Cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

Cách làm bột đậu xanh là công thức tạo lên loại bột dinh dưỡng có thể uống liền, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khác nhau.

cách làm bột đậu xanh là công thức tạo lên loại bột dinh dưỡng có thể uống liền, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khác nhau. dưới đây, ameovat sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bột đậu xanh cực nhanh, cực dễ để cả gia đình cùng thưởng thức.

bạn nên xem thêm:

  • cách làm sữa đậu xanh
  • cách làm bột đậu đỏ
  • cách làm bột trà xanh
  • cách làm bột nghệ khô

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

Bạn đang xem: Cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình – cách làm bột đậu xanh

nguyên liệu làm bột đậu xanh gồm có:

Đậu xanh: Đậu xanh là nguyên liệu chính và duy nhất của món bột đậu xanh này. bởi thế, khi chọn lựa đậu xanh để làm bột bạn cần phải chọn rất kỹ và tỉ mỉ để đảm bảo chọn được những hạt đậu ngon nhất. nếu bạn không thể lựa được từng hạt đầu thì có thể lựa theo mẻ hoặc đong theo từng mẻ nhỏ để chọn.

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

Đậu xanh – cách làm bột đậu xanh

khi chọn đậu xanh làm bột, nên chọn những hạt đậu căng mẩy, đều hạt. chọn đậu không nên chọn loại đã để lâu bởi những hạt này thường dễ bị mọt hoặc côn trùng xâm hại, chất lượng không tốt. nên chọn những hạt đậu mới, không có dấu hiệu bị ẩm mốc để làm.

Xem thêm: TOP 4 Phương Pháp Trị Nám Da Tốt Và Hiệu Quả Hiện Nay [2021] – Chi tiết tin tức

dụng cụ làm bột: ngoài hạt đậu thì để làm được món bột đậu xanh, bạn cũng cần đến các công cụ hỗ trợ thực hiện. các công cụ cần có sẽ bao gồm: máy xay sinh tố/máy xay bột, chảo rang, rây/giá lọc bột, bát tô, hộp đựng bột.

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

dụng cụ xay bột – cách làm bột đậu xanh

cách làm bột đậu xanh đơn giản như sau:

bước 1: làm sạch đậu xanh

Đậu xanh trước khi xay làm bột cần được rửa và vo sạch. Để thực hiện, bạn cho đậu vào một chiếc rá sau đó đổ ngập nước. nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên vì đây thường là những hạt bị rỗng hoặc lép, chỉ giữ lại những hạt đậu chìm.

sau khi lọc bỏ đậu, bạn vo đậu kỹ với nước sau đó ngâm chừng 1 tiếng để đậu nở hơn, giúp dễ xay hơn rồi vớt ra để ráo. quá trình vo rửa đậu này có thể được thực hiện từ 2 – 3 lần nước tuỳ theo tình trạng bám bụi của đậu.

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

ngâm và vo đậu xanh – cách làm bột đậu xanh

bước 2: xao và xay đậu xanh

cho chỗ đậu bạn vừa rửa sạch vào chảo rang đã làm khô và rang đều tay để đậu bay hết nước. bạn không nhất thiết phải rang khô kiệt hạt đậu song cần đảm bảo hạt đậu đủ khô để không bị mốc khi bảo quản. tốt nhất là bạn có thể rang khô vừa rồi sau khi xay có thể cho bột đảo qua một lần nữa.

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

bột đậu xanh sau khi xay – cách làm bột đậu xanh

Xem thêm: Bỏ túi ngay cách rửa sạch dầu dừa trên mặt cực đơn giản

Đậu khô, bạn cho đậu vào máy xay hoặc cối xay và xay cho nhuyễn mịn. Để đảm bảo các hạt đậu được xay đều thì bạn chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. xay xong, bạn cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.

như trên đã nói thì để đảm bảo bột khô hơn, xay bột xong bạn cho bột vào chảo và xao qua lại một lần nữa cho bột khô hẳn rồi để cho bột nguội. khi bột đã nguội hẳn thì bạn mới cho vào lọ hoặc túi nilon để bảo quản.

Để uống liền bột đậu xanh, bạn lấy từ 1 – 2 thìa bột cho vào cốc tuỳ nhu cầu sau đó hoà với nước đun sôi cho thật đều. cho thêm đường kính, đá hoặc sữa nếu bạn thích là có thể thưởng thức được những cốc bột đậu xanh thơm ngon. ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần bột đậu xanh này trong làm đẹp như đắp mặt nạ, tắm…

cách làm bột đậu xanh uống liền cho cả gia đình

bảo quản bột đậu xanh – cách làm bột đậu xanh

với cách làm bột đậu xanh này, bạn chỉ tốn khoảng chừng 2 tiếng là có thể có được những hũ bột đậu xanh thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. vì vậy hãy thường xuyên áp dụng công thức này để có được những hũ bột đậu thơm ngon, nguyên chất và giàu dinh dưỡng nhé.

chúc các bạn
chiến thắng với món bột đậu xanh thơm ngon hấp dẫn trên đây của kênh cẩm nang gia đình ameovat.com này nhé.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published