Làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

Để chọn được chiếc mũ đúng chuẩn size cho mình, bạn cần nắm bắt được cách đo size mũ nón bảo hiểm chính xác. Sở hữu chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn

với chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn không chỉ giúp bạn tạo được tính thẩm mỹ, thoải mái khi sử dụng. mà còn tăng được chức năng bảo vệ đầu cho bạn khi có sự cố va chạm xảy ra. Để chọn được chiếc mũ đúng chuẩn size cho mình, bạn cần nắm bắt được cách đo size mũ nón bảo hiểm chính xác. sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách đo size mũ bảo hiểm đơn giản nhất.

nỘi dung bÀi viẾt:

Bạn đang xem: Làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

  • 1. Đo bằng thước
  • 2. Đo trực tiếp với mũ

1. Đo bằng thước

làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

cách đo size mũ bảo hiểm bằng thước

mỗi thương hiệu mũ bảo hiểm sẽ có những size mũ khác nhau. chính vì thế mà bạn không thể ước chừng giữa số liệu của kích thước mũ này áp dụng lên hãng mũ khác để mua. với cách đo size mũ bảo hiểm bằng thước sẽ giúp bạn biết chính xác 100% size mũ hợp với mình.

  • bước 1

bạn dùng thước dây mềm quấn quanh đầu, cách phía trên lông mày 2cm. quấn trên mang tai và sau đó bạn sẽ có 1 vòng đầu với 1 con số nhất định.

  • bước 2

bạn đem so sánh chỉ số vừa đo được với bảng size mũ của thương hiệu mà bạn chọn để tìm ra mũ có kích thước đúng chuẩn với mình.

lưu ý, khi chỉ số vòng đầu của bạn nằm ở vị trí  giữa 2 size như 58,5 là nằm giữa size m và l thì nên ưu tiên chọn size lớn hơn nhé. bạn có thể liên hệ shop mũ bảo hiểm cao cấp tại tphcm là nón trùm để xem nhiều mẫu mã hơn.

Xem thêm: Miếng dán mụn có thực sự tốt? Review miếng dán mụn tốt nhất hiện nay

vòng đầu của một người bình thường sẽ rơi vào khoảng từ 52 đến 62 cm. tương ứng với sz mũ từ s cho đến xl.

làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

2. Đo size nón bảo hiểm khi mua trực tiếp.

làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

Đo trực tiếp size mũ với kích thước đầu

nếu không có thước dây bạn có thể chọn size bằng cách đo trực tiếp với mũ. thông thường những chiếc mũ bảo hiểm đều có gắn kích cỡ ở mũ. việc bạn cần là phải biết chính xác hãng mũ bảo hiểm đó có kích thước là bao nhiêu khi gắn với size đó.

bởi vì một số hãng mũ size xl có thể là 56 đến 58. nhưng một số hãng mũ khác lại là 60 – 62cm hoặc 62 – 64 cm. cho nên nếu bạn không nắm được quy chuẩn của size mũ rất dễ bị  chọn nhầm.

nếu không có thước dây mềm bạn có thể đo trực tiếp bằng cách thử đội các size mũ. cách này áp dụng cho các bạn mũ trực tiếp. Đây là cách đo size nón mũ bảo hiểm chuẩn nhất.

    • bước 1

bạn đội thử chiếc mũ bảo hiểm theo đúng thương hiệu bạn ưa thích. khi đội bạn phải cảm nhận được sự thoải mái khi đầu chạm vào mũ, vì sau này bạn sẽ phải sử dụng trong một thời gian dài khi di chuyển.

    • bước 2

làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

Đo size mũ bằng cách thử trực tiếp

sau khi đội xong bạn thử giữ chặt mũ và xoay đầu về 2 bên trái phải, nếu như chiếc mũ bạn chọn có thể dễ dàng xoay đầu thì bạn nên thử với chiếc mũ có size nhỏ hơn. một chiếc mũ đúng size của bạn sẽ không dễ dàng xoay được nếu bạn làm như vậy.

Xem thêm: Sự hình thành và cách chăm sóc da có mụn đầu đen

bạn đừng lo lắng với chiếc đệm mũ ở  2 bên má của mũ ¾ hay fullface. chỉ cần bạn không thấy đau là được, vì sau 1 thời gian bạn sử dụng sẽ quen với nó.

    •  bước 3

hãy thắt chặt dây quai mũ và dùng tay làm động tác tháo mũ ra. nếu chiếc mũ vẫn giữ nguyên được ở vị trí trên đầu bạn thì chắc chắn bạn đã chọn đúng size cho  mình. chiếc mũ này sẽ giúp bạn bảo vệ được đầu của mình khi không may
bổ xuống, tai nạn hoặc va chạm,…

làm thế nào để đo size mũ nón bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh?

3. mua online

nếu bạn mua online nhưng không có thước dây để đo. bạn có thể dùng những sợi dây mảnh như dây tai nghe, dây sạc, và làm thao tác giống như đo bằng thước dây.

sau đó bạn dùng thước thẳng hoặc bất cứ cái gì có thể đo được để đo đoạn dây đó. cuối cùng là bạn lấy chỉ số đó so sánh với bảng size mũ. mặc dù cách đo size mũ bảo hiểm này có thể không chính xác 100% nhưng chỉ số chênh lệch không nhiều.

với 2 cách đo size mũ bảo hiểm trên chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được size mũ phù hợp với mình nhất.

xem thêm :

mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

cách chọn size nón 3/4 chuẩn nhất

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published