9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời – BlogAnChoi

Hầu hết ai trong chúng ta đều mong muốn có được sự yêu mến của mọi người. Nhưng có đôi lúc ta tự hỏi tại sao lại có người không thích mình. Phải chăng mì...

hầu hết ai trong chúng ta đều mong muốn có được sự yêu mến của mọi người. nhưng có đôi lúc ta tự hỏi tại sao lại có người không thích mình. phải chăng mình vẫn còn thiếu điều gì đó? bloganchoi xin chia sẻ 9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu mình nhiều hơn!

mỉm cười

dù chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nhiều cuộc liên lạc bằng điện thoại, zalo, facebook, các trang mạng xã hội thì việc giao lưu trực tiếp vẫn đóng vai trò quan trọng. khi gặp gỡ ai đó, hãy chắc rằng bạn vui vẻ, mỉm cười. bởi vì nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu nếu nói chuyện với một người lúc nào cũng có vẻ mặt buồn bã, oán trách…

Bạn đang xem: 9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời – BlogAnChoi

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
Để người khác yêu mến mình, bạn hãy luôn nở nụ cười nhé (Ảnh: internet)

nếu bạn có tâm trạng vui vẻ, thái độ tích cực khi nói chuyện với người khác, bạn sẽ chiếm được tình cảm yêu mến từ người đó. tâm trạng của mình có thể ảnh hưởng đến cuộc đối thoại và thái độ của người đối diện với mình. có nhiều người sẽ rất ấn tượng với nụ cười hiền hậu, duyên dáng và đem lòng yêu mến bạn đấy.

biết lắng nghe

một trong những cách để người khác thích mình đó là hãy tập thói quen lắng nghe người khác. khi bạn biết lắng nghe người khác nói chuyện, họ sẽ cảm nhận bạn là người tình cảm, biết chia sẻ. nhưng bạn thật sự lắng nghe bằng cái tâm của mình chứ không phải nghe cho có, khi đang nghe ai đó nói chuyện lại làm những việc khác như xem điện thoại, xem ti vi, làm việc…

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
bí quyết để người khác thích mình đó là hãy biết lắng nghe họ (Ảnh: internet)

bạn có thể thể hiện rằng mình là người biết lắng nghe bằng cách im lặng, tắt điện thoại khi nói chuyện. bạn cũng có thể biểu cảm bằng ánh mắt chăm chú, khuôn mặt khi lắng nghe người đối diện nói. bằng cách này, bạn sẽ có thể khiến người khác cảm thấy ấm áp mỗi khi nói chuyện và sẽ rất thích bạn.

nhớ tên người khác

cách để người khác thích mình rất đơn giản bạn nên áp dụng đó là nhớ tên người khác. nhiều người không có thói quen này và cho rằng gọi tên có gì đó gọi là “khiếm nhã”. nhưng thật ra, khi nói chuyện mà được nhắc tên, người khác sẽ yêu quý mình hơn.

Xem thêm: [ Bật mí ] 9+ Cách trị mụn cám tại nhà nhanh nhất , sau 1 tuần !

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
Để gây ấn tượng, bạn nên nhớ tên người khác khi nói chuyện nhé (Ảnh: internet)

bởi vì khi nhớ tên ai đó, tức là mình đã là người biết lắng nghe người khác. khi mình nhớ tên người đối diện, họ cảm thấy được tôn trọng và được nhớ đến. Đổi lại, họ cũng sẽ dành cho mình một cảm giác yêu mến đặc biệt.

biết khen ngợi chân thành

hầu như chúng ta ai cũng thích được khen ngợi và đây là bí quyết giúp người khác thích mình, ấn tượng với mình. bạn nên tận dụng lời khen ngợi để chiếm cảm tình của người khác. nó như một chất xúc tác giúp người khác thích nói chuyện và yêu mến mình hơn.

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
cách để người khác thích mình đó là hãy biết khen ngợi (Ảnh: internet)

tuy nhiên, bạn nên khen ngợi một cách chân thành. bởi nếu khen ngợi cho có “lễ”, người ta sẽ nhận ra ngay và không yêu quý bạn. lời khen vừa đủ, không quá dài, không quá nhiều sẽ giúp bạn được người khác yêu quý hơn là những lời nói sáo rỗng, không thật lòng.

không chê bai, chỉ trích người khác

nếu muốn được người khác thích mình, bạn nên tránh chỉ trích, chê bai người khác. Đây là điều tối kỵ bởi vì nó gây cho người khác cảm giác khó chịu, thậm chí bị coi thường, nhất là khi mình chê họ trước mặt mọi người.

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
bạn không nên chê bai người khác nếu không muốn bị ghét ( (Ảnh: internet)

khi đặt vào vịt trí của họ, mình cũng sẽ có cảm giác ê chề khi có ai đó chê bai mình. ai cũng có điểm yếu, điểm mạnh, những mặt tốt, mặt chưa được. thế nên, bạn chỉ nên góp ý chứ đừng nói thẳng thừng chê bai họ.

biết đặt câu hỏi khi nói chuyện

một cách để người khác thích mình hơn đó là biết đặt câu hỏi khi nói chuyện. trong cuộc hội thoại, bạn đừng nên chỉ nói đến mình hoặc chỉ biết lắng nghe mà hãy biết đặt câu hỏi.

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
hãy biết đặt câu hỏi để kéo dài cuộc hội thoại (Ảnh: internet)

bí quyết này giúp câu chuyện trở nên kéo dài hơn và người khác cũng sẽ rất thích trả lời câu hỏi của bạn nếu đó là câu hỏi hướng về họ. mọi người sẽ nghĩ rằng bạn không chỉ là một người biết lắng nghe, việc đặt câu hỏi còn cho thấy bạn là một người rất khéo léo trong cách ăn nói, ứng xử.

hãy là người lạc quan, hài hước

một người lạc quan, hài hước sẽ được nhiều người yêu mến. lý do là vì người vui vẻ sẽ mang lại cảm giác yêu đời cho người khác. khi mình luôn vui, suy nghĩ tích cực, người khác cũng muốn nói chuyện với mình để được “lây” sự lạc quan đó.

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
một người lạc quan, hài hước luôn được yêu mến (Ảnh: internet)

thế cho nên, dù cho có chuyện gì, bạn cũng nên là một người lạc quan. nếu mình không quá lo lắng, không quá bi quan, điều đó cũng sẽ khiến cho những người xung quanh đỡ lo lắng cho mình và tìm đến mình nhiều hơn.

Xem thêm: 8 cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả nhất dể phòng tránh vi rút Zika

không tự ý xen vào chuyện của người khác

sẽ chẳng thích chút nào khi có ai đó cứ xen vào chuyện của mình khi bản thân mình không cho phép. nếu như ở địa vị của người ta, bạn sẽ thấy rằng tự ý xen vào chuyện của người khác quả là “vô duyên”. họ sẽ có ác cảm với những người chỉ chuyên đi hóng chuyện của người khác.

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
Để người khác yêu thương, hãy đừng tự ý xen vào chuyện của họ (Ảnh: internet)

cho nên, cách để người khác thích mình đó là không tự ý xen vào chuyện của người khác trừ khi người đó hỏi ý kiến bạn. bạn hãy làm tốt việc của mình, trau dồi kiến thức, kỹ năng để khi có ai đó hỏi ý kiến, bạn sẽ biết cách trả lời một cách thấu đáo. Điều đó còn “ghi điểm” hơn là tự ý nói ra điều mà mình chưa được hỏi.

là người tử tế, tốt bụng

một cách để người khác thích mình, thậm chí là yêu mình đó là hãy trở thành một người tử tế, tốt bụng. những người biết nghĩ cho người khác thường được nhiều người yêu quý. bởi lẽ những người như vậy không ích kỷ, họ biết chia sẻ và cho đi.

9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời - bloganchoi
cách để người khác thích mình đó là hãy trở thành người tốt (Ảnh: internet)

bạn hãy rèn luyện đạo đức, trở thành một người có tâm khi làm việc, sống lành mạnh và biết giúp đỡ người khác. khi giúp được ai đó, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hòa động và được mọi người yêu quý hơn, nhớ đến nhiều hơn.

mời bạn xem thêm những bài viết hay về kỹ năng sống tại đây:

  • 10 bí quyết để trở nên quyến rũ hơn, chị em thử ngay kẻo muộn!
  • 5 bước đơn giản để trở thành người trưởng thành

trên đây là 9 cách để người khác thích mình bạn có thể áp dụng hàng ngày. hi vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết để nhiều người được đọc và ghé thăm bloganchoi thường xuyên để đọc được nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published