Bạn đã biết cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với da mình chưa? • Hello Bacsi


kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da

Ở cấp độ chủ yếu nhất, kem dưỡng ẩm giúp giữ nước ở lớp da ngoài cùng. chúng hoạt động như một rào cản tạm thời. nhiều loại kem dưỡng ẩm có chứa một số kết hợp của chất giữ ẩm, chất làm mềm da và các thành phần khác. Để chọn được loại kem dưỡng ẩm phù hợp phụ thuộc, bạn cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như loại da, tuổi tác và tùy vào từng tình trạng da cụ thể, chẳng hạn như da mụn. cách chọn kem dưỡng ẩm cho một số loại da như:

da thường

da thường không phải là quá khô cũng không quá nhờn. Để duy trì sự cân bằng độ ẩm tự nhiên này, bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có dán nhãn “water base” (gốc nước) bởi thành phần dịu nhẹ, không tạo cảm giác nhờn. chúng là những chất dưỡng ẩm thường chứa các loại dầu nhẹ hoặc các thành phần có nguồn gốc silicone, chẳng hạn như xyclometicon.

Bạn đang xem: Bạn đã biết cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với da mình chưa? • Hello Bacsi

Xem thêm: Cách Kẻ Mắt Đẹp Tự Nhiên Bằng Bút Chì

da khô

Để khôi phục lại độ ẩm cho da khô, bạn hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm có tính dầu mạnh hơn, có chứa các thành phần giúp cho làn da của bạn giữ nước. Đối với da khô và nứt, các sản phẩm có chứa sáp sẽ thường được ưa chuộng hơn. nó có hiệu quả hơn các loại kem khác trong việc ngăn ngừa việc da bạn bị mất nước.

da dầu

da dầu rất dễ bị mụn trứng cá, vì dầu gây tắc lỗ chân lông. mặc dù vậy, da dầu vẫn cần độ ẩm, đặc biệt là sau khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da loại bỏ dầu và khô. một loại kem dưỡng ẩm nhẹ cũng có thể giúp bảo vệ làn da của bạn sau khi rửa mặt. chọn một sản phẩm gốc nước (water base) vì sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

da nhạy cảm

da nhạy cảm dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc nổi mụn. do đó, bạn hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần nhẹ, chẳng hạn như hoa cúc hoặc lô hội và không chứa các chất gây dị ứng như nước hoa hoặc thuốc nhuộm. ngoài ra, bạn nên tránh các sản phẩm có chứa axit, có thể gây kích ứng da nhạy cảm.

Xem thêm: Bật Mí Cách làm Mặt Nạ Trị Nám Tàn Nhang Hiệu Quả Nhất 2020

bí quyết giúp bạn tận dụng tối đa kem dưỡng ẩm

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published