Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Việc đánh phấn mắt sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tuy nhiên mỗi người lại có một dáng mắt khác nhau và cần cách đánh phần mắt khác nhau để làm nổi bật vẻ đẹp của đôi mắt đó.

Để gương mặt xinh đẹp rạng rỡ, bạn cần phải chăm chút cho từng chi tiết để khuôn mặt được hài hòa, tươi tắn hơn. Việc đánh phấn mắt sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tuy nhiên mỗi người lại có một dáng mắt khác nhau và cần cách đánh phần mắt khác nhau để làm nổi bật vẻ đẹp của đôi mắt đó.

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt
Biến hóa cho đôi mắt đẹp quyến rũ với từng kiểu dáng mắt

– Chọn cọ trang điểm chuyện dụng, và thoải mái khi cầm.

[external_link_head]

– Thoa một lót kem lót trước khi đánh phấn mắt để giữ cho phấn lâu trôi

– Nếu sử dụng hai màu phấn mắt, bạn phải dùng một màu nhạt và một màu tối (sẩm). Màu tối được phủ lên phía đuôi mắt và màu nhạt thì đánh ở đầu mắt.

– Nếu bạn muốn sử dụng ba màu phấn mắt, bạn cần thêm một màu trung tính vùng giữa mí mắt. Với màu phấn nhạt, bạn nên phủ rộng lên trên để làm nổi bật đôi lông mày và tạo chiều sâu cho mắt.

Trước tiên hãy xem đôi mắt bạn có hình dáng như thế nào: đôi mắt tròn to hút hồn, đôi mắt quả hạnh cân xứng, mắt 1 mí…hoặc ngay cả khi bạn có đôi mắt cụp xuống, mắt sụp hay mắt hơi lồi thì cũng đừng lo lắng. Chỉ cần môt chút kỹ thuật trong việc trang điểm mắt là bạn sẽ có một đôi mắt đẹp.

1. Đánh phấn mắt cho mắt bầu dục

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Đôi mắt hình bầu dục khá lý tưởng mà bất cứ cô gái nào cũng mơ ước. Những gì bạn cần làm là trang điểm cho đôi mắt thật sự đối xứng hài hòa với nhau và đẹp nhất. Bạn chỉ đánh phấn theo hình dáng của đôi mắt để làm nổi bật lên vẻ đẹp tự nhiên nhất. Bước đầu tiên là dặm phấn lên phần bầu mắt và hốc mắt theo đường đi của đôi mắt.

Tiếp theo dùng phấn mắt màu sẩm để dặm lên vùng bầu mắt theo hướng từ trong ra ngoài và phần hốc mắt ( dưới xương lông mày) theo đúng hình dáng mắt, không cần đánh đậm nhạt hay sử dụng phấn nhũ bóng để làm sáng vùng mắt.

Cuối cùng là dùng chì kẻ mắt để kẻ viền mắt từ trong ra ngoài, tô đậm ở phần đuôi mắt.

Nếu bạn có đôi mắt bầu dục tuyệt đẹp thì hãy học cách đánh phấn mắt tự nhiên nhất để thu hút mọi ánh nhìn nhé.

2. Đánh phấn mắt cho mắt tròn

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Đôi mắt tròn sẽ giúp bạn dễ dàng đánh phấn mắt hơn, và là một lợi thế trong việc chọn màu mắt cũng như các kiểu đánh phấn mắt theo ý thích. Nhưng để tạo vẻ nhẹ nhàng, cuốn hút thì bạn nên đánh phấn mắt tương đối đơn giản. Đối với đôi mắt tròn bạn chỉ cần đánh phấn nhẹ mà không cần phải che đi khuyết điểm gì

Bắt đầu kẻ mắt từ trong ra ngoài đuôi mắt theo một đường thẳng mảnh và tạo điểm nhấn nhẹ ở phần đuôi mắt.

Sau đó, sử dụng màu nhũ mắt tông sáng bóng để dặm lên góc trong của mắt ( vùng dưới xương lông mày) để làm sáng cho hốc mắt.

[external_link offset=1]

Tiếp theo sử dụng phấn mắt dạng nhũ bóng hoặc màu sáng với tông màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt, đặc biệt phần phần hốc mắt. Bởi vì phần này thường hơi sậm màu hơn những bộ phận khác.

Sử dụng phấn mắt màu tối để tô lên viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt.

Bước cuối cùng, bạn nên làm hài hòa lại toàn bộ phấn mắt bằng cách dùng cọ phấn mắt đánh nhẹ nhàng từ trong ra ngoài bạn nhé.

3. Đánh phấn mắt cho mắt cụp

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Mắt cụp thường có dáng đi xuống nên bạn cần lưu ý khi trang điểm cho dáng mắt này. Nếu làm không khéo, đôi mắt vốn dĩ đã “buồn” nay còn thêm buồn đấy. Hãy làm tươi tỉnh cho đôi mắt bằng cách sử dụng màu mắt nhũ bóng để làm nổi bật đôi mắt.

Sau khi dặm phấn nhũ bóng cho mắt thì hãy vẽ đường viền mắt bắt đầu từ góc trong của mắt ra đến ngoài, độ đậm của nét vẽ nên tang dần khi ra ngoài và dầy hơn.

Nếu bạn muốn có đôi mắt ấn tượng thì hãy uốn đường vẽ ở cuối mắt lên như mắt mèo hoặc như khuôn mặt cười.

4. Đánh phấn mắt cho mắt sâu

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Đôi mắt sâu hút hồn có thể ngay lập tức đốn tim người xung quanh chỉ với cái nhìn lướt qua. Đây cũng là dáng mắt mà hầu hết mọi người phụ nữ đều mong ước được sở hữu. Khi trang điểm bạn cần tôn lên độ quyến rũ của dáng mắt này. Vậy nên những tông màu phấn mắt nhạt như phớt hồng hay nude và cách trang điểm nhẹ nhàng là phù hợp hơn cả.

Đối với một đôi mắt sâu thì các thao tác trang điểm tương tự như mắt tròn.

5. Đánh phấn mắt cho mắt mí sụp

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Mắt mí sụp là mắt có lớp da dưới chân mày nhiều nếp nhăn làm cho bầu mắt có vẻ nhỏ đi. Những kiểu mắt này không cần trang điểm quá nổi bật.

Để tạo cái nhìn cho đôi mắt to tròn, kẻ một đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt kéo dài ra phía đuôi và mỏng ở phần góc trong mắt. Sử dụng thêm màu phấn nhũ bóng để phủ lên phần bầu mắt.Sau đó dặm một lượng phấn thích hợp màu trung tính lên bầu mắt.

6. Đánh phấn mắt cho hai mắt gần nhau

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau và sát đường sống mũi làm cho cho khuôn mặt trở nên không cân đối. Để đánh lừa thị giác của người khác khi nhìn. Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt.

Sử dụng tông màu trung tính và đánh bóng cho vùng mắt theo một vòng tròn rộng và để tạo độ rộng cho hai con mắt.

Sau đó, sử dụng phấn màu tối hơn để dặm lên bầu mắt từ ngoài vào trong đến đỉnh của viền mắt để tạo độ sâu rộng cho mắt .

Dùng chì kẻ mắt vẽ từ giữa bầu mắt ra đến bên ngoài theo một đường viền và không cong lên ở cuối.

7. Đánh phấn mắt cho mắt lồi

Nếu bạn có đôi mắt lồi thì đừng trang điểm cầu kỳ vùng bầu mắt hoặc góc bên trong của mắt.

Đầu tiên, dặm phấn rất nhẹ lên xương lông mày. Giống như mắt 1 mí, hãy sử dụng tông màu trung tính để trang điểm cho mắt nhưng thay vì dặm phấn lên viền mắt trên thì hãy dặm lên viền mắt dưới. Tuyệt đối đừng nên sử dụng những tông màu sáng hay ánh nhũ, vì chúng sẽ dễ bắt sáng và khiến đôi mắt bạn càng lồi hơn.

Quan trọng nhất là khi kẻ viền mắt thì bạn phải kẻ đậm từ trong ra ngoài theo một đường thẳng. Đừng sợ viền mắt bị kẻ quá đậm, điều này sẽ giúp cho đôi mắt bạn đỡ bị lồi. Phủ một chút bột màu nâu ở hốc mắt cũng sẽ làm tăng thêm độ sâu của đôi mắt

8. Đánh phấn mắt cho mắt 1 mí

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt
Sử dụng màu tối và kẻ viền mắt thẳng mỏng

Đôi mắt 1 mí là một đôi mắt nhỏ, mảnh nên cách trang điểm cũng hướng tới việc để mắt nhìn to tròn hơn. Bạn cần tránh những kiểu trang điểm dày như mắt khói, nó sẽ lấn án hết toàn bộ kích thước của mắt

Đầu tiên hãy nhấn mạnh góc trong của mắt ra đến ngoài trung tâm của bầu mắt với phấn nhũ sáng.

[external_link offset=2]

Sau đó, sử dụng phấn màu trung tính để dặm lên mắt từ ngoài viền mắt vào trong thành vòng tròn.

Sử dụng màu tối dặm nhẹ nhàng lên mắt, không dặm quá xa phần giữa bầu mắt.

Khi kẻ viền mắt, hãy kẻ đều tay theo một đường thẳng rất mỏng và dầy hơn ở phía đuôi mắt theo kiểu mắt mèo.

=============================================================

Bài viết liên quan

Phấn Mắt Hàn Quốc Giá Rẻ Dành Cho “Lính Mới” Makeup Dưới 200k

=============================================================

3 Tone Màu Phấn Mắt Được Ưa Chuộng Nhất

Với 3 kiểu đánh phấn mắt dưới này, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình cách đánh phấn mắt đẹp tự nhiên phù hợp để có thể dạo phố bên bạn bè, cùng với chàng nhé.

1. Kiểu phấn mắt nâu lì

Phấn mắt màu nâu lì nhẹ nhàng, không nhũ, không quá nổi bật hiện đang là màu mắt được trưng dụng nhiều nhất trong túi đồ makeup của nhiều cô nàng châu Á. Đây là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn trang điểm đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo được chiều sâu cho đôi mắt.

Khi trang điểm, bạn chỉ việc tán đều gam nâu này lên khắp mí mắt với cọ trang điểm mắt. Công đoạn này chỉ tốn khoảng vài giây nhưng lại mang đến kết quả cực bất ngờ: đôi mắt trở nên có điểm nhấn hơn, sâu hơn và có thần thái hơn hẳn.

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

2. Phấn mắt tông màu ấm

Những gam màu ấm áp như cam đào, cam đất, đỏ đất, đỏ rượu vang là những tông màu được xem là cực hot với những bạn nữ. Đơn giản vì những tông màu này thường tươi hơn, và đẹp bắt mắt hơn.

Lấy cảm hứng từ những ngày hè nắng vàng rực rỡ, những tone màu trang điểm ấm nóng cũng trở thành xu hướng không thể bỏ qua trong hè này. Nhấn nhá một chút phấn mắt màu đồng kèm phấn highlight bronzer tạo khối khuôn mặt hoàn hảo. Bổ sung thêm đôi môi màu cam nude trong suốt, chắc chắn bạn sẽ tỏa sáng tuyệt đối cho những ngày thỏa sức vui chơi trên bãi biển.

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt

3. Phấn mắt nhũ đỏ hồng ngã nâu

Tuy chuộng phấn mắt lì thời thượng nhưng con gái châu Á vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho màu mắt nhũ lấp lánh. Chỉ cần tán một lớp phấn nhũ mỏng mịn với gam màu hồng và đỏ ấm áp lên mí mắt trên hoặc đơn giản là dặm chút xíu mắt nhũ màu ngọc trai hoặc champagne vào viền mắt dưới là đôi mắt đã long lanh, sáng rỡ như sao.

Cách Đánh Phấn Mắt Hàn Quốc Đẹp Tự Nhiên Cho Từng Dáng Mắt [external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published