Cách dùng địu 4 tư thế cho bé an toàn, tiện ích nhất

Để giải phóng thời gian và sức khỏe khi chăm sóc bé, rất nhiều bố mẹ chọn địu 4 tư thế như 1 phương pháp hỗ trợ hiệu quả.

Để giải phóng thời gian và sức khỏe khi chăm sóc bé, rất nhiều bố mẹ chọn địu 4 tư thế như 1 phương pháp hỗ trợ hiệu quả. Không chỉ giữ sự gắn kết thường xuyên với con, địu còn “cứu cánh” cho bố mẹ trong những hoạt động ngoài trời, làm việc nhà, hay thậm chí là ru bé ngủ tốt hơn. Tuy vậy, bố mẹ đã thực sự biết cách dùng địu 4 tư thế cho bé an toàn và hiệu quả nhất? Tuticare sẽ giúp bố mẹ trả lời ngay nhé! 

Lựa chọn địu 4 tư thế thế nào để phù hợp nhất với bé? 

[external_link_head]

Để lựa chọn được chiếc địu 4 tư thế phù hợp nhất với con yêu, bố mẹ có thể dựa vào các tiêu chí sau:

– Lựa chọn địu có kích thước phù hợp với cân nặng, chiều dài của bé. Lưng đỡ phải rộng, dài hợp lý để có thể bao bọc, nâng đỡ được phần lưng của con. Nếu lưng đỡ quá dài hoặc quá ngắn đều ảnh hưởng đến dáng ngồi hoặc việc hít thở, quan sát. Đồng thời khả năng bé tụt ra khỏi địu rơi xuống sẽ cao hơn.

– Phần mút và đệm lót ở phần lưng đỡ phải thật mềm mại, không chứa màu nhuộm hoặc loại sợi đọc hại gây khó chịu cho làn da nhạy cảm của bé.

– Đường chỉ may cần chắc chắn, sợi chỉ to đều, không bong tróc. Khóa địu phải làm từ chất liệu chắc chắn, an toàn. Trong quá trình sử dụng, bố mẹ cần kiểm tra thường xuyên những vị trí này. Nếu có dấu hiệu sờn rách, hỏng hóc cần thay hoặc gia cố lại chắc chắn.

Cách dùng địu 4 tư thế cho bé an toàn, tiện ích nhất

[external_link offset=1]

– Ưu tiên sử dụng địu của những nhãn hàng uy tín, có thương hiệu, nhãn mác, hướng dẫn sử dụng rõ ràng. Sử dụng theo đúng hướng dẫn. Tuân thủ giới hạn cân nặng của nhà sản xuất cho địu. Trong quá trình sử dụng tránh giặt địu bằng những hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc dùng lực quá lớn làm ảnh hưởng đến da bé hoặc biến dạng địu, vô tình làm hỏng khóa…

– Lựa chọn các loại địu có lớp măt vải êm dịu, thấm hút tốt. Tốt nhất là chất liệu cotton. Tránh những loại  vải có sợi nhân tạo, nilon, phi bóng vì trong quá trình cọ xát rất dễ tĩnh điện, đặc biệt là trong mùa đông, cả bố mẹ và bé đều mặc nhiều quần áo có thể có các chất liệu vải này.

 – Ngòa ra, bố mẹ cần chú ý tới lỗ duỗi chân của địu. Lỗ duỗi chân phải có độ rộng phù hợp tránh phần đùi, mông, chân bé bị chèn ép nhưng cũng không được quá rộng khiến bé bị trượt khỏi địu.

Lựa chọn loại địu 4 tư thế nào tốt nhất cho bé?

Hiện nay địu 4 tư thế được cung cấp bởi khá nhiều nhãn hàng. Tuy nhiên, theo thực tế trải nghiệm sản phẩm của các mẹ, địu 4 tư thế Kuku của Đài Loan là được yêu thích hơn cả. Lý do loại địu này được các bậc phụ huynh đánh giá cao là:

– Địu Kuku 4 tư thế có kết cấu vô cùng chắc chắn bảo vệ an toàn tối đa cho bé. Từng đường may cho đến chất liệu móc khóa, lưng địu, đai địu…đều được thiết kế, lựa chọn kĩ càng, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra khắt khe. Địu Kuku 4 tư thế đảm bảo sự thoải mái, êm dịu nhất cho bé, đồng thời giảm lực xiết giúp mẹ cảm thấy nhẹ nhàng hơn; không bị đau hay nhức mỏi khi địu bé trong thời gian dài.

Cách dùng địu 4 tư thế cho bé an toàn, tiện ích nhất

– Địu tích hợp 4 tư thế khác nhau: địu bé nằm,địu sau lưng, địu phía trước quay mặt vào, địu phía trước quay mặt ra. Việc này giúp bé thay đổi tư thế, tầm nhìn phù hợp với trạng thái. Bé có thể dễ dàng quan sát thế giới xung quanh 1 cách thích thú, thoải mái.

– Thiết kế thông thoáng và thoát khí, vô cùng mềm mại giúp bé dễ chịu hơn. Tạo điều kiện giúp mẹ làm việc lâu hơn hoặc địu bé được xa hơn mà không gây khó chịu, đau đớn.  

– Thiết kế dây đai chắc chắn, an toàn. Có thể dễ dàng điều chỉnh phù hợp với mọi kích thước của bé. Tấm đỡ hỗ trợ bảo vệ đầu và cổ di động, dễ tháo rời phù hợp với từng lứa tuổi.

– Giới hạn độ tuổi sử dụng dài: từ 4 – 30 tháng tuổi, giúp bố mẹ tiết kiệm, không phải mua sắm quá nhiều loại địu.

[external_link offset=2]

Cách dùng địu 4 tư thế cho bé phù hợp với từng tháng tuổi

Cách dùng địu 4 tư thế cho bé an toàn, tiện ích nhất

Tùy vào lứa tuổi của bé, mẹ nên cân nhắc cách dùng địu 4 tư thế cho bé phù hợp. Với địu Kuku 4 tư thế mẹ có thể sử dụng như sau:

– Bé từ 0 đến 3 tháng tuổi :  Sử dụng tư thế địu nằm ngang. Lúc này 2 dây đeo sẽ được ghép chồng lên nhau tạo cảm giác thoải mái cho mẹ và tạo sự dễ chịu, cảm giác an toàn cho bé trng địu như vòng tay mẹ.

– Từ 3 đến 6 tháng tuổi: Sử dụng tư thế địu phía trước ngực, quay mặt vào dành cho bé. Tư thế địu này giúp bé áp mặt vào ngực bố mẹ, tạo cảm giác ấm áp, che chở. Mẹ có thể quan sát bé toàn diện và chăm sóc bé ngay cả trên địu.

– Từ 6 đến 12 tháng tuổi: Mẹ đã có thể sử dụng tư thế địu bé sau lưng. Địu sau lưng giúp mẹ giải phóng trong lực, không gian phía trước. Mẹ có thể thoải mái hoạt động, làm việc mà không lo bé bị xa rời vòng tay.

– Từ 12 đến 24 tháng tuổi: Địu bé phía trước quay mặt ra dành cho bé. Lúc này mẹ có thể tháo rời tấm lót lưng cứng của Ku ku giúp bé hoạt động thoải mái hơn. Mẹ sẽ thấy bé vô cùng thích thú vì được quan sát và và khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng là cách dùng địu 4 tư thế cho bé thường xuyên được bố mẹ áp dụng khi di dạo, tham gia các hoạt động tập thể…

Hi vọng với các thông tin trên, mẹ đã có cách dùng địu 4 tư thế cho bé tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mẹ có thể liên hệ tới Tuticare để được giải đáp tốt nhất nhé![external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published