Cách chọn son môi đẹp mà vẫn an toàn cho môi • Hello Bacsi

Thị trường son môi ngày càng đa dạng nhưng không phải loại son nào cũng sẽ tốt cho môi của bạn. Lần tới khi mua son hãy áp dụng những lưu ý sau đây để có thể chọn son môi đẹp mà không gây hại cho môi nhé!

mỗi ngày khi bạn tô son, chắc hẳn bạn chỉ đắn đo màu nào hợp với bộ váy bạn đang mặc hay không. thậm chí khi mua son môi mới, bạn cũng chỉ chú tâm đến giá thành và tiếng tăm của thỏi son mà thôi. nhưng bạn có bao giờ thắc mắc son môi của bạn làm từ nguyên liệu gì hay loại son bạn đang dùng có thật sự an toàn? hàng triệu phụ nữ không hề biết, vật dụng luôn thường trực trong túi xách này lại có thể chứa rất nhiều hóa chất độc hại. bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn được loại son môi tốt hơn.

trong son môi có gì?

cách chọn son môi đẹp mà vẫn an toàn cho môi • hello bacsi

Bạn đang xem: Cách chọn son môi đẹp mà vẫn an toàn cho môi • Hello Bacsi

nói gọn nhẹ, son môi là một ống sáp nén chứa dầu, phụ gia, sắc tố màu và chất dưỡng ẩm. tuy không thể đánh đồng tất cả son môi với nhau, nhưng một số nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy, kim loại độc, đặc biệt là kim loại chì, được dùng rất nhiều trong son môi.

Xem thêm: Mỹ phẩm hàn quốc

năm 2007, một nghiên cứu ở mỹ phát hiện 61% trong số 33 loại son môi được kiểm định có nồng độ chì từ 0,03 ppm đến 0,65 ppm. (ppm là thang đo lượng chì trong môi trường). các loại son môi đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như son môi 3ce, son mac, son môi maybelline,.. đều có chứa một lượng chì không nhỏ, rất dễ gây khô môi dù là son kem, son tint hay son matte.

trung bình, mỗi cô gái sử dụng son môi 2 lần một ngày. con số này tăng lên đến 10 lần đối với son bóng hay son dưỡng. nồng độ chì càng tăng tỷ lệ thuận với số lượng độc tố vào trong người. cứ một lần thoa thì bạn dùng 10 mg (miligram) son và phần lớn trong đó đều bị bạn nuốt vào. theo bài toán này thì, trong một ngày một cô gái sẽ ăn đến 24 mg son môi! còn với các nàng nghiện son, thì có khi một ngày cơ thể hấp thụ đến 87 mg sản phẩm. kết quả là, chỉ số nhôm, cadmium, crom, mangan vượt gấp 100 phần trăm mức cho phép.

và những tác hại từ son môi sẽ nguy hiểm hơn nhiều nếu bạn không chọn son môi có đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Son Môi Nào Tốt? Đẹp Và An Toàn Cho Chị Em Phụ Nữ

lựa chọn son môi vừa đẹp vừa lành mạnh

cách chọn son môi đẹp mà vẫn an toàn cho môi • hello bacsi

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Son Môi

Leave a Reply

Your email address will not be published