Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách • Hello Bacsi

Để "cô bé" luôn sạch sẽ và tránh tình trạng nhiễm nấm, nhiễm khuẩn âm đạo..., phái đẹp cần biết cách vệ sinh vùng kín cho nữ đúng cách.

sử dụng sữa tắm hay thụt rửa âm đạo bằng vòi sen có phải là những cách vệ sinh “cô bé” đúng đắn? hãy cùng hello bacsi tìm hiểu những sai lầm thường mắc phải và mẹo vệ sinh cho nữ để vùng kín luôn thơm tho, sạch sẽ qua bài viết dưới đây.

sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh vùng kín

chị em thường mắc phải những sai lầm khi vệ sinh vùng kín khiến bộ phận nhạy cảm này dễ bị tổn thương, tạo cơ hội cho vi sinh vật có hại tấn công. dưới đây là 2 cách vệ sinh không an toàn mà bạn nên bỏ ngay:

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách • Hello Bacsi

Xem thêm: TOP 20 cách trị thâm môi tại nhà, làm hồng môi hiệu quả, ít tốn kém, có tác dụng nhanh

dùng sữa tắm để vệ sinh vùng kín

hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách • hello bacsi

thông thường, môi trường bên trong âm đạo có độ ph khoảng 3,8 đến 4,5 (trên thang đo từ 0 đến 14). trong khi đó, các sản phẩm sữa tắm thường có độ ph trong khoảng 8. vì vậy, sử dụng sữa tắm để rửa âm đạo có thể gây mất cân bằng vi sinh và độ ph ở vùng kín, dẫn đến ngứa, kích ứng và gây mùi hôi.

thay vào đó, bạn nên sử dụng loại xà phòng không mùi, dịu nhẹ hoặc dung dịch chuyên dùng để vệ sinh vùng kín đúng cách. những sản phẩm này có độ ph phù hợp với môi trường âm đạo và không chứa hương liệu gây kích ứng.

Xem thêm: Rửa mặt bằng sữa chua không đường hàng ngày có tốt không

dùng vòi sen thụt rửa sâu bên trong âm đạo

thực tế, bên trong vùng kín không chỉ có vi khuẩn có hại mà còn có hệ thống các lợi khuẩn giúp cân bằng độ ph và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài. thụt rửa quá sâu sẽ đồng thời tiêu diệt hại khuẩn và lợi khuẩn, làm mất cân bằng môi trường ph ở âm đạo. ngoài ra, điều này cũng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xấu thâm nhập vào cơ thể, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng kín.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published