Cách làm phấn nụ cung đình Huế!

Cảm ơn cm đã ủng hộ bài viết phấn nụ kia của mình! Bài đó mình viết khi mình vừa mới tập tọe làm, đang trong quá trình tìm đường nên hơi lộn xộn!...

cảm ơn cm đã ủng hộ bài viết phấn nụ kia của mình! bài đó mình viết khi mình vừa mới tập tọe làm, đang trong quá trình tìm đường nên hơi lộn xộn! Để cm dễ theo dõi hơn t lập top mới!

Đầu tiên khi có cao lanh rồi cm nung lên, ( theo t biết thì cao lanh chịu nhiệt rất tốt, tầm 1600độ, vì thế t nghĩ bước này có lẽ chỉ có ý nghĩa là làm chết những vi khuẩn bất lợi thôi), riêng t nung đến mấy tiếng cao lanh hồng nó vẫn ko trắng tinh như tuyết đc, mà thậm chí nó còn nổ đôm đốp và tả ra thành những mảnh nhỏ, t đành làm bước tiếp theo!

Bạn đang xem: Cách làm phấn nụ cung đình Huế!

+ bước 2, t thấy rằng không cần giã, cứ thế thả vào nước rồi bóp, miết là nó cũng mịn rồi!! lượng nước theo cụ dinh là cl/ nước là 1/5. sau đó thì để cao lanh ở chỗ thoáng mát,

+ bước 3: đợi 1 đêm cho cl lắng hết xuống thì gạn nước và những tạp chất nhẹ nổi lên trên đi! cm nên may 1 cái túi bằng vải mỏng, đổ cl vào rồi túm chặt miệng túi, bóp xuống dưới cho cl chảy qua vải ra bên ngoài, bên trong còn những hạt thô thì vứt đi! sau đó cm khoắng cl lên, gạn lấy phần nhẹ nổi lên trên, cặn nặng ở dưới đáy thì đổ đi! rồi lại cho nước vào ngâm,để qua đêm,cứ làm vậy đến khi cl cảm thấy thật mịn và nhẹ thì thôi!

Xem thêm: 7 cách làm mặt thon gọn không cần nhờ dao kéo – ELLE Việt Nam

+ bước 4, khi cl cảm thấy mịn rồi thì cho nước ngâm thuốc bắc vào ngâm cùng 1 đêm, hôm sau lại gạn nước đi rồi đem phơi ở chỗ thoáng mát, khi sền sệt rồi thì thêm tinh dầu mùi mình thích vào ( thay cho bước ướp hoa), khoắng lên, đổ vào khuôn nếu thích, ko thì nặn thành nụ hay hình gì tùy thích!, phơi tiếp đến khi khô là đc! khi khô phấn của t sẽ co lại, ta có thể dễ dàng lấy ra khỏi khuôn! cất vào túi bóng, hộp kín dùng dần!

bạn nào dùng phấn nụ dưới dạng nước thì ko cho thuốc bắc vào nhé!

* cách dùng:

+ Đầu tiên : sau khi rửa mặt sạch, bạn nên dùng 1 lớp make up hoặc kem dưỡng da thay cho kem lót, nếu bạn phải đi cả ngày dưới nắng nên xoa 1 lớp kem chống nắng, lớp kem này nhằm mục đích giúp phấn nụ bám chắc hơn vào da

+ bước kế tiếp : bạn cầm viên

Xem thêm: Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì an toàn và hiệu quả

phấn nụ (màu trắng hoặc da) xoa khắp mặt và cổ, độ dày hay mỏng tuỳ thích. sau đó bạn dùng tay tán phấn ra theo vòng tròn cho thật đều, thật mịn màng. phấn nụ không thể tán bằng bông được. quá trình tán phấn như động tác massage cho da thêm tươi nhuận.

+ cuối cùng t xịt khoáng lên trên, bước này giúp phấn bám lâu hơn, da không bi khô ( biểu hiện là bị bong vẩy hoặc bị mốc mặt dùng đc cả đối với phấn phủ bình thường nhé!

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published