nạp vào cơ thể. một số cách để thêm gia vị và nước sốt vào bữa ăn: phết bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân lên bánh mì, thêm hạt hướng dương và phô mai vào salad…

Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG SỮA DƯỠNG THỂ ĐÚNG CÁCH CHO LÀN DA TRẮNG HỒNG

6. tăng lượng protein

cơ bắp được cấu tạo từ protein, vì vậy, ăn nhiều protein hơn trong khi tập luyện sức mạnh đảm bảo lượng calo bổ sung đó sẽ hướng tới việc xây dựng cơ bắp chứ không phải chất béo. ví dụ về thực phẩm giàu protein bao gồm cá hồi, trứng, các loại đậu, hạt…

7. nâng tạ

tập luyện sức bền có thể giúp bạn tăng cân thông qua việc xây dựng cơ bắp. tránh tập cardio cường độ cao, chẳng hạn như chạy, vì nó có thể đốt cháy lượng calo mà bạn đang bổ sung và sẽ ngăn cản việc tăng cân.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published