Cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn, hiệu quả

Nên dùng loại chỉ nha khoa nào, trước hay sau đánh răng và cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn để mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu.

chỉ nha khoa được xem là dụng cụ vệ sinh răng miệng hiệu quả, với tác dụng loại bỏ sạch sẽ toàn bộ các mảng bám trên răng. tuy nhiên, thức ăn giắt ở răng cửa xử lý khá dễ dàng nhưng còn răng hàm thì sao, cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm như nào mới đúng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu trong từng ngóc ngách? tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

1. nên dùng chỉ nha khoa loại nào cho răng hàm?

trước khi tìm hiểu cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm, bạn nên biết được loại chỉ nào phù hợp với răng hàm và được khuyến khích sử dụng.

Bạn đang xem: Cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn, hiệu quả

thị trường có 2 loại chỉ nha khoa, ngoài dạng cuộn trong hộp như thường thấy còn có loại gắn trên một chiếc cung nhỏ giống như cung tên. người ta thường gọi đó là chỉ nha khoa có cán hay tăm nha khoa. loại này trông có vẻ tiện lợi hơn và cách dùng chỉ nha khoa có cán khá đơn giản nhưng lại không được ưa chuộng bằng chỉ nha khoa không có cán bởi nó khó tiếp xúc với các răng hàm, tiền hàm, cũng vì thế mà không mang lại hiệu quả làm sạch tuyệt đối ở các kẽ răng sâu, ngóc ngách khó. 

Xem thêm: 12+ Cách trị mụn đầu đen ở mũi , cằm , má tại nhà tận gốc !

xem thêm: dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn, hiệu quả
không nên vệ sinh răng hàm bằng chỉ nha khoa có cán

2. cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn

bạn có một hàm răng chắc khỏe, sạch sẽ hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng chỉ khoa cho răng hàm đã chuẩn khoa học hay chưa. hãy đảm bảo thực hiện theo 5 bước sau đây để chỉ nha khoa phát huy hết tác dụng nhé!

  • bước 1: cắt 1 đoạn chỉ dài khoảng 45 cm, cuộn vòng quanh hai ngón tay giữa, để lại một khoảng ở giữa tầm 4 cm.
  • bước 2: Đặt sợi chỉ vào trong kẽ răng hàm, dùng ngón tay trỏ và ngón cái giữ cố định, di chuyển nhẹ nhàng lên xuống để làm sạch hết vụn thức ăn còn sót lại.
  • bước 3: uốn chỉ nha khoa vòng theo chân răng và đường viền nướu, tuyệt đối không được đè quá mạnh, sự cọ xát sẽ gây tổn thương thậm chí là rách nướu.
  • bước 4: di chuyển lần lượt từ kẽ răng này đến kẽ răng khác, đảm bảo tất cả mảng bám đều được loại bỏ, ngay cả ở những vị trí khó khăn nhất.
  • bước 5: nâng nhẹ sợi chỉ ra khỏi kẽ răng, kết thúc quá trình vệ sinh răng miệng.

3. dùng chỉ nha khoa trước hay sau đánh răng?

sử dụng chỉ nha khoa cấu kết đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng chứa flour càng khiến răng bạn sạch khuẩn, trắng sáng. tuy nhiên, ngoài việc đảm bảo cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm theo đúng chuẩn, thứ tự sử dụng trước hay sau đánh răng cũng cực kỳ quan trọng.

cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn, hiệu quả
nha sĩ khuyên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng để đem lại hiệu quả làm sạch tối ưu

theo chuyên gia tại nha khoa thành an, chỉ nha khoa nên được dùng sau khi vệ sinh răng miệng bằng bàn chải. lý do là vì, bàn chải chỉ có tác dụng làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám thông thường và các mảnh thức ăn trên bề mặt răng, các vị trí dễ xử lý. còn đối với răng hàm, có những ngóc ngách bàn chải không thể làm sạch, lúc này sẽ cần đến sự giúp đỡ của chỉ nha khoa. chính vì vậy, sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng là hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm: TOP 10 cách làm son môi handmade lên màu cực đẹp – iFree

như vậy, qua bài viết trên, các bạn đã nắm được cách dùng chỉ nha khoa cho răng hàm đúng chuẩn chuyên gia. hãy nhớ thực hiện đầy đủ các bước theo đúng chỉ dẫn để có một hàm răng luôn luôn sạch sẽ, chắc khỏe, trắng sáng rạng rỡ nhé!

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ hotline: updating (hoặc zalo: updating). ngoài ra quý khách hàng có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây. sẽ có người tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published