Cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu – Mamamy

từ 2 đến 4 tuần tuổi là khoảng thời gian phù hợp để mẹ cho bé bú bình. Cách tập cho bé bú bình trong bài sẽ là những tip tuyệt vời cho mẹ yêu

không bú bình khi đã đủ tuổi đôi khi gây ra rất nhiều rắc rối cho mẹ. nhiều trẻ gặp khó khăn, không muốn và thậm chí là sợ hãi khi phải cầm bình để tự bú. Điều này kéo dài đến tháng tháng thứ 6, khi mẹ đã hết kỳ nghỉ thai sản và trở lại công thật thì thật là một chuyện bất lợi. nó gây ra sự lo lắng cho bố mẹ. và cũng là một khó khăn đối với người chăm và cho bé ăn ở nhà. mẹ nào đang rơi và trong những trường hợp này, thì những cách tập cho bé bú bình dưới đây sẽ là kinh nghiệm bỏ túi tuyệt vời cho mẹ yêu đấy.

những cách tập cho bé bú bình mẹ yêu nên biết

cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu - mamamy

Bạn đang xem: Cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu – Mamamy

có một khoảng thời gian thích hợp để cho trẻ bú bình. tránh làm điều đó quá muộn hoặc quá sớm. hãy cho bé thời gian để bé hoàn toàn thành thạo trong việc bú mẹ. thường thì khoảng thời gian 2 đến 4 tuần sau khi sinh hãy bắt đầu những cách tập cho bé bú bình. trừ các bé sinh ra sớm, còn lại hầu hết với trẻ thì đây là thời gian phù hợp.

mẹ yêu có thể áp dụng những cách tập cho trẻ bú bình sau:

1.chuyển đổi qua lại giữa bú bình và bú mẹ

mẹ hãy thường xuyên thay đổi giữa hai phương tiện cho bú. hãy cho trẻ làm quen từ từ với việc bú bình. không nên làm trẻ bị shock khi ngay lập tức thay việc bú mẹ bằng bú bình. cách tập bé bú bình này cho trẻ cơ hội phát triển kỹ năng bú bình bằng cách thường xuyên chuyển đổi giữa bú mẹ tự nhiên và bú bằng bình.

2.thử cách tập cho bé bú bình khi bé thức dậy

lúc mới thức dậy là khoảng thời gian trẻ có xu hướng bú nhiều nhất trong ngày. mẹ hãy thử cách tập cho em bé bú bình vào khoảng thời gian này. bản năng ăn uống của trẻ vẫn được tiếp tục khi trẻ đang trong cơn ngái ngủ. Đừng để trẻ đói quá rồi mới cho ăn. vì khi đó, trẻ sẽ quấy khóc và việc cho bú trở nên khó khăn hơn. Đây là cách tập bé bú bình hiệu quả nhất và tự nhiên nhất mà mẹ có thể áp dụng.

Xem thêm: Những cách làm môi mỏng đơn giản nhất tại nhà – Rất hiệu quả

cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu - mamamy

xem thêm:

  • 3 mẹo cho con bú và những lưu ý đặc biệt mẹ cần lưu ý
  • Điểm mặt thủ phạm khiến trẻ bú ít và cách xử lý
  • cách giúp mẹ nhiều sữa dễ dàng và nhanh chóng

3.tạo môi trường thư giãn trong khi tập bú bình

với cách tập cho con bú bình này, mẹ tạo ra môi trường thư giãn cho trẻ bằng việc bật nhạc nhẹ nhàng, êm dịu như nhạc cổ điển hoặc dân gian. tốt hơn cả là có thể hát ru cho trẻ nghe, kết hợp với động tác đung đưa. một căn phòng yên tĩnh, ít bị làm phiền cũng là một cách tập trẻ sơ sinh bú bình hữu ích. Điều này không những mang lại tâm lý thoải mái cho trẻ, mà mẹ cũng có những giây phút thư giãn.

4.cách tập cho bé bú bình – hỗ trợ từ người thân

nhờ các thành viên trong gia đình thay phiên nhau cho trẻ bú bình. mỗi người sẽ bế một cách khác nhau để trẻ làm quen với sự khác biệt. từ đó trẻ có thể tự điều chỉnh cơ thể để phản xạ bú bình trở thành tự nguyện trong tương lai. cách tập bú bình cho trẻ này sẽ giúp mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Đồng thời hình thành ở trẻ tính tự lập và tự nguyện bú sữa bằng bình.

những cách tập cho bé bú bình khác

cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu - mamamy

nếu con đã 2-3 tháng hoặc lớn hơn nữa mà vẫn chưa biết bú bình. mẹ cũng không có cách tập cho bé bú bình hiệu quả, thì vẫn có thể áp dụng một số chiến lược sau:

cho bé ngậm núm vú giả nhiều hơn. cách tập trẻ bú bình này sẽ giúp hình thành và tăng cường khả năng bú bình.

  • nếu bé chưa thử ngậm ti giả. mẹ hãy cho bé ngậm thường xuyên hơn để giúp xoa dịu khi bé quấy khóc. Điều này cũng giúp bé học cách tổ chức cử động miệng và nó làm trẻ bình tĩnh hơn. khi việc này quen thuộc hơn với trẻ, mẹ hãy cho trẻ ngậm ti 20 – 30 giây trước khi cho bú bình. cách tập con bú bình này giúp bé có sự chuẩn bị và bình tĩnh hơn khi bắt đầu bú bình.
  • hãy dùng cách tập cho bé bú sữa bình bằng việc nhẹ nhàng kéo ti giả khi bé bú. Đảm bảo làm việc này ít nhất 3 đến 5 lần một ngày, bao gồm cả trước khi cho bé bú bình. Điều đó giúp trẻ hình thành thói quen bám chặt vào núm của bình sữa.

thử cho con dùng nhiều loại bình sữa hoặc ti giả khác nhau. Đôi khi cách tập cho trẻ bú sữa bình chỉ đơn giản là việc tìm đúng loại bình sữa hoặc ti giả mà trẻ thích. 

Xem thêm: Cách tự làm bơ tại nhà (tận dụng kem tươi tách nước)

các cách tập cho bé bú bình không hiệu quả, tại sao?

cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu - mamamy

nếu đã thử tất cả cách tập cho trẻ sơ sinh bú bình bên trên mà trẻ vẫn không có cảm giác thoải mái khi bú bằng bình. mẹ hãy gọi cho bác sĩ. việc tập cho trẻ bú bình muộn không phải lúc nào cũng là lý do cho việc trẻ không bú bình. với việc thăm khám cụ thể, có thể bác sĩ sẽ tìm ra các nguyên nhân khác.

những lý do khiến trẻ không chịu bú bình khác có thể là:

  • sự khác biệt về cấu trúc khuôn mặt,  miệng, lưỡi hoặc hàm của trẻ có ảnh hưởng đến việc trẻ bú. lý do là những bộ phận trên khuôn mặt này có ảnh hưởng đến cách miệng bám chặt vào núm bình sữa. vậy nên với những cách tập bé bú bình hiệu quả như trên cũng khó mà khắc phục được.
  • các vấn đề trào ngược cũng khiến trẻ khó chịu hoặc cảm giác đau khi ăn. và điều đó dễ hiểu là sẽ ảnh hưởng đến việc cho trẻ ăn. 
  • trẻ có cơ miệng yếu hoặc thiếu kích thích bằng miệng. một em bé rơi và tình trạng này có thể không đủ sức để nạp đủ năng lượng mà chúng cần bằng việc bú. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi những vận động cơ miệng diễn ra bình thường.

cách tập cho bé bú bình, kinh nghiệm bỏ túi cho mẹ yêu - mamamy

phần kết

bú bình không phải là việc hoàn toàn khó với hầu hết mọi trẻ, nhưng với nhiều trẻ khác thì ngược lại. mẹ hãy thật tinh tế và nhẹ nhàng trong khi cho bé bú bình. những cách tập cho bé bú bình bên trên cũng là những phương pháp tuyệt vời cho mẹ. nếu nhận thấy những dấu hiệu kỳ lạ, đặc biệt là các dấu hiệu không thích nghi của bé khi đã áp dụng những cách tập bú bình trong thời gian dài. thì khi đó, gia đình cần liên lạc với bác sĩ để có những chẩn đoán sớm nhất về tình trạng bệnh.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published