Cách làm mất sữa nhanh dành cho mẹ bận rộn • Hello Bacsi

Vì nhiều nguyên nhân mà đôi lúc các bà mẹ sẽ tìm hiểu những cách làm mất sữa nhanh. Thật ra, những biện pháp này không quá khó để thực hiện đâu nhé.

lá bắp cải là một trong những cách làm mất sữa nhanh khá tuyệt vời bởi trong loại rau này chứa các thành phần tự nhiên giúp tuyến sữa giảm dần hoạt động. ngoài ra, nó còn có công dụng làm dịu vùng ngực đang bị sưng lên.

rửa và lau khô lá trước khi sử dụng, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. thay lá bắp cải sau mỗi 2 giờ hoặc khi chúng trở nên quá mềm. bạn hãy tiếp tục chườm lạnh cho đến khi ngực không còn cảm giác căng tức.

Bạn đang xem: Cách làm mất sữa nhanh dành cho mẹ bận rộn • Hello Bacsi

sử dụng thuốc ức chế tiết sữa

có một số loại thuốc theo quy định đã được sử dụng để ức chế tiết sữa. tuy nhiên, bạn vẫn nên thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng thuốc ức chế tiết sữa với bác sĩ trước khi đưa ra quyết định về việc liệu chúng có cần thiết trong trường hợp của bạn hay không.

Xem thêm: Làm thế nào để người ấy yêu mình nhiều hơn?

trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể không thoải mái khi nằm trên giường vì cảm giác căng tức ở bầu ngực. hãy thử nằm ngửa hoặc nghiêng với một chiếc gối nhỏ nâng đỡ ngực. nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một chiếc gối dưới hông và lưng để giảm bớt áp lực lên ngực.

uống vitamin b6

vitamin b6 được cho là có công dụng ngăn chặn việc sản xuất prolactin trong cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến phụ nữ sản xuất sữa mẹ.

cây xô thơm

cây xô thơm có chứa estrogen tự nhiên, nội tiết tố này sẽ giúp nguồn sữa mẹ tiết ra ít dần theo thời gian. bạn có thể dùng xô thơm bằng cách pha trà. Đầu tiên bạn nấu sôi nước, đổ ra ly, cho vài lá xô thơm vào. Để khoảng 5 – 7 phút, bạn gạn bỏ lá, thêm một ít sữa hay mật ong vào, sau đó thưởng thức.

Xem thêm: 15 Cách tẩy lông nách tại nhà vĩnh viễn an toàn hiệu quả nhanh chóng | Blog

phải mất bao lâu để sữa dừng tiết ra?

thời gian để sữa mẹ dừng tiết ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  • lượng sữa tiết ra từ việc hút, rò rỉ
  • bé bao nhiêu tuổi và bạn đã tạo ra bao nhiêu sữa…

một số bà mẹ thấy rằng phải mất nhiều tuần sữa mới dừng tiết ra trong khi một số khác chỉ cần vài ngày. do vậy, mỗi cá nhân sẽ có trải nghiệm khác nhau.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published