Bí kíp làm cho lông mi của các nàng dài và cong tự nhiên trong 7 ngày hiệu quả nhất – Vietstylist

Lông mi là một dải lông mọc dọc theo rìa mí mắt. Lông mi bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và có một số công dụng tương tự với ria ở chuột hay mèo vì lông mikhá là nhạy cảm khi bị chạm vào, từ đó cảnh báo khi có một vật gì đó  đến …
 • không cần bạn phải trang điểm đôi mắt của bạn vẫn đẹp hút hồn với bờ mi cong, dày chỉ trong 7 ngày. lông mi là một dạng mao khá đặc biệt trên cơ thể, mềm và nhạy cảm, khi đã rụng thì rất khó mọc lại và mọc cũng rất chậm. thông thường những ngời có lông mi dài và dày là do bẩm sinh.
 • nhưng nếu bạn là một người có lông mi ngắn và thưa, bạn vẫn có thể “thay đổi tình hình” bằng cách gắn mi giả và chải mascara. cách này chỉ là tạm thời và khá phức tạp
bí kíp làm cho lông mi của các nàng dài và cong tự nhiên trong 7 ngày hiệu quả nhất – vietstylist
long mi dai cong va den nhay trong mot tuan

lông mi là gì?

lông mi là một dải lông mọc dọc theo rìa mắt. lông mi bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và có một số công dụng tương tự với ria ở chuột hay mèo vì lông mikhá nhạy cảm khi bị chạm vào, từ đó cảnh báo khi có một vật đó  đến gần mắt (sau đó mắt sẽ nhắm lại).

chức năng của lông mi?

lông mi là những sợi lông nhỏ được xếp thành hàng trên mi mắt, nó có nhiều chức năng khác nhau. tuy nhiên để nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt, lông mi là một trong những yếu tố đáng chú ý nhất. ngoài chức năng thẩm mỹ ra, hãy cùng nhau tìm hiểu những chức năng khác khá thú vị đằng sau những sợi lông nhỏ bé này. hihi

Bạn đang xem: Bí kíp làm cho lông mi của các nàng dài và cong tự nhiên trong 7 ngày hiệu quả nhất – Vietstylist

cấu tạo của lông mi?

lông mi có cấu tạo 97% keratin và 3% nước. lông mi của bào thai được hình thành từ lớp ngoại bì trong khoảng từ tuần 22 đến tuần 26 của thai kỳ.hihi

nếu bị nhổ đi, lông mi mất từ 7 đến 8 tuần để mọc lại, nhưng liên tục nhổ đi có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn.hihi

màu của lông mi có thể khác so với màu của tóc

nhưng chúng thường có màu tối ở những người có màu tóc tối và màu sáng ở những người có màu tóc sáng.hihi

lông mi không bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố cho nên chúng không bị ảnh hưởng bởi tuổi dậy thì.hihi

lông mi là những sợi lông nhỏ được xếp thành hàng trên mi mắt, nó có nhiều chức năng khác nhau. tuy nhiên để nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt, lông mi là một trong những yếu tố đáng chú ý nhất. hihi

lông mi có cấu tạo 97% keratin và 3% nước. lông mi của bào thai được hình thành từ lớp ngoại bì trong khoảng từ tuần 22 đến tuần 26 của thai kỳ. nếu bị nhổ đi, lông mi mất từ 7 đến 8 tuần để mọc lại, nhưng liên tục nhổ đi có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn. màu của lông mi có thể khác so với màu của tóc, nhưng chúng thường có màu tối ở những người có màu tóc tối và màu sáng ở những người có màu tóc sáng. lông mi không bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố cho nên chúng không bị ảnh hưởng bởi tuổi dậy thì.hihi

Xem thêm: Top 10+ công thức làm son handmade “đỉnh” nhất dành cho các chị em

lông mi cũng giống như tóc, chúng phát triển theo một vòng tuần hoàn, trải qua 3 thời kỳ như:

 • thời kỳ tăng trưởng tích cực kéo dài từ 30 đến 45 ngày. thời gian này lông mi phát triển liên tục mà không rơi ra, trừ khi buộc phải rơi ra.

 •  thời kỳ quá độ kéo dài từ 14 đến 21 ngày. giai đoạn này  về cơ bản là một giai đoạn chuyển tiếp trong đó lông mi dừng mọc, gốc lông mi co lại, vỏ bên ngoài và được gắn vào chân tóc và không có lông mi mọc ngược trở lại trong giai đoạn này nếu lông mi của bạn bị rụng đi, sẽ không có lông mi thay thế cho đến khi giai đoạn này kết thúc,tránh thời gian nghỉ ngơi. Ở thời điểm này lông mi sẽ nghỉ ngơi trong khoảng 100 ngày mà không bị rơi. sau đó, nó sẽ bắt đầu rơi xuống.  khi có một tác động nhẹ nào đó bạn sẽ thấy lông mi rụng xuống dễ dàng. nếu bị rụng lông mi ở giai đoạn này, nó sẽ mọc lại nhanh hơn so với 2 giai đoạn trên. 90% lông mi sẽ tăng trưởng trong giai đoạn này, có thể dài đến khoảng 0,16mm trong một ngày. khi lông mi rụng xuống hoặc bị đứt, lông mi sẽ tự động mọc lại nhanh chóng.

vấn đề cần lưu ý:

 • những sợi lông bé nhỏ này có tuổi thọ trong khoảng 90 ngày thì sẽ rụng. mỗi ngày trung bình sẽ có từ 1 đến 5 sợi lông mi rụng ra khỏi mí mắt của chúng ta. Đừng lo lắng quá vì điều này, lông mi có thể mọc ra nhanh chóng và thay thế vào những chỗ bị hổng, chúng mất khoảng từ 4 đến 8 tuần để tái phát triển đến độ dài cần thiết.
 • khi dùng công cụ bấm lông mi chúng ta nên cân nhắc và dùng một cách an toan.  do đó cần thay thế chúng để duy trì độ chính xác tối đa và ngăn ngừa mắt hay lông mi khỏi bị tổn thương. nếu muốn có được hàng lông mi cong hoàn hảo, hãy đảm bảo những dụng cụ trang điểm mắt luôn trong tình trạng hoạt động tốt và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.

cách làm mi dài và cong hiệu quả nhất ( mẹo nhỏ)

1. dầu dừa(cốt)

có một cách tự nhiên để làm dài và dày mi vô cùng hiệu quả và an toàn. Đó là sử dụng dầu dừa liển tục trong 7 ngày.

trong dầu dừa có các vitamin e và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn. nhờ vậy tác dụng của dầu dừa sẽ kích thích lông mi mọc dày và dài hơn.chuẩn bị

 • dầu dừa tinh khiết
 • tăm bông

cách làm như sau

dùng tăm bông chấm thật ít vào dầu dừa rồi chải mi như cách các bạn hay chải mascara, từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới.

nên làm mỗi tối trước khi đi ngủ. sáng ra rửa mặt như bình thường. làm liên tục như vậy trong vòng 7 ngày.

thời gian đầu không quen các bạn có thể thấy mi mắt hơi nặng, nhưng nếu chuẩn bị ngủ thì cảm giác đó sẽ qua rất nhanh. vài ngày là các bạn sẽ quen và không còn thấy khó chịu nữa.

lông mi có thể dài ra được là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng giúp lông mi dài ra. nếu dùng quá nhiều dầu dừa thì dầu dừa sẽ bị chảy vào mắt. sở dĩ dầu dừa có tác dụng đối với mi bởi nó có chứa nhiều vitamin c và vitamin a rất tốt cho tóc, lông mi và da.

2. dầu thầu dầu

thật đáng quá bất ngờ là một trong những biện pháp giúp lông mi dài tốt nhất lại đến từ thành phần rất tự nhiên và đơn giản – dầu thầu dầu hữu cơ.

Xem thêm: Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải ngon đến sạch cả đĩa

loại dầu này có thể làm lông mi dài dày, khỏe và mọc nhanh hơn. Để tránh dính quá nhiều dầu trên mắt, hãy dùng tay vuốt dầu thầu dầu lên lông mi và lông mày trước khi đi ngủ và để qua đêm. nó sẽ giúp dưỡng ẩm và kích thích lông mi mọc tự nhiên.

dầu thầu dầu cũng có công dụng tuyệt vời trong việc làm mềm môi, vì thế, nếu môi của bạn bị khô và nẻ, đừng quên thoa phần dầu thừa trên ngón tay lên môi nhé.

3. vitamin e

một phương pháp khác giúp lông mi dài tự nhiên là sử dụng vitamin e. như chúng ta đã biết vitamin e có công dụng điều trị những khuyết điểm trên làn da, nhưng đồng thời nó còn giúp lông mi mọc dày thêm nữa.

bạn chỉ cần nhỏ một ít vitamin e lên tay rồi vuốt lên lông mi để nuôi dưỡng chúng mà thôi.

4. trà xanh

trà xanh cũng có thể sử dụng cho lông mi. hãy pha một tách trà, để nguội và sau đó thoa nước trà lên lông mi bằng một miếng bông gòn. chất caffeine và flavonoids có trong trà xanh sẽ giúp duy trì sự phát triển của lông mi hiện có và kích thích mọc lông mi mới.

5. nha đam

nha đam là một liệu pháp tuyêt vời và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. nếu bạn muốn nuôi dưỡng lông mi và làm chúng mọc nhanh, hãy thoa một ít gel nha đam tươi trực tiếp lên lông mi bằng một cây cọ quét mascara sạch trước khi đi ngủ.

nhờ vào các loại vitamin và dưỡng chất dồi dào, gel nha đam sẽ cải thiện tốc độc mọc lông mi và làm chúng khỏe hơn

chăm sóc lông mi đúng cách, nhanh dài và dày sau đó như sau

 • tránh sử dụng lông mi giả: sử dụng lông mi giả hoặc nối mi có thể là một biện pháp giải quyết nhanh chóng, tiện lợi nhưng về lâu dài, nó sẽ gây hại cho lông mi nhiều hơn.
 • lí do là vì khi bạn gỡ lông mi giả, một số lông mi thật của bạn cũng bị rụng ra theo. thế nên cách tốt nhất là hoàn toàn không sử dụng lông mi giả hoặc chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.
 • tẩy sạch lớp trang điểm vào ban đêm: càng ít được trang điểm,lông mi dài nhanh, càng mọc khỏe hơn. hãy luôn tẩy trang vào buổi tối để lông mi được thở hoặc tốt nhất là tẩy trang ngay sau khi về nhà.
 • nhẹ nhàng với lông mi: lông mi luôn cần được chăm sóc nhẹ nhàng. tránh dụi mắt hoặc kéo lông mi khi tẩy trang nếu không bạn sẽ sớm có nếp nhăn ở mắt. Đồng thời, hành động này còn làm rụng bớt lông mi và ảnh hưởng đến sự phát triển của những sợi mi còn lại.
 • mát xa mí mắt: bạn có thể kích thích các nang lông của lông mi bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp mí mắt. nếu bạn thực hiện việc này thường xuyên, bạn sẽ thấy hàng mi của mình có sự khác biệt rõ rệt trong thời gian ngắn, nên cẩn thận không quá mạnh tay khi mát xa, nếu không sẽ gây hại nhiều hơn đấy.

80 views

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published