Làm mờ sẹo lồi ngay tại nhà, tại sao không? • Hello Bacsi

Điều trị sẹo lồi sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn biết được những bí quyết sau. Thay vì phẫu thuật tốn kém, tại sao không làm mờ sẹo lồi tại nhà?

việc không chạm tay vào các vết cắt hay vết thương sau khi chúng lành da non giúp ngăn chặn hình thành sẹo cũng như tránh không cho sẹo lồi lan rộng ra.

bạn nên để những vết sẹo tự lành hẳn và không dùng tay bóc mài nhé.

Bạn đang xem: Làm mờ sẹo lồi ngay tại nhà, tại sao không? • Hello Bacsi

dùng nước cốt chanh để làm sáng vết sẹo

hàm lượng vitamin c cao trong nước cốt chanh sẽ giúp làm sáng vết sẹo sẫm màu. bạn hãy dùng bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa trực tiếp lên sẹo, đợi cho nước cốt chanh khô rồi rửa sạch vết sẹo bằng nước ấm. cứ như thế, bạn liên tục thực hiện việc này mỗi ngày một lần.

Xem thêm: 10 cách làm trắng da toàn thân Cấp Tốc tại nhà bằng tự nhiên

bạn nên lưu ý, việc để vùng da được thoa nước cốt chanh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể khiến da mỏng lên và dễ bắt nắng. do đó, bạn cần che chắn vết sẹo
chú ý nhé.

massage tinh chất lô hội vào sẹo để làm mềm mô

các chuyên gia đã chứng minh lô hội có công dụng hạn chế hình thành sẹo bỏng và cả sẹo lồi. lô hội là loại thảo mộc chống viêm.việc hạn chế viêm sưng, đặc biệt trong suốt giai đoạn đầu hình thành sẹo có vai trò quan trọng cho việc gia tăng tính đàn hồi của các mô mới.

Đặt túi trà xanh lên vết sẹo

nghiên cứu cho biết trà xanh giúp hạn chế việc hình thành sẹo nhờ vào các hoạt động chống oxy hóa của nó. ngâm một túi trà xanh nguyên chất vào nước ấm, sau đó đặt túi trà trực tiếp lên vết sẹo từ 10 đến 15 phút và thực hiện việc này liên tục 3-4 lần một ngày.

Xem thêm: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương – Công dụng & Cách dùng • Hello Bacsi

bạn cũng có thể tẩm bông gòn bằng trà xanh, vắt nước và cho bông gòn lên vết sẹo. tương tự như trên, bạn thực hiện việc này 3 đến 4 lần một ngày và mỗi lẫn từ 10 đến 15 phút.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published