Cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

Bạn mới mua đồng hồ thông minh nhưng lại không biết cách sử dụng? Vậy bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh sau đây

hiện nay, đồng hồ thông minh là một thiết đeo tay khá phổ biến và có xu hướng thay thế đồng hồ thông thường bởi tính tiện lợi và đa chức năng.

tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến sản phẩm này, cũng như không biết cách sử dụng hiệu quả. chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh dành cho những người mới sử dụng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

Đồng hồ thông minh là gì?

trước khi tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ thông minh, chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh có tên tiếng anh là smartwatch là một thiết bị đeo tay tương tự như đồng hồ truyền thống, tuy nhiên được thiết kế tích hợp nhiều chức năng hữu ích và hiện đại hơn.

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

Đồng hồ thông minh là thiết bị đeo tay tích hợp nhiều chức năng hữu ích và hiện đại

ngoài ra, bên trong đồng hồ thông minh không sử dụng động cơ như thông thường mà sử dụng hệ vi mạch điện tử và màn hình cảm ứng như các smartphone. có thể xem như là một chiếc điện thoại thông minh thu nhỏ.

lưu ý về cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới

với mỗi hệ điều hành khác nhau thì đồng hồ thông minh có nhiều cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên, hầu hết chúng đều có cách sử dụng không quá khác nhau. dưới đây là cách sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. khởi động thiết bị

Để có thể sử dụng đồng hồ thông minh thì trước tiên bạn phải khởi động đồng hồ lên để cho chúng hoạt động.

bạn chỉ cần tìm nút nguồn ở phía dưới và ấn giữ trong khoảng vài giây cho đến khi màn hình sáng lên và có tiếng nhạc khởi động vang lên thì buông tay. các khởi động này giống như mở nguồn điện thoại.

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

Ấn và giữ nút nguồn trong vài giây để khởi động đồng hồ thông minh

Xem thêm: Cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả nhất – Thầy Thuốc Việt Nam

2. lắp sim và thẻ nhớ

tương tự như một chiếc điện thoại, đồng hồ thông minh cũng có sim và thẻ nhớ. Để lắp đặt, đầu tiên bạn cần tháo nắp sau đồng hồ ra và tiến hành lắp đặt sim và thẻ nhớ theo chiều mũi tên vẽ trên đó, nhét vào cho đến khi nghe tiếng tách vang lên là được.

Đối với đồng hồ thông minh dành cho trẻ nhỏ thì khe lắp sim thường nằm ở bên hông của đồng hồ, bạn chỉ cần dùng móng tay cậy nhẹ ra là có thể lắp sim vào.

3. chỉnh ngôn ngữ

hầu hết các đồng hồ thông minh đều thiết lập sẵn ngôn ngữ bằng tiếng anh, do đó đối với một số người không rành về tiếng anh sẽ gây khó khăn khi sử dụng.

Để chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng việt thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: vào settings 🡪 chọn language 🡪 chọn tiếng việt 🡪 ok.

4. thiết lập và chỉnh ngày giờ

Để thời gian hiển thị trên đồng hồ thông minh được chính xác, bạn cần thực hiện thiết lập lại ngày và giờ theo các bước sau:

 • bước 1: chọn mục cài đặt 🡪 chọn đồng hồ 🡪 thời gian.
 • bước 2: thiết lập múi giờ là gmt +7, vì việt nam ở múi giờ thứ 7.
 • bước 3: thiết lập giờ hiển thị là hh: mm và ngày là dd mm yyyy.
 • bước 4: thiết lập định dạng thời gian là 24h hay 12h (a.m và m).

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

kết nối với máy tính hoặc điện thoại để thiết lập ngày và giờ chính xác

ngoài ra, bạn có thể tiến hành chỉnh giờ và ngày thông qua kết nối với máy tính hoặc smartphone.

 • bước 1: kiểm tra máy tính hoặc smartphone mà bạn dự định kết nối với đồng hồ thông minh đã hiển thị đúng giờ hay chưa.
 • bước 2: kết nối đồng hồ thông minh với máy tính bằng cáp sạc usb hoặc với điện thoại qua bluetooth. sau khi kết nối thành công thì đồng hồ thông minh sẽ tự động đồng bộ và hiển thị thời gian trùng với máy tính hoặc smartphone của bạn.

5. sạc pin

hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay đều sạc bằng cổng usb, cổng sạc này khá phổ biến trên những sản phẩm có mức giá rẻ hoặc tầm trung.

Ưu điểm lớn nhất của loại cổng sạc này là có thể sử dụng chung với dây sạc điện thoại, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng dây sạc điện thoại để sạc cho đồng hồ thông minh.

cách sử dụng đồng hồ thông minh của từng hãng

trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm đồng hồ thông minh, mỗi sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có thiết kế, đặc điểm và cách dùng khác nhau.

sau đây là 3 cách sử dụng đồng hồ thông minh của 3 thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay:

1. cách dùng đồng hồ thông minh apple watch

Để biết cách sử dụng đồng hồ thông minh apple watch thì bạn cần phải biết đến một số thuật ngữ chuyên dùng của sản phẩm này, điển hình như:

 • digital crown: núm xoay.
 • force touch: giúp xác định lực nhấn lên bề mặt đồng hồ là nhẹ hay mạnh, từ đó đưa ra các tính năng thao tác cảm ứng chính xác.

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

cách dùng đồng hồ thông minh apple watch

sau khi thiết lập ngôn ngữ và ngày giờ cho đồng hồ thì bạn hãy kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iphone của mình thông qua kết nối bluetooth.

khi kết nối thành công thì bạn có thể tìm hiểu các tính năng chủ công như: tắt, xóa thông báo, kích hoạt siri hay đồng bộ dữ liệu với iphone,..

ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu cách mở và khóa apple watch, đổi mặt hiển thị của đồng hồ, hay thêm và xóa các ứng dụng, reset lại đồng hồ,..

Xem thêm: Top các cách làm trắng da tay có thể bạn quan tâm

2. hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh xiaomi

tương tự như cách sử dụng đồng hồ thông minh của apple watch, để sử dụng smartwatch xiaomi hiệu quả thì trước tiên cần kết nối đồng hồ thông minh xiaomi với điện thoại.

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh xiaomi

 • bước 1: tải ứng dụng mi fit về điện thoại mà bạn đã kết nối với đồng hồ, hiện nay ứng dụng này được hỗ trợ trên cả hệ điều hành android và ios.
 • bước 2: nếu chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký tài khoản mi fit mới, còn nếu đã có rồi thì chỉ cần tiến hành đăng nhập.
 • bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cốt yếu về độ tuổi, chiều cao, cân nặng để ứng dụng có thể so sánh, phân tích và theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn dễ dàng hơn.
 • bước 4: kết nối với đồng hồ thông minh xiaomi qua bluetooth, sau khi hiển thị thông báo ghép đôi bạn chỉ cần bấm xác nhận để hoàn tất quá trình kết nối

3. cách sử dụng đồng hồ thông minh samsung cho người mới

Đối với đồng hồ thông minh samsung, để truy cập vào những thông báo mới nhất từ mạng xã hội hay từ các cuộc gọi, tin nhắn, email,.. bạn chỉ cần lướt tay qua mét trái trên màn hình đồng hồ.

còn nếu bạn muốn truy cập nhanh vào các tính năng đã được thiết lập sẵn thì bạn có thể trượt tay qua mép phải trên màn hình.

ngoài ra, bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống để truy cập vào trung tâm kiểm soát, nơi cung cấp các tính năng như: menu, chế độ tắt âm, báo thức, không làm phiền,..

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

vuốt màn hình từ trên xuống để truy cập vào trung tâm kiểm soát

bên cạnh đó, để kết nối đồng hồ thông minh samsung với điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • bước 1: tải ứng dụng galaxy wearable được hỗ trợ trên điện thoại hệ điều hành android và ios.
 • bước 2: mở ứng dụng vừa mới tải và tại giao diện chính chọn “galaxy watch active 2”, sau đó tiến hành kết nối với đồng hồ thông minh qua bluetooth.

tạm kết

như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ thông minh hiệu quả và đơn giản. với các thông tin chia sẻ trên, hy vọng mọi người có thể sử dụng đồng hồ thông minh thành công và trơn tru.

nếu bạn có thắc mắc nào khác về nội dung bài viết hôm nay, thì hãy liên hệ đến website: https://giadinhthongminh.net/ để được hỗ trợ giải đáp.

cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới (2021)

tấn trực

tấn trực là một bạn trẻ đam mê các thiết bị công nghệ thông minh, cộng với sở thích viết của mình đã tình nguyện đăng ký tham gia dự án và trở thành thành viên mới nhất của giadinhthongminh team. với góc nhìn của tấn trực – một người không chuyên về những khái niệm kỹ thuật và thông tin chi tiết của những thiết bị điện gia dụng, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm, đánh giá chân thật nhất.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published