Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé tốt nhất – Bột dinh dưỡng Vinamilk

Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn dặm, mẹ muốn chế biến một lần và bảo quản sẵn nhưng lại sợ làm thức ăn sẽ mất chất. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé tốt nhất mẹ nhé!   Cách bảo quản thức ăn

Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn dặm, mẹ muốn chế biến một lần và bảo quản sẵn nhưng lại sợ làm thức ăn sẽ mất chất. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé tốt nhất mẹ nhé!

cách bảo quản thức ăn dặm cho bé:

về mặt khí hậu, đất nước chúng ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng – ẩm, để đảm bảo vệ sinh an toàn, đầu tiên, mẹ cần chia lượng thức ăn đã nấu thành từng phần nhỏ, đủ với khẩu phần ăn một bữa của bé rồi thực hiện như sau:

  • nếu bảo quản trong ngăn mát, mẹ chia thức ăn vào các lọ thuỷ tinh sạch và đậy nắp, sử dụng càng sớm càng tốt, tối đa 1 ngày phải sử dụng hết.
  • bảo quản trên ngăn đá: mẹ nên sử dụng các khay đá nhựa có nhiều ô bằng chất liệu tốt, làm đông thức ăn trong ô nhỏ với lượng thức ăn vừa phải đủ 1 bữa ăn hoặc 1 ngày ăn tùy ý. sau đó, mẹ bịt kín khay lại, dán nhãn thời gian cũng như tên thức ăn lên hộp. cách này có thể giúp mẹ bảo quản tốt nhất các thực phẩm đã nấu chín khoảng 3 tháng và thực phẩm chưa nấu chín khoảng 2 tháng. tuy nhiên vẫn nên lưu ý: sử dụng càng sớm càng tốt mẹ nhen!

khi muốn rã đông thức ăn cho bé, để không bị mất chất, mẹ có thể chọn một trong ba cách sau:

Xem thêm: Review 10 Vitamin Tổng Hợp Cho Người Già Trên 50 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay – Nhà Thuốc Phương Chính

  • mẹ lấy những phần ăn trong khay đá ra & chờ rã đông tự nhiên.
  • hoặc mẹ lấy phần ăn ra chén/đĩa/…, nhớ bọc kín lại và để vào ngăn mát qua đêm.
  • mẹ đặt túi thức ăn đông lạnh đã dán kín miệng vào nước ấm và thay nước nếu cần. lưu ý thức ăn đã rã đông thì nên sử dụng sớm, hoặc để ngăn mát tối đa 1 ngày, tuyệt đối không cho bé dùng sau thời gian đó mẹ nhé.
  • ngoài ra, mẹ cũng có thể rã đông bằng lò vi sóng. với cách này, mẹ nhớ khuấy đều thường xuyên, đảm bảo thức ăn được rã đông hoàn toàn trước khi dùng.

một số lưu ý khi bảo quản thức ăn dặm cho bé

  • thức ăn khi đã rã đông phải được phải được dùng ngay hoặc chỉ để ngăn mát tối đa 1 ngày, tuyệt đối không được đông lạnh lần nữa.
  • mẹ không nên để thức ăn trong hộp thuỷ tinh rồi đặt ngăn dá vì có thể sẽ bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh.
  • tủ lạnh phải được duy trì nhiệt độ định hình và vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bớt vi khẩn, đồng thời hạn chế việc mở ra đóng vào tủ lạnh liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn.

mặc dù đã nắm vững các cách bảo quản, mẹ vẫn không ngớt lo lắng vì bao giờ những thức phẩm tươi mới cũng tốt hơn cho bé. mẹ ơi, bột ăn dặm ridielac đã có những gói nhỏ tiện lợi dùng một lần rồi đấy. không những giải quyết vấn đề thất thoát dưỡng chất vì quá trình chế biến hay bảo quản, sản phẩm còn cung cấp cho bé đầy đủ và cân đối tỉ lệ 21 vitamin cùng khoáng chất thiết yếu để bé phát triển toàn diện. chúc bé của mẹ mau ăn chóng lớn nha.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published