Cách đập cầu lông mạnh trong những cú smash

Cách đập cầu lông mạnh giúp người chơi có khả năng đập cầu mạng nhất, tăng hiệu quả ghi điểm hay khiến đối thủ chống trả yếu ớt rồi dễ dàng ghi điểm.

trong luyện tập và thi đấu cầu lông thì đập cầu là một trong những kỹ thuật ghi điểm chủ yếu. chính vì thế, những cú đập cầu mạnh với độ chuẩn xác cao sẽ giúp bạn giành được điểm và đi tới chiến thắng nhanh hơn. tuy nhiên, đừng quá lạm dụng vào việc đập cầu nhiều, sẽ tốn rất nhiều sức lực và đối phương dễ bắt bài. bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đập cầu lông mạnh trong những cú smash.

1. kỹ thuật đập cầu.

Đập cầu là một kỹ thuật đánh mạnh từ trên cao xuống làm cho trái cầu đi nhanh và mạnh qua phần sân đối phương và theo chiều hướng đi xuống.

Bạn đang xem: Cách đập cầu lông mạnh trong những cú smash

– phải đánh cầu từ phía trên cao và phía trước mặt. cầu được đánh càng trên cao càng tốt vì sẽ rút ngắn thời gian tấn công, điểm rơi của trái cầu càng sát lưới, buộc đối thủ phải ở vào tư thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hay trả cầu lưới. do đó, nói chung, đập cầu sẽ tạo nên cú đánh có uy lực hơn đập cầu thông thường. pha đập cầu tấn công sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với dậm nhảy.

– bắt cầu trên cao, phía trước mặt, xoay vai nhanh, ử dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay để vung cung phit nhanh, ra lực tay thật tốt, cho cầu đi mạnh và độ cắm cao nhất.

– tay cầm
bà xãt đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc cầu thì vươn thẳng, sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

– cổ tay thả lỏng khi cầm hậu phit, nếu cầm quá chắt, quá gồng, cổ tay sẽ không linh hoạt. cổ tay phải gập lại đúng lúc cầu chạm vào mặt
bà xãt để tạo được độ cắm cầu tốt nhất.

video hướng dẫn kỹ thuật đập cầu lông hiệu quả trong đánh đơn:

Xem thêm: 3 Cách trị chấy bằng muối tại nhà có hiệu quả cao nhất

video hướng dẫn kỹ thuật đập cầu lông hiệu quả trong đánh đôi: 

2. tập luyện cổ tay.

cú đập mạnh phụ thuộc rất nhiều vào cổ tay nên muốn có một cú đập mạnh bạn phải tập cổ tay thật khỏe. các bạn có thể sử dụng những bài tập tạ hay tập gym để tăng lực cổ tay.

bạn có thể sử dụng dụng cụ tập luyện cổ tay power ball là một trò chơi khá thú vị, vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, vừa vui vì có thể thi đấu đọ tốc độ. powerball đặc biệt thích hợp để khởi động làm nóng trước khi chơi, cầu lông, tennis, giúp tay khỏe hơn, phòng tránh chấn thương.

cách đập cầu lông mạnh trong những cú smash

mua bóng tập cổ tay power ball tại đây: bóng tập cổ tay power ball

3. kỹ thuật di chuyển.

kỹ thuật di chuyển là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong cầu lông. nếu bạn di chuyển tốt sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều trong kỹ thuật đập cầu. bên cạnh đó, trong một trận cầu không phải lúc nào chúng ta cũng có vị trí thuận lợi để thực hiên động tác đập cầu tốt hơn chúng ta nên tự tạo ra vị trí đó.

muốn đập mạnh thì bạn phải phối hợp các động tác một cách nhịp nhàng. bạn phải di chuyển ra sau hướng cầu trước khi bạn thực hiện thì mới đạt cú smash chính xác và mạnh mẽ. bạn cần phải ở sau cầu từ đó trọng lượng cơ thể cũng sẵn sàng di chuyển theo hướng smash của bạn. việc ở sau hướng cầu giúp cho trọng lượng cơ thể khi bung người trên không sẽ tạo lực nhiều hơn.

bạn cần đứng phía sau hướng cầu đến khoảng cách sao cho cầu sẽ rơi ở hơi trước chân của tay không cầm cung phit một chút, song song ngang với vai bạn. tức là nếu bạn cầm hoàng hậut tay phải thì canh cho cầu rớt trước mũi bàn chân trái và ngược lại.

4. Đập cầu vặn xoáy bắp tay.

người ta khẳng định rằng việc vặn xoáy hay xoay vòng quanh trục bắp tay đã tạo ra lực chính trong những động tác đập, còn sức quật của cổ tay là hỗ trợ thêm cho cầu đi cắm hơn.

Xem thêm: Cách chặn cuộc gọi đến MobiFone MIỄN PHÍ

5. tâm lý.

tâm lý cũng là một trong những điều quan trọng, sự căng thẳng quá mức cũng có thể đánh cầu sai, bên cạnh đó bạn quá tập trung canh quả cầu sao cho đúng lúc vung phi tầnt thực hiện smash hay ham đánh cầu tốt hơn sẽ không đem lại kết quả tốt mà đôi khi còn khiến lực cánh tay chịu nhiều áp lực có hại.

khi cơ thể bị căng thẳng, bạn không thể thực hiện bất cứ động tác đúng nào cả. bạn không thể di chuyển nhanh, đánh nhanh hay mạnh mẽ. Đã vào sân thi đấu bạn có thể dễ dàng bị đánh bại nếu không chơi với một tâm lý thoải mái.

hãy để tâm lý thoải mái khi vào sân đánh cầu, đừng đặt nặng thắng thua quá. Đừng lạm dụng sức của mình, không gồng mình khi đánh cầu. chọn cây
bà xãt có cán cầm vừa với tay đảm bảo nó sẽ không trượt ra khỏi bàn tay.

shopvnb gửi đến các bạn video về “cách đập cầu lông mạnh”

hi vọng thông qua bài iết trên, phần nào cũng cố và giải đáp thắc mắc cho người chơi kĩ thuật đập cầu lông tiêu biểu trong cầu lông mà nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng chưa đúng, dẫn đến đập cầu không những không hiệu qủa mà còn gây hao tổn sức người chơi, nguy cơ gây tổn thương các cơ cao hơn.

xem thêm: shop bán vợt cầu lông yonex giá rẻ toàn quốc.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published