Bật mí 6 cách dỗ bé ngủ ngon không phải ai cũng biết • Hello Bacsi

Làm thế nào để có thể học cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ ngon, sâu giấc? Tham khảo 6 mẹo nhỏ trong bài viết sau để việc cho con ngủ "dễ như ăn bánh".

làm sao để dỗ cho con ngủ mà không cần bế trên tay? Đây thực sự là một trong những thử thách khó khăn mà bạn phải đối mặt khi làm cha mẹ. nhiều bố mẹ quen bế con trong lòng và đung đưa ru con ngủ. thế nhưng khi đặt vào nôi, con lại giật mình thức giấc. chính vì điều này mà nhiều bé sẽ khóc đòi bố mẹ dỗ dành suốt cả ngày đêm.

do đó, bạn nên học cách dạy cho con tự ngủ, điều này giúp bé có khả năng tự ngủ lại nếu có giật mình thức dậy vào ban đêm.

Bạn đang xem: Bật mí 6 cách dỗ bé ngủ ngon không phải ai cũng biết • Hello Bacsi

muốn dỗ trẻ ngủ ngon, đừng bỏ qua 6 cách sau

1. không ngủ ngày nhiều

bạn khuyến khích bé vận động hay nghe nhạc, trò chuyện với con, xoa chân hay làm mặt xấu trêu chọc con để con không ngủ ngày nhiều. ngoài ra, bạn cho bé ngủ những giấc ngủ ngắn để lấy lại sức trong ngày, nhưng đừng ngủ quá nhiều vì bé sẽ thức đêm nhiều hơn. nếu để con ngủ trưa, bạn hãy canh đồng hồ và nhẹ nhàng đánh thức con dậy.

Xem thêm: Mặt nạ ngủ Innisfree có tác dụng như thế nào? Mua ở đâu uy tín?

2. hãy chơi đùa cùng con

bật mí 6 cách dỗ bé ngủ ngon không phải ai cũng biết • hello bacsi

vào buổi tối, bạn cho bé chơi các hoạt động thư giãn để thoải mái hơn cũng là cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ hay dỗ trẻ nhỏ ngủ đơn giản. Đây cũng là khoảng thời gian thách thức với bố mẹ vì vừa bận công việc riêng vừa muốn chơi với con. tuy nhiên, bạn cũng nên dành vài giờ trước khi ngủ để chơi đùa, cưng nựng con, tắm hoặc cho con bú.

bạn hãy hình thành những thói quen trước giờ ngủ cho bé và duy trì theo đúng trình tự vào mỗi tối. cả bố và mẹ đều có thể làm việc riêng của mình vào buổi tối để con không quá phụ thuộc.

3. cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ nhanh nhất: tạo cảm giác cho bé thoải mái

các chuyên gia cho rằng, việc cho bé ngậm ti giả hoặc ôm, vuốt ve một cái chăn mềm nhỏ có công dụng tự xoa dịu bản thân. nếu con ngủ trong nôi, bạn lưu ý không để chăn lông hay thú nhồi bông trong nôi vì chúng có thể làm bé nghẹt thở.

Xem thêm: Cách tỏ tình crush nam, nữ qua tin nhắn lãng mạn khiến người ấy

4. cho bé nằm khi còn thức

Để con cảm thấy buồn ngủ, bạn cho bé nằm vào giường hoặc nôi rồi dỗ con, như vây bé sẽ nhanh đi vào giấc ngủ hơn. bạn tránh ôm bé vào lòng và đu đưa vì khi đặt vào nôi, bé có thể sẽ giật mình thức giấc.

5. massage chân tay để dỗ bé ngủ ngon

bật mí 6 cách dỗ bé ngủ ngon không phải ai cũng biết • hello bacsi

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published