Cách làm hồng hết chát cực đơn giản với những bước dưới đây

không phải quả hồng nào cũng ngon ngọt mà không thiếu những quả hồng còn nguyên vị chát, lúc này bạn cần có cách làm hồng hết chát để ăn ngon hơn nhiều.

Hồng là hoa quả được khá nhiều bạn gái yêu thích, tuy nhiên không phải quả hồng nào cũng ngon ngọt mà không thiếu những quả hồng còn nguyên vị chát, lúc này bạn cần có cách làm hồng hết chát để ăn ngon hơn nhiều.

1. Dùng cồn nhẹ hoặc rượu gạo

Bởi hồng ngâm thường có vị ngọt khi ăn cùng vị giòn ngon miệng, vì vậy đây còn được xem là dòng hoa quả khá tốt cho sức khỏe và rất được nhiều chị em yêu thích.

[external_link_head]

Để làm cho hồng hết chát bạn có thể dùng rượu gạo hoặc cồn nhẹ đều được, lúc này bạn chỉ cần cho toàn bộ hồng vào trong một chiếc thùng nhựa, sau đó lấy rượu gạo và cồn hòa đều với nhau, cho hỗn hợp này vào trong bình xịt sau đó phun sương ở trên bề mặt của quả hồng, đậy nắp thùng kín lại và đợi từ 3 tới 5 ngày có thể thưởng thức được rồi nhé.

2. Dùng lê làm hồng hết chát

Đôi khi sử dụng quả lê cũng có tác dụng làm hồng hết chát cực tốt, cách làm này lại siêu đơn giản và an toàn mà bạn có thể thử nghiệm.

Lúc này bạn chỉ cần thả hồng vào trong thùng kín, sau đó cho thêm vài quả lê vào xếp chung với hồng là được, làm xong đậy nắp kín lại và đợi từ 3 tới 5 ngày là hồng hoàn toàn mất đi vị chát vốn có.

[external_link offset=1]

3. Làm hồng hết chát bằng túi nilon

Ngoài hai cách làm trên bạn cũng có thể làm hồng hết chát bằng túi nilon, lúc này bạn chỉ cần cho hồng ngâm vào bên trong túi nilon, xếp chung với táo tàu loại to sau đó bịt túi kín lại là được.

Bạn đợi từ 2 tới 3 ngày là có thể loại sạch vị chát của hồng rồi nhé.

4. Làm hồng hết chát bằng nước ấm

Sử dụng nước ấm cũng là cách làm hồng hết chát cực hiệu quả bạn có thể sử dụng, lúc này bạn chỉ cần đem hồng ngâm dưới nước ấm chừng 35 độ C là được, liên tục ngâm trong 2 ngày sau đó vớt hồng ra để cho ráo nước, đảm bảo khi gọt ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt giòn của hồng.

5. Làm hồng hết chát bằng nước muối loãng

Nước muối loãng cũng có công dụng làm hồng hết chát siêu hiệu quả mà chị em có thể sử dụng.

Dùng nước muối loãng để rửa hồng sau đó dùng kim châm để châm vào trong quả hồng, sau đó bạn đem hồng ngâm dưới nước sôi để nguội chừng vài tiếng cũng có thể loại sạch vị chát của hồng.

[external_link offset=2]

6. Ngâm hồng trong nước nóng

Nếu không sử dụng nước ấm để ngâm hồng bạn cũng có thể cho hồng vào trong nước nóng từ 40 tới 45 độ để ngâm hồng, sau đó đậy kín thùng hồng ngâm lại là được.

Tới khi nước nguội bạn lại tiếp tục thay nước nóng, làm liên tục và để qua đêm có thể làm bay đi vị chát của quả hồng.

7. Dùng nước vôi

Dùng nước vôi cũng giúp hồng hết chát nhanh chóng và đơn giản hơn, với cách làm này bạn chỉ cần hòa nước vôi vào trong xô nước dưới nồng độ chừng 3% là được, sau đó bạn thả hồng vào trong nước vôi để ngâm, đậy nắp xô lại và đợi chừng 3 tới 5 ngày có thể đánh bay được vị chát của hồng và giúp quả hồng giòn ngọt hơn nhiều.

Trong trường hợp nếu bạn mua hồng ngâm vẫn còn xanh và chát, bạn cũng có thể vùi quả hồng vào trong thùng gạo từ 4 tới 5 ngày là có thể ăn được rồi đấy nhé. [external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published