Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành Android

Vì nhiều lý do mà bạn không muốn nhận điện thoại hay tin nhắn từ một người nào đó mà không phải đổi số điện thoại mới. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách chặn.

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

Bạn đang xem: Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành Android

vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn nhận điện thoại hay tin nhắn từ một người nào đó mà không phải đổi số điện thoại mới. hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại hệ điều hành android.

phiên bản android từ 4.0 trở đi có cách cài đặt tương tự nhau trên các dòng điện thoại. bạn vào màn hình gọi điện, chọn biểu tượng “ba dấu chấm” ở góc trên bên phải màn hình > chọn cài đặt > cài đặt cuộc gọi.

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

trong phần cài đặt cuộc gọi chúng ta sẽ thấy có hai tính năng chặn cuộc gọi là blacklist (danh sách đen) và call barring, mỗi tính năng sẽ có nhiệm vụ khác nhau.

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

call barring thì có chức năng khá giống chế độ cấm làm phiền (do not disturb) trên nhiều điện thoại, bạn có thể cấm hoàn toàn cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến từ tất cả thuê bao, giống như bạn để smartphone ở chế độ “máy bay” (airplane mode) vậy.

Xem thêm: Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không? Cách nào an toàn tại nhà?

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

còn blacklist (danh sách đen) thì bạn có thể tự do tuỳ chỉnh số điện thoại chặn theo nhu cầu. bạn chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào menu thiết lập. tại đây sẽ có một số lựa chọn như chặn cuộc gọi từ số riêng tư, chặn tất cả số không có trong danh bạ. hoặc mục “sử dụng ký tự đại diện” thường dùng để chặn số gọi đến từ một đầu số nhà mạng bất kỳ.

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

sau khi thiết lập, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm số, bạn sẽ tự điền số điện thoại nếu muốn, hoặc bấm vào biểu tượng khung hình để chọn liên hệ. máy cũng sẽ hỏi bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn, bạn sẽ đánh dấu tick vào để lựa chọn.

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

bạn có thể dễ dàng thay đổi trạng thái chặn bằng cách bấm vào biểu tượng gọi thoại hoặc tin nhắn kế tên liên hệ trong danh sách chặn. khi bạn bấm vào thấy biểu tượng chuyển sang màu xám là đã ngưng kích hoạt.

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

với những phiên bản android thấp hơn như andorid 2. và 3. bạn vào settings (cài đặt) > call. sau đó tìm call rejection (từ chối cuộc gọi) > black list (danh sách đen) > add (thêm). bạn cũng có thể đánh dấu vào unknown, tuỳ chọn này sẽ chặn hết tất cả những số không có trong danh bạ. (lưu ý: đây là phương pháp mình sưu tầm, do không cầm máy để trải nghiệm thực tế, các bạn sử dụng android 2. và 3. có thể thử và cho mình biết kết quả nhé).

tuy nhiên một số dòng máy như sony lại không được hỗ trợ đầy đủ tính năng chặn cuộc gọi, chỉ cho phép chặn tất cả cuộc gọi mà không lựa chọn các số cụ thể. lúc này, các bạn cần cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả “được bác sĩ khuyên”

cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên hệ điều hành android

có 3 ứng dụng uy tín và hiệu quả từ bên thứ ba các bạn có thể sử dụng là mr. number, calls blacklist và truecaller. bạn có thể tải về dùng thử bằng các link dưới đây.

link tải mr.number: click vào đây

link tải calls blacklist: click vào đây

link tải truecaller: click vào đây

chúc các bạn thực hiện thành tích chặn tin nhắn, cuộc gọi làm phiềm trên android và không còn bị làm phiền bởi những người bạn muốn nữa. nếu bạn vướng mắc vấn đề gì khác thì hãy đưa ra ý kiến ở khung bình luận bên dưới, để mình và mọi người trợ giúp nhé!

xem thêm:

  • tổng hợp cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác của các nhà mạng việt nam
  • chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone? không quá khó!

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published