CÁCH TỰ THIẾT KẾ FLASHCARD ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ – Sổ Tay Bubble Notebook

  Mỗi người chúng ta đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên chắc chắn ai cũng đã từng bị ám ảnh bởi việc học từ vựng tiếng anh mỗi ngày. Có khi nào bạn đặt câu hỏi làm sao học được nhiều từ mới khó nhớ một cách nhanh chóng không ?. Dần …

Mỗi người chúng ta đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên chắc chắn ai cũng đã từng bị ám ảnh bởi việc học từ vựng tiếng anh mỗi ngày. Có khi nào bạn đặt câu hỏi làm sao học được nhiều từ mới khó nhớ một cách nhanh chóng không ?. Dần dần điều đó tạo ra cho bạn một sự ngán ngẫm hay e sợ khi bắt đầu anh văn. Thế nên, việc sử dụng một tờ flashcard để biến thành công cụ đắc lực trong việc học từ vựng anh văn là điều mỗi chúng ta cần nên biết.

Vậy rốt cuộc flashcard là gì và chúng được hình thành như thế nào ?

[external_link_head]

Flashcard là một loại thẻ để ghi lại thông tin ở hai mặt, mặt trên là từ vựng mới và một câu liên quan đến nội dung từ vựng diễn đạt nhằm giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ở mặt còn lại là một hình ảnh minh họa và nghĩa chính xác của từ, bạn có thể xem chúng như đáp án để kiểm tra và ghi nhớ.

CÁCH TỰ THIẾT KẾ FLASHCARD ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ - Sổ Tay Bubble Notebook

Flashcard thường được thiết kế rất nhỏ gọn để giúp bạn có thể mang theo bên người, bạn có thể lấy ra xem và học bất kì lúc nào bạn muốn. Cách bố trí hay sắp xếp nội dụng trên flashcard thường rất đơn giản, không rườm để bạn có thể luôn mang theo bên người và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi nhìn vào.

Vậy cách sử dụng chúng thế nào ?

[external_link offset=1]

Nhìn trông chúng thật đơn giản nhưng sử dụng thế nào cho đúng là cả một vấn đề bạn nên biết. Điều đặc biệt đầu tiên bạn nên nhớ khi sử dụng flashcard là phải ôn tập lại ít nhất 3 lần một ngày sau lần đầu tiên học và tiếp tục ôn đi ôn lại cho đến khi nhớ, số lượng từ vựng bạn học và ôn tập tùy thuộc vào dung lượng tiếp thu của từng người, bạn hãy học sao với một tinh thần thoải mái nhất có thể.

Hơn nữa, bạn hãy tập đọc theo phiên âm được ghi kế bên từ vựng và học cách phát âm của chúng, sau đó bạn sẽ học từ những hình ảnh và cách giải thích từ phía sau để tập nhớ lại và giúp cho hình ảnh của từ đó được liên kết một cách rõ nét trên não bộ. Bên cạnh đó, việc thứ hai bạn cần nhớ rằng nếu muốn đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng Flashcard rằng bạn phải TRUNG THỰC một cách tuyệt đối với bản thân mình khi tuân thủ các bước học theo quy trình nhất định.

Vd: bạn không nên vội lật đáp án khi chưa thử đoán từ này nghĩa là gì, hay chỉ xem lướt một cách thoáng qua và không ôn tập lại. Cuối cùng bạn hãy xem chúng như một người bạn, và là vật bất li thân luôn mang theo bên mình để có thể học mọi lúc, mọi nơi hay trong những lúc rảnh rỗi. Hơn nữa, bạn có thể note lại những thông tin quan trọng trên chiếc flashcard của mình để có thể xem lại bất cứ lúc nào cần thiết nhé.

Cần trang bị những thói quen bổ trợ nào để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng flashcard ?

Có 3 thói quen quan trọng bạn nên có để trong suốt quá trình học từ vựng anh văn bằng flashcard có thể giúp bạn đạt hiệu quả một cách tối ưu.

Thứ nhất, bạn cần tìm hiểu giờ sinh học của bản thân mình trong ngày, lúc nào thực sự tỉnh táo tập trung và dễ tiếp thu nhất nhất (vd: có bạn thấy mình làm việc hiệu quả vào 9 giờ sáng, hoặc cũng có bạn lại thích hợp hơn vào lúc 9 giờ đêm) , và bạn nên lấy chiếc Flashcard ra và học vào khung giờ này,bởi vì đồng hồ sinh học của mỗi người là mỗi khác nhau,

Vậy nên vấn đề này phụ thuộc vào sự am hiểu bản thân từng người Thứ hai, một lời khuyên cho bạn nhằm tăng hiệu quả sự tiếp thu là bạn nên nghe nhạc trong lúc học từ vựng ( lưu ý nên nghe những bản nhạc hỗ trợ não bộ như nhạc không lời hay một vài bản nhạc truyền cảm hứng, hạn chế những bản nhạc có lời hay sôi động vì sẽ dễ gây mất tập trung trong quá trình học tập ), thói quen này nhằm giúp kích thích lên nửa bán cầu não để tăng cường sự tập trung và sự tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, một thói quen vô cùng quan trọng góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công trong việc học bằng Flashcard là THÓI QUEN ĐOÁN TỪ, bạn nên tập đoán trước nghĩa của từ dựa vào những dữ liệu gợi ý trên mặt giấy trước khi lật đáp án phía sau, dù sai bạn cũng phải đoán vì việc làm này giúp bạn nhỡ kĩ và lâu hơn rất nhiều, hơn nữa thói quen ĐOÁN TỪ này sẽ rèn cho bạn một kĩ năng để thành lập những phán đoán chính xác về sau khi chúng ta không biết nghĩa của từ. Từ đó dần dần hình thành cho bản thân chúng ta một phản xạ đặc biệt không chỉ trong việc ghi nhớ từ vựng mà còn trong cả quá trình học anh văn sau này.

CÁCH TỰ THIẾT KẾ FLASHCARD ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ - Sổ Tay Bubble Notebook

[external_link offset=2]

Kết: Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân của từng người, không riêng việc học từ vựng anh văn mà còn trong tất cả quá trình học tập khác nữa, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng bằng cách lên kế hoạch hàng ngày một cách hiệu quả cho bản thân thì chắc chắn sẽ chạm được thành công và ước mơ của riêng mình.

Công cụ nào cũng vậy, chúng vẫn chỉ là công cụ để bổ trợ, còn lại tất cả đều nằm ở bạn,việc chúng ta làm sao biến công cụ Flashcard này trở thành một vũ khí trợ giúp đắc lực của chính mình đó là cái hay của từng người. Dù có một công cụ nào khác hay hoặc được cho là tốt nhất ở thời điểm hiện tại đi chăng nữa nhưng bản thân bạn không làm việc, không kỉ luật thì tất cả đều trở thành vô nghĩa, bạn sẽ vẫn mãi ở vạch xuất phát ban đầu mà thôi. Bạn lại tiếp tục chịu đựng những đau đớn của thất bại. Mạnh mẽ lên nào, ngay lúc này đây, chính khoảnh khắc này, hãy đặt niềm tin vào chiếc kim chỉ nam nhỏ bé này và làm theo nó, vì lúc này đây bạn cũng chẳng thể tìm được một niềm tin nào mạnh mẽ hơn thế.

Tôi hoàn toàn mạnh mẽ tin rằng, tin rằng nếu bạn lần lượt theo các bước trên một cách kỉ luật thì tôi xin chúc mừng bạn, bạn đã bước đầu thành công,đặt chân mình lên một bước đệm để bắn bạn bật lên khá cao so với xuất phát điểm ban đầu của bản thân mình, để chạm ngõ những ước mơ mà bạn hằng ao ước và đặc biệt hơn là thoát khỏi sự sợ hãi, nỗi ám ảnh kinh hoàng của việc học anh văn.

Bởi ,bản thân tôi không ngoa khi nói với bạn một điều rằng flashcard thực là một loại vũ khí, loại vũ khí dù tuy nhỏ nhưng mang lại một hiệu quả rất lớn. Cái tôi thực sự muốn truyền tải đến bạn không chỉ dừng lại là một chiếc flashcard, sâu tận đáy lòng mình là cả một tinh thần mạnh mẽ để trao gửi một động lực nhỏ bé đến bạn, một niềm tin mà bạn thân tôi đặt trọn vào chính con người bạn. Hãy thử tin tôi vì tôi hoàn toàn tin bạn, chúng ta chỉ đơn giản trao gửi một niềm tin thầm kín, và tôi cũng tin bạn sẽ làm thật tốt và đạt được những thành tựu lớn lao.

CÁCH TỰ THIẾT KẾ FLASHCARD ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ - Sổ Tay Bubble Notebook

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published