Kinh nghiệm chọn nước hoa hay mà bạn nhất định phải biết

Kinh nghiệm chọn nước hoa cho nam và nữ hay mà nhất định bạn phải biết để mua được sản phẩm uy tín nhất

việc lựa chọn nước hoa cho nam hoặc nữ là 1 nhiệm vụ không dễ khả thi 1 chút nào. với quá nhiều loại nước hoa cũng như mùi hương, dung tích. nếu không phải suy nghĩ gì nhiều ra 1 shop nước hoa gần nhà chọn 1 lọ nước hoa và đi về thì rất dễ dàng, nhưng nếu bạn cân nhắc, suy nghĩ, tìm kiếm thông tin trước khi đi mua sẽ giúp bạn khoanh vùng lựa chọn của mình để từ đó có được lọ nước hoa như ý.

nước hoa chính hãng không hề rẻ như nước hoa fake 1 chút nào và việc chọn nước hoa thích hợp nhất cho các bạn cũng rất quan trọng.  bài viết này sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm vô cùng hữu ích để lựa chọn cho mình 1 lọ nước hoa mà bạn không phải hối hận sau này!

Bạn đang xem: Kinh nghiệm chọn nước hoa hay mà bạn nhất định phải biết

các bước tìm hiểu cân nhắc khi ở nhà

1. hãy xác định rõ sẽ chi bao nhiêu tiền để mua nước hoa

nước hoa là mặt hàng tương đối “xa xỉ” và có giá “rất” khác nhau. có những loại nước hoa chỉ vài trăm ngàn nhưng cũng có những loại giá vài triệu thậm chí là mấy chục triệu.

cho nên trước khi bạn đi shopping hãy quyết định rõ ràng về số tiền mà bạn dự định dùng

 • nếu bạn mua nước hoa để làm quà tặng, thì hãy cần nhắc giữa giá tiền và mỗi quan hệ

2. chọn nước hoa theo mức độ lưu hương thơm lâu hay ngắn

nước hoa có nhiều tên khác nhau phụ thuộc và độ lưu hương thơm. Đa số những loại nước hoa đắt tiền là những loại lưu hương lâu nhất trong khi những loại nước hoa rẻ hơn thì thì không có độ lưu hương tốt. bạn thường có thể thấy được loại nước hoa và độ bám mùi được ghi dưới tên của nó trên lọ nước hoa cho nên nên khi lựa chọn mua nước hoa các bạn chú ý các thông số này:

 • eau fraiche: là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu, mùi hương lưu lại trong vòng 1-2h.
 • eau de cologne: có độ lưu hương thấp nhất kéo dài khoảng 2 giờ. nó chứa 3-5 % tinh dầu trong hỗn hợp nước và cồn.
 • eau de toilette (edt): là loại nước hoa có độ lưu hương khá hơn 1 chút, kéo dài khoảng 3 tới 4 giờ, nó chứa từ 5-8% dầu tinh chất, và đây là loại nước hoa khá phổ biến.
 • eau de parfum (edp): với hàm lượng dầu tinh chất từ 12-20%, mùi hương lưu lại trong vòng từ 6 đến 8h.
 • parfum classic: là loại nước hoa đậm đặc nhất và có độ lưu hương lâu nhất có thể kéo dài cả ngày. nó chứa 22-40% dầu tinh chất.

xem thêm: giải thích các thuật ngữ eau de cologne, eau de toilette, eau de parfum, parfum classic…trên các lọ nước hoa

3. chọn lựa mùi hương phù hợp

bạn cần cân nhắc mùi hường nào bạn hoặc người cần tặng thích. nước hoa thường được chia thành 4 loại mùi, dù 1 số nước hoa chứa mùi hỗn hợp. nếu bạn đang mua nước hoa cho 1 ai đó, thì xem loại nước hoa họ dùng. còn nếu bạn không biết mùi hương nào bạn thích, thì đừng lo, bạn có thể biết được loại mùi nào bạn thích khi dùng thử ở các shop nước hoa

Xem thêm: Có nên nặn mụn bọc có mủ không?

4. hỏi người khác loại nước hoa họ đang dùng

bạn cũng nên để ý loại mùi hương nước hoa mà những người xung quanh bạn đang dùng ở bất cứ nơi nào như chỗ làm, trên xe bus…nếu bạn vô tình gặp mùi hương mà bạn thật sự thích thì bạn có thể chọn được loại nước hoa bạn cần mà không phải tới 1 shop nước hoa nào đó.

 • nếu bạn không thích mùi hương nước hoa bạn mình sử dụng, bạn có thể hỏi những điều mà người đó không thích về dòng nước hoa mà ngưới đó đang dùng để có thể “khoanh vùng, sàng lọc” thêm đối tượng

kinh nghiệm khi đi shopping nước hoa

1. nên đi shopping nhiều lần

bạn không nên chọn 1 loại nước hoa trong 1 lần shopping. khi bạn thử nhiều mùi khác, thì khứu giác của bạn sẽ bị giảm nhạy cảm với hương nước hoa hơn, sẽ làm bạn khó thử nhiều dòng nước hoa. vì bạn muốn thử nhiều dòng nước hoa trước khi quyết định, cho nên hãy cố gắng nới rộng lần đi shopping vài ngày để có thể có đựa lựa chọn tốt nhất.

2. Đừng xịt các loại dầu thơm có mùi lên người khi shopping

khi bạn đi mua nước hoa, bạn không nên xịt các loại hương có mùi trên cơ thể như dầu thơm, chất khử mùi…những mùi này có thể làm ảnh hưởng tới mùi nước hoa.

3. dẫn 1 người bạn theo

nên cân nhắc dẫn theo 1 người bạn để giúp bạn có thêm gợi ý. Đặc biệt khi mua nước hoa làm quà tặng, lời khuyên của 1 người khác mà biết người nhận quà tặng sẽ rất hữu ích. nếu bạn chọn nước hoa cho riêng mình thì cũng nên cân nhắc mời 1 người bạn cùng vì nó rất có ích đấy!

4. tìm hiểu, nghiên cứu về các shop nước hoa

hay chọn shop nước hoa mà bạn dự định ghé thật
chú ý. hãy đảm bảo cửa hàng nước hoa đó nổi tiếng và nhiều người biết tới, và cũng nên chọn cửa hàng phù hợp với khoản tiền mà bạn dự định dùng.

 • những cửa hàng nước hoa ở siêu thị, trung tâm thương mại có thể có chất lượng dịch vụ tốt nhưng sản phẩm thường đắt hơn
 • những cửa hàng nước hoa nhỏ có thể giá tốt hơn và ít đa dạng về loại và dung tích hơn nhưng sản phẩm và chất lượng dịch vụ của họ cũng tốt không kém
 • bạn nên tới các cửa hàng chỉ chuyên bán nước hoa là sản phẩm chính. nếu bạn tới shop quần áo mà bán 1 ít nước hoa, sẽ rất ít lựa chọn và nhân viên tư vấn sẽ không hiểu biết bằng các nhân viên ở những shop chuyên bán nước hoa

5. Đừng ngại hỏi trực tiếp người bán hàng

lúc này thì bạn đã có ít ý tưởng về loại nước hoa mình đang tìm kiếm. hãy tới hỏi và nhờ nhân viên tư vấn cho bạn để giúp chọn cho bạn loại nước hoa phù hợp. họ sẽ sẵn lòng giúp bạn và kiến thức về nước hoa của họ sẽ giùm bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

 • bạn có thể nói đại loại như “phiền chị tìm giúp tôi loại nước hoa hương cam, độ lưu hương tương đối lâu giá từ 1 triệu tới 2 triệu”
 • nếu bạn chưa có ý tưởng gì trong đầu, nhờ người bán cho bạn thử 1 trong những loại nước hoa được nhiều người dùng nhất
 • nếu bạn mua nước hoa làm quà không biết người nhận thích gì thì hãy mạnh dạn hỏi người bán loại nước hoa nào được dùng nhiều, đặc biệt là loại hương thảo mộc vì đó là loại hương nước hoa phổ biến nhất trên thể giới

kinh nghiệm test và chọn nước hoa

1. chỉ nên thử 6 loại hương mỗi lần shopping

Đừng thử quá nhiều loại hương nước hoa, tối đa nên thử khoảng 6 loại. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn từng mùi hương và không làm quá tải khứu giác. bởi vì bạn đã “khoanh vùng” lựa chọn của bạn trước khi tới shop rồi nên không cần lãng phí thử những loại nước hoa không phù hợp

2. ngửi lọ nước hoa trước

kinh nghiệm chọn nước hoa hay mà bạn nhất định phải biết

khi thử nước hoa bạn nên ngửi lọ nước hoa trước, điều này giúp bạn có bước xác định ban đầu có thích mùi hương đó không. nếu bạn không thích thì không cần phải xịt lên cơ thể để thử.

 • Đừng hít quá nhiều, nó sẽ làm khứu giác của bạn “đờ đẩn” đi nhanh hơn

3. xịt nước hoa lên giấy thấm

kinh nghiệm chọn nước hoa hay mà bạn nhất định phải biết

Xem thêm: 11 bài tập giảm mỡ mông giúp bạn thoát khỏi lời nguyền mông xệ

nếu sau khi ngửi lọ nước hoa và mùi đó thì bạn xịt 1 ít lên tờ giấy thấm nhỏ, để khoảng 10 giấy và cẩm nhận mùi. nếu bạn thích mùi đó thì thì đánh dầu tờ giấy đó và đặt vào ví hay túi xách. với cách này bạn có thể thử lại mùi lúc sau và nhớ loại nước hoa nào.

4. xịt nước hoa lên cổ tay để thử

nếu bạn thật sự thích 1 hương nước hoa thì xịt 1 ít lên cổ tay chờ khoảng 10 giây để cồn bốc hơi sau đó hít hương nước hoa 1 cách nhẹ nhàng. mùi nước hoa thay đổi 1 chút khi tiếp xúc với da cho nên tốt nhất là nên thử mùi trên trên da và tờ giấy thấm.

kinh nghiệm chọn nước hoa hay mà bạn nhất định phải biết

 • Đừng dùng nhiều loại nước hoa trên 1 cánh tay vì mùi của chúng sẽ trộn lẫn nhau

chọn nước hoa theo mùa

không phải mùa nào bạn cũng có thể sử dụng chỉ duy nhất 1 loại nước hoa đâu mà chọn nước hoa cũng phải căn cứ vào thời tiết nữa. thường thì mùa đông lạnh giá, các phân tử tạo mùi sẽ ít bay hơi hơn mùa hè nên khả năng giữ mùi của nước hoa khá dài. do đó, bạn nên chọn những mùi ngọt ngào và nồng nàn để tạo cảm giác ấm áp và gợi cảm ngay giữa mùa đông.

kinh nghiệm chọn nước hoa hay mà bạn nhất định phải biết

ngược lại mùa hè nóng bức, các phân tử tạo mùi bay hơi nhiều hơn, khả năng giữ mùi của nước hoa ngắn nên bạn chỉ nên chọn mùi hương nhẹ nhàng, thơm mát để không gây phản cảm với mùi cơ thể.

mùa xuân và mùa thu, thời tiết mát mẻ, dìu dịu, bạn nên chọn nước hoa có hương thơm lãng mạn ngọt ngào và quyến rũ.

các mẹo khi chọn nước hoa khác

 • nhớ rằng mỗi người có mỗi sở thích khác nhau nên nếu bạn đang chọn nước hoa làm quà thì nên mua loại nước hoa mà người nhận thích hơn là bạn thích
 • Đừng ngần ngại hỏi! nhân viên tư vấn luốn luôn sẵn lòng giúp bạn chọn loại nước hoa ưng ý nhất
 • Đừng để người bán tạo áp lực, chi phối hoặc bắt bạn mua nước hoa quá đắt hoặc loại bạn không thích

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published