Hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà

Đối với các tín đồ đam mê đồ điện tử hay các loại xe thể thao, thì việc từ làm một chiếc xe điều khiển từ xa đơn giản là điều vô cùng thú vị. Nghe có vẻ phức tạp, song trên thực tế, cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản hơn những …

Đối với các tín đồ đam mê đồ điện tử hay các loại xe thể thao, thì việc từ làm một chiếc xe điều khiển từ xa đơn giản là điều vô cùng thú vị. nghe có vẻ phức tạp, song trên thực tế, cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ. chỉ cần bỏ ra chút thời gian tìm tòi và chuẩn bị là bạn đã có thể từ chế tạo cho mình một chiếc xe điều khiển mini cực thú vị và đáng yêu. bài chia sẻ dưới đây của otoxetai.vn sẽ giúp bạn đọc dễ dàng biết cách làm và sử dụng các nguyên liệu sẵn có để tạo thành một chiếc xe điều khiển từ xa siêu ngầu, siêu đơn giản nhé.

Điều thú vị khi tự làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà

chơi xe điều khiển từ xa, hay còn gọi là xe điều khiển rc đang ngày càng phổ biến và được yêu thích bởi nhiều đối tượng ở độ tuổi và gia tính khác nhau. nhiều người đánh giá rằng đây là một trong những bộ môn thể thao vô cùng thú vị. tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, với suy nghĩ đây chỉ là việc làm tốn thời gian mà không mang lại lợi ích gì.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà

trên thực tế, chơi xe điều khiển rc cần có rất nhiều kỹ năng và kiến thức về điện tử cũng như cách điều khiển xe để tránh va chạm. không đơn giản chỉ là việc cho xe chạy vòng vòng quanh nhà, mà đây còn là cách xả stress vô cũng thú vị.

hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà
cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản

nếu bạn là một người yêu thích tốc độ và muốn trải nghiệm cảm giác khi đua xe mà không cần quan tâm đến bất kỳ điều gì, tuy nhiên thực tế lại không cho phép bạn làm điều đó? một chiếc xe điều khiển từ xa chạy bằng điện hoặc pin chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. việc điều khiển xe chạy quanh nhà sẽ giúp bạn trải nghiệm những điều này.

thêm vào đó, chơi xe điều khiển rc
yêu cầu người chơi phải biết cơ chế hoạt động cũng như một số kiến thức cơ bản về lắp ráp. ngoài việc chi số tiền lớn để mua một mô hình xe điều khiển từ xa, bạn có thể tự mua phụ kiện về nhà để lắp ráp và trải nghiệm.

việc tự tay học cách làm một chiếc xe điều khiển từ xa đơn giản không hề khó như bạn vẫn nghĩ. hãy cùng thử thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của otoxetai.vn nhé!

nguyên liệu cần có để chế tạo xe điều khiển từ xa

trước tiên, để có thể lắp ráp cũng như chế tạo xe điều khiển từ ra, bạn cần phải có đầy đủ dụng cũ cũng như các nguyên liệu. nguyên liệu cần có thể làm một chiếc xe điều khiển rc bao gồm:

  • một miếng nhựa hình chữ nhật
  • 4 chiếc thép nhỏ dùng làm giá đỡ bánh xe
  • 1 que nhôm
  • giá đỡ bánh xe
  • 1 bảng mạch để điều khiển
  • 1 miếng xăm xe
  • pin

dụng cụ để làm xe điều khiển từ xa đơn giản bao gồm: keo nến, kéo, dao…

Xem thêm: Tẩy da chết cho da mặt – 15 cách làm tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản

sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu và dụng cụ, hãy cùng bắt tay vào học cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản ngay nhé!

bước 1. làm phần thân xe

dùng miếng nhựa hình chữ nhật đã chuẩn bị trước để làm thân xe, sau đó gắn giá đỡ cũng như động cơ lên trên bề mặt miếng nhựa. dùng 4 chiếc dây thép nhỏ đã chuẩn bị và uốn thành giá đỡ cho trục bánh xe.

hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà
dùng 4 thanh thép nhỏ để làm giá trợ cho bánh xe

tiếp tục dùng keo và gắn giá đỡ cho phần bánh xe vào 3 góc định gắn trục bánh xe qua đó. lưu ý để lại 1 góc để láp đà vào trước khi lắp giá đỡ bánh xe cuối cùng.

bước 2. gắn bánh xe

sau khi phần keo ở giá đỡ khô, hãy lấu que nhôm đã chuẩn bị luồn vào lỗ uốn giá đỡ lúc trước để làm trục bánh xe.

hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà
gắn bánh xe vào phần giá đỡ vừa hoàn thành

tiếp tục lắp 2 bánh xe vào phần trục vừa thực hiện ở trên và luồn bánh đà vào giữa. lưu ý dùng dao gọt 1 lỗ nhỏ gần bánh đà để dây có loa có thể gắn với động cơ, giúp xe có thể hoạt động. tiếp tục hoàn thiện 2 bánh xe còn lại với các bước tương tự như trên.

bước 3. chuẩn bị gắn bảng điện và mạch điều khiển cho xe

dùng phần mô tơ đã chuẩn bị trước và dùng keo gắn cố định vào xe. hãy dùng keo gắn chắc để xe có thể chạy cũng như chịu va đập tốt mỗi lần di chuyển.

hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà
nối mạch điều khiển vào phần thân xe

phần bảng điều khiển trước đó sẽ có 2 ký hiệu m- và m+ : 2 đầu mạch của mô tơ,  b- b+ là ký hiệu của nguồn điện, và alt là kí hiệu của anten. dùng bút hàn điện nối các đầu dây vào đúng với các ký hiệu tương ứng.

gắn bảng mạch điện lên miếng nhựa cho chắc và nối dây dẫn với pin cung cấp.

Xem thêm: Mách mẹ cách làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà cho bé bú no • Hello Bacsi

bước 4. gắn anten

hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà
dùng mẫu dây thép làm anten cho điều khiển cho xe

chuẩn bị 1 chiếc dây thép để là anten, sau đó nối với đầu dây dẫn ăng ten trên bảng mạch.

bước 5. hoàn thành và chạy thử

Để hoàn thiện chiếc xe điều khiển từ xa đơn giản vừa hoàn thành, hãy dùng miếng săm xe đạp trước đó cắt theo hình bánh xe để làm vỏ bọc, giúp xe chạy êm hơn. sau khi hoàn thành dùng keo và gắn chặt phần săm xe với bánh xe.

hướng dẫn cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà
hoàn thành các bước làm xe điều khiển từ xa đơn giản

nhỏ một chút dầu nhớt vào 4 trục xe để xe có thể hoạt động hoàn hảo. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

kết

vậy là, chiếc xe điều khiển từ xa đã được hoàn thành, bạn có thể dùng điều khiển và kiểm tra thành quả nhé. cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản trên không hề tốn chi phí hay thời gian của bạn. chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có được một chiếc ô tô điều khiển với giá cực thấp mà cực xinh và đáng yêu. nếu muốn bạn có thể trang trí thêm cho bề ngoài của xe thêm phần sinh động.

trên đây là cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản tại nhà giúp bạn có được một chiếc xe vừa đẹp, vừa rẻ. hãy truy cập ngay otoxetai.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published