Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm như thế nào? | SingleMum

Singlemum - Tắm cho trẻ sơ sinh là việc mà mỗi người làm mẹ đều phải thực hiện. Tuy nhiên, sử dụng sữa tắm để tắm cho trẻ sơ sinh là một việc quan trọng,

singlemum – tắm cho trẻ sơ sinh là việc mà mỗi người làm mẹ đều phải thực hiện. tuy nhiên, sử dụng sữa tắm để tắm cho trẻ sơ sinh là một việc quan trọng, hưởng thụ mẹ cần phải có kinh nghiệm nhất định. vậy hôm nay, hãy cùng mom & baby tìm hiểu chi tiết cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm và những lưu ý mẹ cần biết nhé!

  • có nên tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày không?
  • cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn nhất
  • tắm cho trẻ sơ sinh giờ nào?

1. hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm

cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm như thế nào? | singlemumBạn đang xem: Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm như thế nào? | SingleMum

Địa điểm tắm cho trẻ sơ sinh:

 phòng tắm kín gió. Đặt nhiệt độ phòng khoảng 28 độ c độ f) trước khi cởi quần áo cho bé. mẹ hãy nhớ, nhiệt độ trong phòng tắm phải phù hợp với thân nhiệt của trẻ.

 thời điểm và thời gian tắm cho trẻ sơ sinh

thời gian tắm:

 vào mùa hè, mẹ nên tắm hàng ngày cho trẻ

 vào mùa đông mẹ chỉ nên tắm cho bé từ 2 – 3 lần/ tuần.

 mẹ chỉ nên tắm cho trẻ sơ sinh nhiều nhất là 4 – 5 phút. không nên để trẻ ngâm mình trong nước quá lâu bởi trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh.

thời điểm tắm cho trẻ:

thời điểm tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất nên là lúc có ánh nắng mặt trời, ít gió lùa. thích hợp nhất là trong khoảng từ 10 – 11 giờ sáng hoặc từ 3 – 4 giờ chiều.

2. các bước tắm cho bé

cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm như thế nào? | singlemumXem thêm: Uống sữa có tăng chiều cao không? Top 12 sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất

 mẹ hãy chuẩn bị: 2 cái khăn tắm, 2 thau nước có nhiệt độ khoảng 37 – 38 độ c.

 sữa tắm cho bé mẹ nên chọn loại dành riêng cho trẻ sơ sinh như: mustela, pigeon… để an toàn cho trẻ mẹ nên sử dụng loại sữa tắm từ thiên nhiên và không chứa các chất hóa học.

 chuẩn bị tăm bông, gòn vô trùng, cồn 70 độ và quần áo cho bé.

 một số vật dụng khác: chậu tắm, khăn tắm, xà phòng tắm cho trẻ (nếu có), dầu gội, quần áo sạch, mũ, tất tay, tất chân, …

bước 2: tắm cho bé

 mẹ cần cởi quần áo hoặc tã của bé thật nhẹ nhàng, rồi từ từ để bé vào thau tắm, nên giữ con ở tư thế đầu cao hơn chân khoảng 30 độ.

 mẹ hãy đặt lưng bé tựa hẳn vào tay mẹ, dùng bông gòn lau nhẹ mặt, mắt, mũi và tai bé.

 gội đầu cho con bằng sữa tắm chuyên biệt cho trẻ sơ sinh, mẹ hãy tránh để bọt dính vào mắt, xả sạch lại bằng nước và lau khô. mẹ nên dùng khăn xô để gội đầu cho con, tuyệt đối không dùng tay vì móng tay có thể làm tổn thương bé.

 tiếp theo, mẹ tắm toàn thân cho bé bằng sữa tắm, thoa đều nhẹ nhàng lên khắp cơ thể bé rồi xả nước lại cho thật sạch và lau khô.

 cuối cùng, mẹ nên lau khô thật kỹ và nhẹ nhàng, nhất là bộ phận sinh dục của con, tránh để ẩm ướt và gây hăm cho bé.

bước 3: chăm sóc rốn cho bé

nếu trẻ chưa rụng rốn:

cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm như thế nào? | singlemum

 với những trẻ chưa rụng rốn, mẹ tuyệt đối phải khéo léo không làm ướt rốn trẻ.

 mẹ hãy vớt nước lên phần trên rốn: ngực, nách, tay, lưng… sau đó chuyển bé sang cánh tay phải, đầu bé quay vào phía nách mẹ.

 Đặt mông trẻ vào chậu nước. tay trái vớt nước tắm phần dưới rốn: bẹn, mông, bộ phận sinh dục, hậu môn và hai chân.

 sau đó dùng chậu nước thứ hai để rửa sạch lại.

 nếu trẻ đã rụng rốn, chân rốn đã lành:

 nếu trẻ đã rụng rốn thì tắm cho trẻ đơn giản hơn rất nhiều.

 sau khi mẹ đã gội đầu cho trẻ, mẹ có thể xoa xà phòng lên người bé rồi đặt bé vào chậu nước. dùng tay phải đỡ đầu và cổ bé, tay trái kỳ cọ nhẹ nhàng những phần còn lại. sau đó, mẹ chuyển bé sang chậu nước sạch khác để rửa lại rồi lau khô toàn thân cho bé.

Xem thêm: Top 10 loại sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi dễ uống nhất

 thay băng rốn và mặc quần áo, tã lót cho bé: khi đã tắm xong, mẹ đặt trẻ vào khăn sạch, mềm, lau khô toàn thân trẻ. sau đó, mẹ hãy sát trùng tay bằng cồn 70 độ rồi thay băng rốn cho bé, bôi kem chống hăm lên cổ, nách, ngực, lưng, khuỷu tay, khuỷu chân.

3. lưu ý cách tắm cho bé sơ sinh bằng sữa tắm

cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm như thế nào? | singlemum

có liên quan

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Sữa Tắm

Leave a Reply

Your email address will not be published