Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3…)

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...). Dùng đúng cách để da bạn được làm sạch tối đa và sáng khỏe.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3…). Dùng đúng cách để sản phẩm phát huy tối đa công dụng. Giúp da bạn được làm sạch và chăm sóc hoàn hảo sau mỗi lần dùng máy.

Cách dùng máy rửa mặt Foreo Luna tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có nhiều bạn chưa biết. Bằng chứng là Tiny nhận được khá nhiều inbox hỏi về vấn đề này, khiến mình khá bất ngờ. Thế nên mình viết bài này để giải đáp các thắc đó.

[external_link_head]

Mua hộ Foreo chính hãng có mã bill:

Hiện Tiny có nhận mua hộ các sản phẩm trên web Foreo chính hãng có mã bill. Đăng ký order máy rửa mặt Foreo tại đây. Một số model mình đang có mã giảm giá riêng, nên sẽ mua được rẻ hơn giá niêm yết.

Video hướng dẫn cách dùng máy rửa mặt Foreo

Tuần tự thao tác các bước bạn theo dõi chi tiết trong video bên dưới nhé. Tiny minh họa bằng mini 3, các model khác vẫn áp dụng được.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3…) đúng cách

Bạn có thể áp dụng cách dùng máy rửa mặt Foreo bên dưới cho tất cả các phiên bản (Luna 2, Luna 3, Luna mini 2, mini 3…). Vì dù các model có khác nhau đôi chút về thiết kế và công năng. Nhưng vẫn có chung công dụng chính là làm sạch da và cách sử dụng khá giống nhau.

 • Lưu ý: Foreo Luna 3 có cách kích hoạt và sử dụng hơi khác với các phiên bản khác. Bạn xem hướng dẫn cách dùng Luna 3 tại đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...)

Cách dùng máy rửa mặt Foreo khá là đơn giản. Bạn có thể thực hiện tuần tự theo 3 bước như sau:

 • Bước 1 – nếu có trang điểm thì tẩy trang trước sau đó dùng sữa rửa mặt lên da. Làm lướt máy và khởi động máy.
 • Bước 2 – nhẹ nhàng lướt máy Foreo trên da mặt theo chuyển động tròn trong vòng 1 phút. Mỗi 15 giây bạn dùng máy massage tại 1 vùng da trên mặt (như ảnh phía trên). Sau khi hoàn tất máy ngắt nhịp rung 3 lần để báo hiệu và tự tắt, các model cũ thì bạn phải nhấn nút nguồn để tắt. Với các máy có chức năng chống lão hóa thì lúc này sẽ không tắt và máy sẽ ở chế độ chờ. (Luna 2, Luna go…)
 • Bước 3 – rửa mặt lại với nước sạch. Và dùng thêm các sản phẩm dưỡng da khác như thường ngày.

Lưu ý: Cứ mỗi 15 giây máy sẽ ngắt nhịp rung 1 lần để bạn biết chuyển máy sang vùng da khác. Sau 1 phút máy sẽ ngắt nhịp rung 3 lần, để bạn biết đã hoàn tất quá trình rửa mặt. Một thiết kế rất thông minh và tiện dụng cho người dùng. Sau 3 phút máy sẽ tự tắt để tránh việc dùng lạm dụng hoặc quên tắt.

Với những dòng cơ bản sẽ không có chức năng 15 giây ngắt nhịp rung 1 lần. Thì bạn phải tự ước lượng thời gian và hoàn thành quá trình massage với máy trong khoảng 1 phút là được.

Bạn nhấn vào nút (+) hoặc (-) để điều chỉnh cường độ rung thích hợp với mình.

Những dòng máy có thêm chức năng chống lão hóa như Foreo Luna 2 thì làm thêm bước bên dưới. Máy nào không có thì kết thúc tại bước 3.

 • Bước 4 – Máy vẫn đang ở chế độ chờ, nhấn vào nút nguồn để kích hoạt chế độ chống lão hóa. Cứ mỗi 12 giây máy sẽ ngắt nhịp rung và nháy đèn 1 lần. Để báo hiệu cho bạn chuyển máy sang vùng da khác (gồm 5 vùng như ảnh). Sau 1 phút máy sẽ ngắt nhịp rung 3 lần để báo hiệu đã hoàn tất quá trình massage. Bạn nhấn nút nguồn lần nữa để tắt máy.

Đang có sẵn mini 2 chính hãng có mã bill

[external_link offset=1]

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...)

5 vùng da cần massage là: giữa lông mày, đuôi mắt trái, đuôi mắt phải, khóe miệng đến cánh mũi trái, khóe miệng đến cánh mũi phải. Và sử dụng mặt lưng để massage nhé. Vì mặt sau không có gai silicon, nên bạn cần thao tác nhẹ nhàng, tránh dí máy vào mặt quá mạnh.

Nếu hôm nào bận rộn không muốn dùng chức năng chống lão hóa. Thì sau khi xong bước 2, bạn nhấn nút nguồn 3 lần để tắt máy.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn dùng máy để massage chống lão hóa khi dưỡng da, thì nhấn nút nguồn liên tục 3 lần. Chuyển thẳng đến chế độ massage và bỏ qua giai đoạn rửa mặt.

Download sách hướng dẫn sử dụng:

Ngoài ra, bạn có thể tải sách hướng dẫn sử dụng (file pdf) để tham khảo chi tiết hơn.

 • Download sách hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (có tất cả các phiên bản – do chính Foreo cung cấp)

Độ giữ pin và cách sạc pin máy rửa mặt Foreo

Máy rửa mặt Foreo gồm có 3 loại sử dụng pin khác nhau:

 • Không thể thay pin và chỉ dùng được khoảng 100 lần: Foreo Luna play
 • Có thể thay pin (AAA) – mỗi lần thay pin dùng được khoảng 400 lần: Foreo Luna play plus, Foreo Luna fofo
 • Sử dụng pin sạc – mỗi lần sạc đầy dùng được khoảng 60-450 lần tùy máy: Foreo Luna, Luna 2, Luna 3, Luna pro, Luna mini, Luna mini 2, Luna mini 3, Luna go.

Thời gian giữ pin của các loại dùng pin sạc rất tốt. Ngoại trừ Luna go kích thước nhỏ chỉ dùng được 60 lần mỗi lần sạc. Các model còn lại thì cầm pin khá hơn nhiều. Nếu mỗi ngày bạn dùng 2 lần thì có thể dùng đến 5 tháng.

Tiny dùng Luna mini 2 qua 3 tháng rồi mà vẫn còn pin. Nhưng bạn cũng lưu ý là sau 1 thời gian thì mức độ rung sẽ giảm dần. Nếu bạn thích máy rung mạnh thì khoảng 1-2 tháng nên sạc 1 lần. Pin đầy thì ẽm sẽ làm việc với sức mạnh tối đa thôi. Mình có đọc một số blog, thì có người chia sẽ máy giữ pin gần cả năm trời!

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...)

Cách sạc pin máy rửa mặt Foreo tương tự như sạc điện thoại. Bạn lấy cáp sạc đi kèm máy kết nối với củ sạc của điện thoại iphone hoặc Samsung. Sau đó ghim jack sạc vào lỗ phía sau lưng máy. Cuối cùng ghim chuôi vào ổ điện.

Đèn bên dưới máy sẽ nhấp nháy báo đang trong quá trình sạc. Sau khoảng 2-3 tiếng pin sẽ đầy. Lúc này đèn không còn nhấp nháy nữa. Bạn tháo dây sạc và có thể tiếp tục sử dụng máy trong một thời gian dài.

Cách bảo quản và vệ sinh máy sau khi dùng

 • Cách của hãng hướng dẫn:

Sau khi sử dụng bạn làm sạch bề mặt cọ silicon bằng nước và xà phòng. Vệ sinh cả 2 mặt trước và sau máy luôn nhé. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Lau khô lại bằng vải hoặc khăn mềm.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...)
Dung dịch làm sạch máy rửa mặt Foreo Silicone Cleaning Spray

Ngoài ra, Foreo khuyên chúng ta nên dùng thêm nước vệ sinh máy rửa mặt Silicone Cleaning Spray để giúp thiết bị được làm sạch tối đa.

 • Mua Silicone Cleaning Spray chính hãng Lazada Mall
 • Xem hướng dẫn cách dùng dung dịch vệ sinh máy rửa mặt Foreo Silicone Cleaning Spray tại đây.

Không sử dụng các chất tẩy rửa có chứa cồn, xăng hoặc axeton. Vì chúng có thể lưu lại trên máy và gây kích ứng cho da.

 • Cách dành cho người lười:

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...)

Nếu cảm thấy cách của hãng chỉ phước tạp quá thì chỉ cần rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn vẫy vài cái cho máy ráo nước, Rồi để ở nơi khô thoáng là được. Tuy nhiên mỗi tuần cũng nên vệ sinh máy bằng xà phòng diệt khuẩn 1 lần.

Mình cũng không khuyến khích bạn làm theo cách này đâu. Đặc biệt là các cặp đôi dùng chung 1 máy rửa mặt, thì càng cần chăm chỉ vệ sinh máy thường xuyên như cách 1.

Bạn nên tham khảo video hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo mà Tiny đã thực hiện.

Có nên dùng máy rửa mặt chung với người khác?

Có nên dùng Foreo chung với người khác được không? Như bạn trai, chồng… chẳn hạn.

Máy rửa mặt Foreo cấu tạo từ silicon kháng khuẩn, nên mình nghĩ có thể dùng chung. Khá tiết kiệm, không phải mua 2 máy. Chỉ cần sau mỗi lượt sử dụng chúng ta vệ sinh máy thật sạch sẽ như hãng hướng dẫn là được. Thỉnh thoảng Tiny vẫn đang dùng em Foreo Luna mini 2 chung với gấu của mình. Hoàn toàn bình thường không có vấn đề gì lạ khi dùng chung 1 máy.

Nhưng lưu ý là da của hai đứa mình đều bình thường. Không có bệnh lý về da (không nổi nhiều mụn hoặc quá mẫn cảm). Nếu có điều kiện kinh tế thì mỗi người một máy cho an toàn và thoải mái hơn.

[external_link offset=2]

Trường hợp da bạn hoặc người dùng chung có nhiều mụn, da siêu nhạy cảm thì nên cân nhắc. Nếu bạn quyết định dùng chung 1 máy Foreo cho tiết kiệm thì nhớ vệ sinh máy kỹ càng sau mỗi lượt dùng. Nếu da có gì lạ sau đó thì nên ngưng không dùng chung nữa.

Đăng ký bảo hành

Máy rửa mặt Foreo được bảo hành 2 năm và cam kết chất lượng 10 năm. Bạn sẽ được 1 đổi 1 trong 2 năm đầu. Đủ thấy hãng rất tự tin về chất lượng sản phẩm mình làm ra. Bạn có thể dùng thông tin trên miếng tag nhựa đi kèm để đăng ký bảo hành trên web của Foreo.

 • Xem thêm: Cách đăng ký và yêu cầu bảo hành máy rửa mặt Foreo
 • Xem thêm: So sánh máy rửa mặt Foreo Luna 2 và Luna mini 2

Mua máy rửa mặt Foreo chính hãng ở đâu?

Nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card, Paypal) và muốn tự mua thì nên tham khảo bài viết này: Cách tự order máy rửa mặt Foreo trên web chính hãng. Hoặc xem video bên dưới để biết cách tự order.

Việc tìm nơi mua máy rửa mặt Foreo ở đâu chính hãng cũng là một vấn đề quan trọng. Hiện tại thị trường Việt Nam tràn lan máy rửa mặt Foreo giả – nhái. Nên việc tìm nơi mua máy rửa mặt Foreo chính hãng uy tín là rất quan trọng. Nên ưu tiên mua sắm từ web chính hãng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna mini 2, mini 3, Luna 2, Luna 3...)

 • Mua trực tiếp từ web Foreo chính hãng:

Hiện tại Foreo ship hàng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới. Truy cập web nhà sản xuất tại link sau:

 • Dịch vụ mua hộ Foreo chính hãng có mã bill của Tiny:

Hiện tại mình có mở dịch vụ mua hộ tất cả sản phẩm từ web Foreo chính hãng, có cung cấp mã bill. Bạn được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành của hãng. Không phải lo lắng khi mua hàng không mã bill tại Việt Nam. Ngoài ra, Tiny cũng sẽ hỗ trợ bạn cách thức liên hệ bảo hành khi cần thiết.

Cần tư vấn thêm về việc order hộ thì cứ liên hệ qua Face page Tiny Loly nha.

 • Mua tại Việt Nam:

Như đã nói ở trên, thị trường Việt Nam tràn lan hàng kém chất lượng đội lốt chính hãng. Chưa kể rất nhiều người bán hàng không có tâm lừa đảo khách hàng, giả mạo Foreo chính hãng. Bạn nên hết sức cẩn thận khi mua hàng trong nước nhé.

Hiện đã có mall Foreo chính hãng trên Lazada, tuy nhiên giá hơi cao. Nhấn link bên dưới để mua

Lưu ý:

 • Hết sức cân nhắc trước khi mua tại VN. Mình cũng không khuyến khích mua hàng không chính hãng. Vì hiện tại đã có Foreo fake có thể đăng ký bảo hành, nhưng khi máy hư thì bị hãng từ chối đổi máy mới.
 • Nên chọn shop uy tín và bán giá trên updatingđ. Đừng quên so giá với chính hãng. Tuyệt đối không ham rẻ và nên xem đánh giá của người mua tại shop đó.

Mình đã chia sẽ Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa mặt Foreo (Luna, Luna 2, Luna mini, mini 2…). Mong là giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc trong quá trình dùng máy thì cứ trao đổi thêm với Tiny nha.

Lưu ý:

 • Cần tư vấn về sản phẩm Foreo chính hãng thì inbox cho Tiny qua Facebook nha.
 • Trong quá trình dùng Foreo có khó khăn gì có thể post lên nhóm Foreo Club để được cộng đồng giúp đỡ.

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published