Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện hiệu quả

10 cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện hiệu quả bạn có thể khảo để tiết kiệm chi phí cho gia đình khi nhu cầu sử dụng tăng cao trong mùa đông tới

khi sử dụng máy nước nóng, bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu bình nước nóng đáp ứng được tiêu chí an toàn song song với việc tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo có nước nóng để dùng thoải mái. cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả nhất là gì?

Đa số các gia đình sử dụng bình nóng lạnh đều băn khoăn và lo lắng về vấn đề hóa đơn tiền điện tăng cao bởi thiết bị này. Đặc biệt như thời điểm mùa đông đang đến gần như hiện nay, nhu cầu sử dụng nước nóng tăng lên rất cao. bạn lo lắng hóa đơn tiền điện sắp tới sẽ tăng cao? hiểu được nỗi lo này của bạn, hãy tham khảo ngay 10 cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện đơn giản và hữu ích được showroom hải linh gợi ý dưới đây để ứng dụng ngay nhé!!!

Bạn đang xem: Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện hiệu quả

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

sử dụng máy nước nóng ariston sao cho tiết kiệm điện nhất?

1. dùng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hơn với dung tích phù hợp

lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp là cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện không phải ai cũng biết. Đối với những nhà có 2-3 người, nhu cầu dùng nước nóng không nhiều nhưng mua bình nóng lạnh 50 lít hoặc hơn thế nữa sẽ khiến lãng phí điện năng sinh ra nhiệt năng đun sôi nước mà không dùng hết. trong khi đó, nhiều hộ gia đình có đông thành viên nhưng lại dùng máy nước nóng dung tích nhỏ khiến thiết bị phải hoạt động nhiều lần, không chỉ không phục vụ đủ lượng nước nóng cần thiết cho người sử dụng mà cũng không tiết kiệm điện năng hơn.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

nên mua máy nước nóng có dung tích phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình bạn

do đó, nếu gia đình bạn có nhu cầu mua bình nóng lạnh mà chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy để các nhân viên bán hàng tại showroom hải linh giúp bạn nắm được các thông tin ần thiết để lựa chọn được bình nóng lạnh ariston có dung tích phù hợp nhất.

2. Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh ariston ở mức thích hợp

Đây là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện đơn giản nhất, bạn có thể tự điều chỉnh mà không tốn chi phí là cài đặt nhiệt độ nước ở mức nóng hợp lý. thông thường bình được cài đạt ở mức 60 độ c bạn nên điều chỉnh xuống khoảng nhiệt vừa đủ cho con người tắm cảm thấy thoải mái, dễ chịu là 45 độ c đến 50 độ c.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

nên hạ nhiệt độ làm nóng nước phù hợp

Xem thêm: Cách chế biến quả sung cho bà bầu

bởi nếu sử dụng nhiệt độ quá nóng vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu không để ý cũng như vừa gây tốn điện. việc điều chỉnh nhiệt độ nước nóng thấp hơn sẽ giảm tiêu thụ điện năng, phụ tải nhiệt của bình nước nóng giảm góp phần tiết kiệm 3-5% tiền điện.

3. dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn khi tắm vòi hoa sen hay tắm bồn?

thói quen tắm của mỗi người là khác nhau nhưng nếu giữa hai lựa chọn là tắm vòi hoa sen và tắm bằng bồn tốn thì việc bạn chọn tắm vòi hoa sen sẽ là lựa chọn đúng đắn để tiết kiệm chi phí, không riêng gì tiền điện mà còn cả tiền nước nữa. bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước nóng đáng kể khi sử dụng vòi hoa sen trong quá trình tắm, thoa xà phòng, gội đầu hay khi bạn cạo râu.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

tắm bằng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm điện hơn khi dùng bình nước nóng

4. không nên bật bình nóng lạnh ariston 24/24

việc bật máy nước nóng 24/24 vừa gây tốn điện vừa khiến bình nhanh hỏng do phải làm việc quá tải. bạn nên bật bình cho đến khi có nước nóng sẵn sàng sau khoảng 10-15 phút thì ngắt điện và bắt đầu sử dụng. nếu có những người tắm tiếp đó cũng làm theo quá trình này để đảm bảo sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện nhất mà còn an toàn nữa.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

chỉ bật bình nóng lạnh trước 10-15 phút khi có nhu cầu dùng nước nóng thay vì bật bình 24/24

Đặc biệt, các gia đình nào đang sử dụng bình nước nóng ariston thì không phải lo chờ nước nóng quá lâu do quá trình làm nóng nước của bình rất nhanh, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bạn.

5. giảm thời gian tắm

cảm giác lạnh khi bước chân ra khỏi phòng tắm khiến nhiều người ngại nên cứ ngồi lỳ trong đó bởi cảm giác ấm áp của làn nước và hơi nước mang lại. tuy nhiên, điều này là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng tốn điện và tốn nước. do đó, bạn có thể giảm thời gian tắm vào mùa lạnh bằng cách chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm trước để khi bạn ra ngoài sẽ không bị lạnh.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

một cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện đơn giản chính là giảm thời gian tắm

6. dùng nước lạnh để vệ sinh, cọ rửa, giặt giũ thay vì nước nóng

nhiều gia đình hiện nay sử dụng nước nóng cho các công việc vệ sinh, cọ rửa, giặt giũ,… cách làm này rất lãng phí điện. trong trường hợp bạn không chịu được lạnh khi tiếp xúc với nước trong mùa đông thì có thể dùng găng tay cao su sẽ rất hữu hiệu.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

nên giặt quần áo bằng nước lạnh thay vì nước nóng

7. không để nước bị lãng phí

khi bạn sử dụng nước nóng nhưng bị các công việc khác làm gián đoạn như khi đánh răng, rửa dọn bát đĩa,…. sẽ khiến lãng phí nước và điện năng làm nóng nước. do đó, khi cần làm việc khác khi đang dùng nước nóng thì bạn nên tắt dừng nước chảy lại đến khi cần thì bật sử dụng.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

Xem thêm: Bỏ túi những cách tán gái qua tin nhắn cực hay khiến nàng đổ ngay

nên tắt nước nóng khi không cần dùng

8. kiểm tra rò rỉ điện thường xuyên

quá trình sử dụng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khó lường. và tất nhiên điều này cũng sẽ gây tiêu tốn điện năng. do đó, sau khi ngắt công tắc điện, bạn nên lấy bút thử điển để kiểm tra các điểm nghi ngờ xảy ra tình trạng này. việc này bạn nên làm định kỳ không chỉ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả mà còn để đảm bảo luôn an toàn khi sử dụng sản phẩm.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

dùng bút thử điện kiểm tra 

9. sử dụng bình nóng hòa hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời

lắp đặt bình nóng lạnh liên hiệp với máy nước nóng năng lượng mặt trời rất cần thiết và mang tính tiết kiệm cao, đặc biệt là biện pháp tốt đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên. nếu sử dụng thái dương năng, bạn chỉ cần bật bình nóng lạnh khoảng 5 phút, nước sẽ đạt tới độ nóng rất cao. thậm chí có thể không cần dùng tới máy nước nóng trong những ngày thời tiết có nhiệt độ cao.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

lắp đặt
đoàn kết giữa bình nóng lạnh và thái dương năng giúp tiết kiệm điện hơn

10. bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ

Điều này sẽ nâng cao tuổi thọ cho bình nóng lạnh ariston, giảm thời gian làm nóng nước giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả.

cách sử dụng bình nóng lạnh ariston tiết kiệm điện hiệu quả

nên bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

>>> xem thêm: hướng dẫn bảo dưỡng bình nước nóng lạnh ariston

tiết kiệm điện không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí mà còn tăng sự thân thiện với môi trường. một yếu tố rất quan trọng tác động đến bình tắm nóng lạnh ariston sử dụng có tiết kiệm điệm hay không chính là chất lượng sản phẩm. nếu bạn mua sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng giả sẽ không chỉ tốn chi phí mua sản phẩm mà chi phí sử dụng do tiêu tốn điện năng khá lớn, ẩn chứa nhiều nguy cơ rò rỉ điện.

do đó, nếu gia đình bạn có nhu cầu mua máy nước nóng ariston, hãy đến với trung tâm phân phối bình nóng lạnh ariston chính hãng hải linh tại 532 Đường láng – Đống Đa – hà nội và 275 khuất duy tiến – thanh xuân – hà nội để mua hàng đảm bảo nhất. liên hệ số hotline updating để được showroom hải linh hỗ trợ thông tin nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published