CÁCH SỬ DỤNG BÌNH SỮA PIGEON, DỄ NHƯNG RẤT NHIỀU MẸ LÀM SAI!

Bình sữa là vật dụng không thể thiếu trong giỏ sơ sinh của bé dùng hàng ngày, liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của bé nên các mẹ cần rất chú trọng khi sử dụng và lựa chọn. Sản phẩm bình sữa Pigeon là một trong những thương hiệu được tin tưởng …

Bình sữa là vật dụng không thể thiếu trong giỏ sơ sinh của bé dùng hàng ngày, liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của bé nên các mẹ cần rất chú trọng khi sử dụng và lựa chọn. Sản phẩm bình sữa Pigeon là một trong những thương hiệu được tin tưởng bởi mẹ sau sinh trên toàn thế giới. Thế nhưng mẹ đã biết cách sử dụng bình sữa Pigeon đúng cách chưa? Nội dung bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ cùng tìm hiểu cách sử dụng bình sữa Pigeon nhé!

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH SỮA PIGEON, DỄ NHƯNG RẤT NHIỀU MẸ LÀM SAI!

[external_link_head]

 Ưu điểm vượt trội của bình pigeon

Không phải ngẫu nhiên bình sữa pigeon được các mẹ coi là “bình thần thánh” trong thời gian qua, chắc hẳn sản phẩm này phải có những điểm nổi bật:

 • Về thiết kế, thân bình pigeon thon gọn, dễ cầm nắm cùng thiết kế cổ bình tiêu chuẩn giúp việc pha sữa và vệ sinh cũng như cách sử dụng bình sữa pigeon một cách dễ dàng. Núm ti được thiết kế thêm lỗ nhỏ thông minh giúp bé an toàn không bị sặc trong suốt quá trình bé tu ti.

 • Chất liệu được làm từ nhựa cao cấp PP, nhựa PPSu và thủy tinh.

 • Bình sữa pigeon được ứng dụng công nghệ hiện đại với hệ thống van chống khí AVS độc quyền của hãng tránh tối đa hiện tượng đầy hơi, nôn trớ.

Cách sử dụng bình sữa pigeon phải theo đúng độ tuổi

Với những bà mẹ lần đầu nuôi con, khi đi mua sắm đồ sơ sinh cho bé, chắc hẳn còn nhiều bỡ ngỡ trong việc lựa lựa chọn bình sữa pigeon. Không phải bình nào cũng phù hợp với bé đâu mà sử dụng bình pigeon phải theo đúng độ tuổi của bé. Mẹ hãy kiểm tra xem bé nhà mình đang sử dụng bình sữa pigeon đúng đúng độ tuổi của bé chưa?

 • Bé <3 tháng: chọn bình từ 50ml đến 120ml

 • Bé <1 tuổi: chọn bình từ 120ml đến 180ml

 • Bé >2 tuổi: Chọn bình từ 180ml đến 250ml

  [external_link offset=1]

 • Bé có khả năng bú bình tốt hoặc đã lớn, có thể cầm nắm tốt: chọn bình từ 300m đến 330ml 

Cách vệ sinh bình sữa pigeon trước khi cho con bú

Trong list hướng dẫn về cách sử dụng bình sữa pigeon thì vệ sinh bình cũng là một khâu rất quan trọng. Khi mua bình sữa pigeon về, các mẹ cần kiểm tra và bóc tem bên ngoài sau đó bỏ bình sữa ra và tháo nắp từng bộ phận riêng ra. Cách sử dụng bình sữa pigeon mẹ đừng quên khâu vệ sinh thật sạch sẽ bằng cách  rửa qua bằng nước sạch, lấy khăn khô sạch lau sạch các bộ phận bình và núm ti, nắp bình.

Mẹ tiến hành khử trùng  bình sữa pigeon bằng cách:

 • Cách 1: Mẹ mua máy tiệt trùng để tiệt trùng bình sữa rất thuận lợi
 • Cách 2: Mẹ có thể ngâm bằng nước sôi đối với thân bình mẹ ngâm trong khoảng thời gian 5 phút. Đối với núm ti và nắp bình mẹ ngâm trong khoảng 2-3 phút để đảm bảo diệt vi khuẩn sau đó úp ngược lại cho sạch sẽ khô ráo.

Cách vệ sinh bình sữa pigeon sau khi cho con bú

Khi vắt sữa hoặc pha sữa cho con mẹ rửa tay bằng xà bông, sau khi bé đã bú hết sữa trong bình mẹ tiến hành dùng nước rửa bình rửa sạch các bộ phận của bình, đối thân bình mẹ dùng dụng cụ cọ thân bình rửa sạch đáy bình. Đối với núm ti mẹ dùng dụng cụ cọ núm ti, cọ nhẹ nhàng từ từ tránh làm rách núm ti. Trước khi cho bé bú và sau khi cho bé bú mẹ phải kiểm tra núm ti xem có bị hư hại hay không? Nếu núm ti rách mẹ nên thay núm ti cho bé và khuyến cáo mẹ thay núm ti cho bé trong vòng 3 tháng nhé!

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH SỮA PIGEON, DỄ NHƯNG RẤT NHIỀU MẸ LÀM SAI!

Những lưu ý quan trọng trong cách sử dụng bình sữa Pigeon

Núm ti nhỏ bé thôi nhưng lại rất quan trọng cho bé đấy! Ở mỗi giai đoạn các bé sẽ phù hợp với núm ti nào. Đối với các loại núm ty cổ rộng, thường có đa dạng các loại kích cỡ núm ty dành cho bé từ sơ sinh đến dưới 2 tuổi .

Núm ty siêu mềm (dùng cho bình cổ rộng)

 • Bé sơ sinh: size SS
 • Bé từ 1-3 tháng: size S
 • Bé từ 3-6 tháng: size M
 • Bé từ 6-12 tháng: size L (núm ty chữ Y)
 • Bé từ 12-24 tháng: size XL (núm ty chữ Y)

Núm ty siêu mềm (dùng cho bình cổ hẹp)

 • Bé 0-3 tháng: size S
 • Bé từ 4 tháng: size M
 • Bé từ 6 tháng: size Y (núm ty chữ Y)
 • Bé từ 9 tháng: size L

Núm ty mềm (dùng cho bình cổ hẹp)

 • Bé 0-3 tháng: size S
 • Bé từ 4 tháng: size M
 • Bé từ 7 tháng: size L

Các giai đoạn thay núm ti cho bé: 

Mẹ cần lưu ý thay đổi cho phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi của bé. Trung bình một núm ty thông thường chỉ nên sử dụng từ 2-3 tháng, bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào loại sản phẩm cũng như tần suất sử dụng, chất lượng sản phẩm và việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản của mẹ. 

Núm cao su có khả năng chịu nhiệt ở tầm 100c, có thể sử dụng trong vòng 3 tháng và nên thay 2-3 tháng/lần

Núm silicon có khả năng co giãn tốt và bền hơn so với núm cao su, khả năng chịu nhiệt là 120C, trung bình 3 tháng nên thay một lần.

Cách lắp bình sữa Pigeon chuẩn

Với bình sữa Pigeon cổ hẹp:

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH SỮA PIGEON, DỄ NHƯNG RẤT NHIỀU MẸ LÀM SAI!

[external_link offset=2]

 • Bước 1: Lắp núm ty từ dưới nắp vặn lên trên
 • Bước 2: Lắp nắp vặn núm ty vào cổ bình
 • Bước 3: Vặn vừa khít và chắc chắn
 • Bước 4: Đậy nắp đậy để bảo quản bình sữa

Với bình sữa pigeon cổ rộng: 

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH SỮA PIGEON, DỄ NHƯNG RẤT NHIỀU MẸ LÀM SAI!

Bước 1: Bóp và giữ chặt phần vách núm ti

Bước 2: Lắp núm vú từ trên nắp vặn xuống dưới

Bước 3: Nhấn nhẹ núm vú cho khíp với nắp vặn

Bước 4: Dùng ngón tay bóp nhẹ van thông khí để chắc chắn van được mở.

Cách sử dụng bình sữa pigeon trong lúc cho bé bú

Sau khi các mẹ biết cách vệ sinh, tháo nắp bình sữa pigeon, trong lúc cho con bú các mẹ cũng phải biết cách sử dụng bình sữa để sao cho bé bú sữa hiệu quả tốt nhất.

Khi cho bé bú hoặc cầm cho bé bú các mẹ cần để hướng ngược van thông khí lên trên hàm của bé thì mới phát huy được tác dụng thông khí trong bình lưu thông ra ngoài một cách nhịp nhàng để bé không bị mút nhiều không khí và sữa vào bụng sẽ gây tình trạng đầy hơi cho bé

Luôn giữ bình nghiêng đảm bảo bình luôn đầy kín núm ti bé sẽ không phải mút không khí vào trong sữa sẽ rất dễ cho bé bị nôn, trớ.

Hy vọng những chia sẻ trên, sẽ giúp mẹ biết cách sử dụng bình sữa pigeon để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé. [external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published