Cách kẻ mắt bằng chì cực đơn giản ai cũng có thể thao tác

Vậy cách kẻ mắt bằng chì có khó không? Nên kẻ mắt bằng loại chì nào?...Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây...

Để có được một đôi mắt to tròn, cuốn hút hơn thì bạn cần phải kẻ một đường eyeliner ở mắt. Ngoài việc dùng các loại kẻ mắt nước thì những bạn yêu thích, theo đuổi những phong cách trang điểm nhẹ nhàng, không sắc nét thì có thể sử dụng chì để kẻ. Vậy cách kẻ mắt bằng chì có khó không? Nên kẻ mắt bằng loại chì nào?…Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cách kẻ mắt tự nhiên bằng chì

Cách kẻ mắt bằng chì cực đơn giản ai cũng có thể thao tác

[external_link_head]

Cách kẻ mắt bằng chì là xu hướng kẻ mắt hiện nay được nhiều chị em yêu thích. Bởi sự tiện lợi, đơn giản về thao tác vì chì rất dễ sử dụng, dễ điều chỉnh độ đậm nhạt hơn so với việc bạn dùng mắt nước để kẻ mắt. Dưới đây là một số cách kẻ mắt bằng chì sao cho thật tự nhiên mà bạn nên biết:

Nếu bạn muốn kẻ mí mắt trên thì đầu tiên bạn cần lấy chì kẻ một đường mảnh, dọc theo đường mi mắt trên, khi đến phần đuôi thì bạn vẽ đường chì hơi xếch, hướng lên trên một chút để tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên hơn cho đôi mắt. Khi kẻ mí mắt trên bằng chì thì bạn nên chú ý độ đậm nhạt cho phù hợp nhé, bạn nên kẻ nét mảnh cho phần đầu mi và hơi đậm ở phần cuối mi.

Nếu như bạn yêu thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng và có đôi mắt 2 mí to tròn thì nên chọn cách kẻ viền mảnh cho phần mí mắt trên. Cụ thể là bạn kẻ viền mảnh cho phần mi mắt trên, rồi kéo dài đường kẻ đến 2/3 phần mi mắt dưới, điều này sẽ giúp đôi mắt dễ thương và có điểm nhấn thu hút hơn.

Nếu như bạn đi dự tiệc và muốn trang điểm ấn tượng hơn thường ngày thì có thể dùng cách kẻ mắt bằng chì cho phần viền mắt ngược. Cụ thể là bạn thay vì kẻ viền cho đuôi mắt dưới thì có thể vẽ đường chì bắt đầu từ đầu mắt rồi kéo dài đường chì đến ½ mi mắt dưới. Với cách kẻ này bạn sẽ có đôi mắt tròn hơn, sắt nét hơn và quyến rũ hơn thường ngày rất nhiều.

[external_link offset=1]

Nếu như bạn đang sở hữu đôi mắt một mí hoặc là mí đang bị bụp thì có thể dùng cách vẽ chì viền mắt mèo, với cách này đôi mắt sẽ trở nên sắc sảo, ấn tượng hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng chì để kẻ viền mắt dày ở giữa mắt, rồi sau đó kẻ mỏng dần về phía hai bên khóe mắt, phần đuôi mắt thì thật dài và dày.

Cách kẻ mắt bằng chì cực đơn giản ai cũng có thể thao tác

Cách kẻ mắt bằng chì không bị lem

Để đường eyeliner không bị lem khi kẻ chì thì bạn có thể áp dụng một số cách kẻ mắt bằng chì sau đây:

Bạn dùng chì để chấm từng điểm trên mí mắt rồi nối các điểm lại với nhau, điều này sẽ giúp cho đường kẻ không bị lem, không bị lệch làm mất thẩm mỹ.

Cách kẻ mắt bằng chì không bị lem là thay vì kẻ theo hướng từ đầu mắt ra đuôi mắt như thông thường thì bạn có thể kẻ từ phần đuôi mắt trước hoặc là kẻ từ hốc mắt ra.

Nhiều bạn thường gặp khó khăn trong việc kẻ đường đuôi mắt bằng chì, làm phần đuôi mắt bị xô lệch, không bằng nhau giữa hai bên. Trong trường hợp này bạn có thể dán một miếng băng keo để tạo nên đường thẳng ở phần đuôi mắt, sau đó bạn dùng chì để kẻ theo đường dán băng keo, như thế đường kẻ đuôi mắt sẽ không bị lệch, không bị lem.

Khi dùng cách kẻ mắt bằng chì thì nếu bạn vận động, hoạt động ngoài trời nhiều giờ thì đường kẻ rất dễ bị lem, vì thế sau khi trang điểm , kẻ mắt xong thì bạn có thể dùng xịt khoáng để giữ cho lớp makeup cũng như đường eyeliner được lâu hơn.

Cách kẻ mắt bằng những loại chì thường gặp

Cách kẻ mắt bằng chì cực đơn giản ai cũng có thể thao tác

[external_link offset=2]

Kẻ mắt bằng chì sáp

Cách kẻ mắt bằng chì sáp : đây là một trong những loại chì thường được chị em sử dụng. Dùng chì sáp để kẻ eyeliner thì màu chì sẽ lên đều, đậm hơn so với những loại chì khác. Tuy nhiên thì loại chì này thì những bạn kẻ quen eyeliner thì mới nên dùng bởi vì khó điều chỉ độ dày của đường kẻ do đầu của chì sáp khá là bền. Để có được một đường kẻ ưng ý khi dùng chì sáp thì bạn nên đi đường eyeliner theo từng lớp nhé.

Cách kẻ mắt bằng chì cực đơn giản ai cũng có thể thao tác

Cách kẻ mắt bằng chì khô

Cách kẻ mắt bằng chì khô: Chì khô là loại chì mà những người mới bắt đầu tập kẻ eyeliner nên sở hữu, bởi vì loại chì này rất dễ sử dụng, dễ thao tác hơn so với những loại khác. Ngoài ra khi cần thiết bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chì kẻ mắt để kẻ mày. Tuy nhiên thì loại chì này tương đối dễ trôi, độ bám khá kém nên khi sử dụng bạn cũng cần chú ý là hạn chế tiếp xúc với nước, hay hoạt động ngoài trời quá lâu. Để tránh được tình trạng lem khi kẻ bằng chì khô thì bạn có thể dùng kem lót mắt trước.

Để học được cách kẻ mắt bằng chì thì đầu tiên bạn nên biết được những lưu ý khi kẻ như nếu kẻ mắt bằng chì cho mí mắt trên thì làm như thế nào, hay để kẻ đuôi mắt mèo thì nên dùng chì thế nào…Việc biết được những lưu ý này và thực tập kẻ hằng ngày sẽ giúp thao tác kẻ eyeliner của bạn trở nên thuần thục hơn, làm cho đôi mắt của bạn trông tự nhiên và thu hút ánh nhìn hơn rất nhiều. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published