Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách mang lại hiệu quả tối đa

Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách, bạn đã biết chưa? Việc chăm sóc da cần phải có quá trình và sự kiên trì, mỗi lần đắp mặt nạ là da chúng ta lại thêm một lần nạp năng lượng. Do đó bạn cần phải lưu một số điểm để da có thể hấp …

bột trà xanh matcha nhật cho chủ quán

hầu như ai cũng cho rằng đắp mặt nạ thì để càng lâu thì dưỡng chất hấp thụ càng nhiều. thậm chí một số bạn còn để qua đêm đến sáng mới rửa mặt. Điều này không đúng đâu nhé các cô gái. matchashop sẽ đưa đến cho bạn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách, mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách mang lại hiệu quả tối đa

Đầu tiên là thời gian đắp mặt nạ trà xanh

cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách mang lại hiệu quả tối đa

buổi tối trước khi đi ngủ là thời gian thích hợp để đắp mặt nạ. vì khoảng thời gian này là bạn đã hoàn tất mọi công việc, thư giãn và nghỉ ngơi trọn vẹn đồng thời đây cũng là lúc da hấp thụ và thẩm thấu cao nhất. Đắp mặt nạ, nhắm mắt và nằm thư giãn nhẹ nhàng là cách hữu hiệu nhất cho việc chăm sóc da. và hạn chế việc nói cười trong thời gian này vì có thể tạo cho da nhiều nếp nhăn.

làm sạch da trước và sau khi đắp mặt nạ

rửa sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ là để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài để da tiếp xúc và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả.

Xem thêm: Tìm hiểu về mặt nạ giấy và các bước đắp mặt nạ giấy đúng cách

cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách mang lại hiệu quả tối đa

sau khi đắp mặt nạ bạn cần rửa lại một lần nữa. vì mặt nạ trà xanh có
tính năng tẩy tế bào chết, hút nhờn và bụi bẩn nên bạn cần rửa lớp mặt nạ để làm sạch lại da mặt của mình.

Đắp mặt nạ dày có tốt không?

câu trả lời là không. lớp mặt nạ dày sẽ khiến da “ngạt thở” vì bít lỗ chân lông. và chất dinh dưỡng lại càng khó thẩm thấu vào sâu bên trong hơn. do đó, chỉ cần một lớp mỏng và đủ để da “hấp thụ”, “hít thở” bạn nhé.

có nên đắp mặt nạ trà xanh qua đêm?

như đã đề cập ở đầu bài viết, đắp mặt nạ lâu hoặc qua đêm thực sự không mang lại kết quả tốt như nhiều người vẫn nghĩ. việc để qua đêm lại càng khiến da bị thắt chặt, bùng bít và tạo ra nhiều nếp nhăn mới. không những thế, lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da cũng sẽ không còn nếu bạn đắp mặt nạ quá lâu và dần dần da sẽ yếu đi, dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn.

thời gian đắp mặt nạ trà xanh hay bất kỳ loại mặt nạ nào cũng nên dao động từ 15 – 20 phút. thời gian này đủ để da hấp thụ dưỡng chất mà vẫn không mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của da.

massage cho da trước hay trong khi đắp mặt nạ?

cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách mang lại hiệu quả tối đa

Xem thêm: Cách trị da khô bong tróc đơn giản, hiệu quả

việc massage cho da thực ra có thể áp dụng cho cả hai thời gian này. massage trước khi đắp mặt nạ giống như thực hiện phần khởi động trước khi tập thể dục. việc khởi động sẽ giúp da mở lỗ chân lông để hấp thụ dễ dàng hơn. còn thực hiện massage trong lúc đắp mặt nạ để lưu thông máu dưới da, các dưỡng chất có thể đi sâu vào từng tế bào và mang lại kết quả tốt nhất.

lưu ý việc massage chỉ thực hiện ở các đầu ngón tay, ấn nhẹ nhàng và thực hiện khoảng vài phút thôi bạn nhé. không nên ấn mạnh hay massage lâu lại khiến da tổn thương nhiều hơn.

trên đây là hướng dẫn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách, bạn nên áp dụng trong quá trình đắp mặt nạ và chăm sóc da của mình mỗi ngày nhé.

bột trà xanh matcha nhật cho chủ quán

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published