Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Cách làm giảm màu tóc nhuộm giúp bạn khắc phục tình trạng tóc quá sáng màu. Cùng VnDoc tìm hiểu các cách làm giảm độ đậm của màu tóc sau khi nhuộm sau đây.

Bí quyết làm giảm màu tóc nhuộm hiệu quả

Học ngay Bí quyết làm giảm màu tóc nhuộm hiệu quả tại VnDoc để điều chỉnh lại màu tóc nhuộm quá sáng khiến bạn không hài lòng bằng những cách cực kì đơn giản, không cần phải nhuộm lại.

[external_link_head]

Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản trên con đường đi từ salon tóc về nhà chưa. Theo một thống kê cho thấy có khoảng 1/3 chị em phụ nữ cảm thấy hối hận về việc làm tóc. Những lý do được đưa ra là tóc làm không giống như ý muốn, cắt tóc quá ngắn, tóc không hợp với khuôn mặt bạn hay màu tóc nhuộm quá sáng khiến bạn cảm thấy bối rối không dám ra ngoài đường. Khi gặp trường hợp tóc nhuộm quá sáng, một số chị em nghĩ ngay đến việc đi nhuộm lại, nhưng việc nhuộm ngay lại tóc lại ảnh hưởng rất xấu đến độ khô của tóc và khiến tóc càng xấu, càng yếu đi. Vậy nên việc khắc phục màu tóc quá sáng bằng những phương pháp thủ công tại nhà được ưu tiên sử dụng hơn cả.

1. Gội đầu thường xuyên

Khi bạn đi nhuộm tóc, những chuyên gia thường khuyên rằng không nên gội đầu trong vòng 2 ngày kể từ khi nhuộm và hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi điều đó sẽ khiến màu tóc nhanh bị mất. Do đó, nếu không may tóc bạn nhuộm bị lên màu quá sáng, thì ngay hôm đó hãy gội đầu để làm giảm bớt màu tóc. Thay vì dùng loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, thì bạn hãy dùng dầu gội thường. Tăng tần suất gội đầu trong tuần lên, như vậy tóc bạn sẽ nhanh bay màu hơn đấy.

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Gội đầu thường xuyên giúp tóc nhanh bay màu

[external_link offset=1]

2. Sấy tóc thường xuyên

Nhiệt độ cao của máy sấy sẽ góp phần làm bay màu tóc nhuộm nhanh chóng hơn. Đặc biệt nếu bạn sấy khi tóc còn ướt thì càng nhanh mất màu hơn. Thế nên, sau khi gội đầu bạn hãy dùng máy sấy tóc để làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng nhé.

Tuy nhiên, gội đầu và sấy tóc thường xuyên cũng khiến tóc bị hư tổn và khô xơ. Thế nên đừng quên việc thường xuyên hấp dưỡng và dùng các sản phẩm chăm sóc tóc để duy trì độ ẩm nhé.

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Thường xuyên sấy tóc cũng giảm bớt màu tóc

3. Dùng chanh và baking soda giảm màu tóc nhuộm

Chanh và baking soda là những nguyên liệu chứa chất tẩy tự nhiên, nên chúng có nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp. Kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp bạn có hỗn hợp làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng và đơn giản.

Chuẩn bị:

  • 1 quả chanh.
  • 2 đến 3 thìa baking soda.

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Hỗn hợp chanh và baking soda làm giảm màu tóc nhanh

Cách làm:

[external_link offset=2]

  • Trộn đều các nguyên liệu này với nhau rồi đánh tan cho được hỗn hợp đặc sệt.
  • Gội qua đầu với nước, đợi tóc ráo bớt nước thì bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên.
  • Dùng một chiếc khăn sạch quấn lên tóc và ủ trong khoảng 20 phút.
  • Xả lại tóc với nước ấm rồi gội như bình thường.

Áp dụng cách này khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy tóc nhuộm giảm màu rõ rệt đấy.

4. Dùng giấm để tẩy màu tóc nhuộm

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Giấm cũng có khả năng loại bỏ màu tóc nhuộm rất hiệu quả và an toàn cho tóc.

Hãy trộn 3 thìa giấm ăn cùng dầu gội đầu. Thoa đều lên da đầu cho đến khi bọt xà phòng lan đều khắp mái tóc. Gội lại với nước sạch 2 – 3 lần cho đến khi quan sát sợi tóc của bạn không ra màu nữa. Như vậy là màu nhuộm tóc của bạn đã phai đi rất nhiều.

5. Dùng dầu dừa hoặc dầu oliu đã được làm nóng để tẩy màu cho tóc nhuộm

Cách làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản

Dùng lò vi sóng làm nóng dầu dừa hoặc dầu oliu rồi sử dụng như dầu gội đầu sẽ làm giảm màu tóc nhuộm và dưỡng tóc óng mượt. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi hấp làm nóng hoặc dùng trực tiếp nước ấm nóng để gội đầu sau khi đã ủ tóc bằng dầu dừa/ dầu oliu.[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published