Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Chỉ với một chiếc chảo chống dính đơn giản vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh bông lam thơm ngon. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

[external_link_head]

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bạn có tin rằng chỉ với một chiếc chảo chống dính bình thường vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh bông lan thơm ngon không thua gì lò nướng. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng chuyên mục Vào bếp làm bánh bông lan bằng chảo chống dính nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính Cho 4 người ăn

Trứng gà 3 quả Bột mì 30 g Bột bắp 30 g Đường 50 g (tùy khẩu vị) Dầu ăn 20 ml (khoảng 1.5 muỗng canh) Sữa tươi không đường 10 ml (khoảng 3/4 muỗng canh) Vanilla dạng lỏng 1 muỗng cà phê (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)

Cách chế biến bánh bông lan bằng chảo chống dính

 • Làm khuôn bánh

  Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6 cm. Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

  [external_link offset=1]

  Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

 • Đánh trộn trứng

  Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà (hình 1). Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt , sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào. Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 – 3 phút rồi cho từ từ đường vào, các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, lòng trắng bông lên là được.

  Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3, 4).

  Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

 • Đánh trộn bột bánh

  Trộn đều sữa tươi, dầu ăn và vani trong 1 cái chén (hình 1), sau đó, cho vào hỗn hợp bột và đánh đều với tốc độ thấp nhất (hình 2)

  Rây bột mì và bột ngô vào 1 cái tô, dùng cây đánh trứng trộn đều, sau đó lần lượt cho bột vào hỗn hợp trứng trộn đều (hình 3, 4).

  Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

 • Đổ khuôn và nướng bánh

  Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo (hình 1). Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó vào (hình 2). Lần lượt, đổ hỗ hợp bột vào khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng bánh ở 80 độ C trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 8 phút nữa là được (hình 4).

  Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

 • Thành phẩm

  Những chiếc bánh bông lan xinh xắn, nở đều xốp mịn không thua kém nướng bằng lò nướng.

  [external_link offset=2]

  Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bạn thấy không, chỉ với một chiếc chảo không dính và những nguyên liệu hết sức bình thường, vẫn có thể làm ra được bánh bông lan ngon. Điện máy XANH chúc bạn thành công.

Biên tập bởi Nguyễn Hoàng Quân • 14/07/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published