Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

Bạn đang tìm cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen? 👉 CLICK ngay để tham khảo những mẹo cực hay và cực hiệu quả này nhé...

Để bụi vải bám trên quần áo đen không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của bộ trang phục mà còn gây hại cho bản thân nếu không may hít phải chúng. bạn có thể áp dụng cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen dưới đây.

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen với băng dính

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

Bạn đang xem: Cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

làm sạch bụi vải trên quần áo với băng dính

nếu trong nhà bạn có băng dính thì có thể tận dụng nó để loại bỏ bụi vải dính trên quần áo. nếu không có băng dính hai mặt thì bạn có thể gấp một mảnh băng dính sao cho cả hai mặt đều dính. dán một mặt lên đầu ngón tay, dùng đầu ngón tay để loại bỏ xơ vải. khi miếng băng dính đã phủ hết bụi vải thì lấy ra và thay thế bằng miếng băng dính khác. lặp lại thao tác này cho đến khi làm sạch hết bụi vải thì thôi.

nếu muốn loại bỏ bụi vải, xơ vải trên diện rộng bạn có thể thử dùng giấy dán tường. Ấn và lăn mặt dính trên quần áo đến khi sạch xơ vải.

dùng đá bọt làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen

Đá bọt vốn được dùng để tẩy da chết trên bàn chân tuy nhiên bạn cũng có thể dùng để loại bỏ bụi vải dính trên quần áo đen.
hãy thử chà đá bọt lên một góc nhỏ trên vải để đảm bảo vải không bị hư hại bởi một số chất liệu như lụa hay ni lông mỏng có thể bị xù.

Đánh bay bụi vải bám trên quần áo đen với giấy ướt

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

giấy ướt cũng có thể loại bỏ mụn vải

Xem thêm: 6 cách nấu cháo yến mạch ngon đơn giản đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

trên quần áo đen dính bụi vải bạn có thể dùng giấy ướt xoa lên bề mặt vải để loại bỏ bớt đi một phần. nếu thấy vẫn còn bụi vải thì có thể dùng máy sấy tóc để ở chế độ thổi gió và cho vào bên trong quần áo cùng một mảnh giấy thơm. lúc này quần áo của bạn sẽ sạch hoàn toàn bụi vải.

dùng máy giặt để làm sạch bụi vải

Đây cũng là cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen rất hiệu quả. bạn cứ để mặt phải, mặt dính xơ vải, bụi vải bên ngoài khi giặt để loại bỏ hết chúng. trường hợp vải dễ bị hỏng khi giặt máy thì bạn có thể lộn trái quần áo để giặt.

dùng cây lăn bụi

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

cây lăn bụi – loại bỏ mụn vải trên quần áo nhanh chóng

bạn có thể chọn mua một cây lăn bụi để loại bỏ bụi vải bám trên quần áo cho cả gia đình. cây lăn bụi này được thiết kế với bề mặt bằng giấy, bạn chỉ cần lăn đi lăn lại bề mặt này lên vải là có thể loại bỏ được hết bụi vải.

cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: trải quần áo đen lên trên bề mặt phẳng và cao như mặt bàn chẳng hạn.

dùng cây lăn bụi lăn trên bề mặt vải với động tác kéo dài để loại bỏ bụi vải. lưu ý: hãy cẩn thận xử lý từng phần một để có thể làm sạch hoàn toàn chúng trên quần áo.

có thể bạn quan tâm:

  • cách làm sạch sơn trên quần áo hiệu quả siêu bất ngờ
  • cách giặt áo da tại nhà đơn giản hiệu quả

dùng dao cạo

cách này đặc biệt hiệu quả với bụi vải kẹt sâu bên trong thớ vải. hãy đặt dao cạo lên trên quần áo đen và kéo xuống từ từ một đoạn.

tiếp theo bạn nhấc dao cạo ra và gõ nhẹ cho bụi vải rơi ra ngoài. tiếp tục lặp lại thao tác này cho đến khi hết bụi vải thì thôi.

trường hợp nhà bạn không có dao cạo máy thì có thể dùng dao cạo lưỡi đơn. cầm nghiêng dao cạo để lướt qua bề mặt vải nhưng bạn phải cẩn thận để tránh cắt phạm vào vải làm hỏng quần áo nhé.

dùng miếng hút ẩm hoặc miếng rửa chén

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

tận dụng miếng rửa chén trong nhà để làm sạch vụn vải

Xem thêm: Hướng dẫn làm phấn trang điểm make up tự nhiên – Nguyên liệu làm mỹ phẩm

bạn có thể dùng miếng hút ẩm hoặc miếng rửa chén nhúng vào nước, vắt đi cho bớt nước để làm sạch bụi vải trên quần áo. nhẹ nhàng chà mặt nhám của chúng lên bề mặt cần làm sạch. lưu ý: chà nhẹ nhàng từng vùng nhỏ tránh làm quần áo bị xước vải.

dùng găng tay cao su

bạn có thể dùng loại găng tay chuyên dùng khi rửa bát và vuốt lên bề mặt vải từ trên xuống dưới. lúc này xơ vải, bụi vải, lông thú sẽ dính vào găng tay đồng thời chúng sẽ dồn lại một chỗ. bạn có thể dùng găng tay gạt đi hoặc có thể dùng băng dính hay cây lăn bụi.

dùng quần tất cũ

cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen ⓪ còn vết tích

quần tất cũ cũng có thể loại bỏ mụn vải

bạn xỏ tay vào chiếc quần tất cũ giống như đi găng tay. hãy đảm bảo rằng ngón tay phải chạm vào phần ngón chân của tất. vuốt nhẹ lên mặt vải để mụn vải dính vào tất quần.

dùng bàn chải chuyên chải mụn vải

bàn chải có miếng đệm xù bạn dùng để chải lên bề mặt vải theo một chiều giúp loại bỏ nhanh chóng những mụn vải, xơ vải dính trên quần áo. sau khi dùng bàn chải xong bạn có thể dùng băng dính để làm sạch lại.

nếu chưa cần sử dụng trang phục đó ngay bạn có thể giặt lại quần áo nhưng hạn chế không sử dụng bột giặt nhé.

trên đây là một số cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. hy vọng rằng với những mẹo này quần áo của bạn sẽ luôn sạch đẹp như mới. hãy thử áp dụng từng phương pháp để chọn cho mình phương pháp phù hợp với từng loại quần áo nhé.

bài viết liên quan khác:

  • cách làm sạch áo bị mốc hiệu quả
  • cách làm sạch vết ố rubi trên áo trắng hiệu quả
  • cách làm sạch kẹo cao su trên quần áo
  • cách làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published