Mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày Tết

(Dân trí) - Ngày Tết luôn gắn liền với các cuộc vui và những ly rượu mời. Vì vậy việc trang bị cho mình những kiến thức giúp uống rượu bia lâu say hơn là điều rất cần thiết trong dịp lễ lớn sắp tới!

không được để bụng đói

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

khi chuẩn bị vào cuộc vui, bạn nên ăn lót dạ trước ở nhà. trong qúa trình nhậu cũng cố gắng tranh thủ ăn thêm mồi bởi nếu bạn uống bia rượu với một cái bụng trống rỗng thì lượng axit tăng cao trong dạ dày sẽ hòa hợp với chất cồn trong bia rượu làm ta dễ say hơn và kèm theo đó là cảm giác nôn nao khó chịu.

Bạn đang xem: Mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày Tết

uống sữa và ăn chất béo trước bữa nhậu

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

việc uống sữa hoặc ăn các loại chất béo như phô mai hay đồ ăn có nhiều dầu mỡ trước khi uống bia rượu sẽ giúp tạo ra một lớp màng mỏng trên bề mặt ruột non làm giảm qúa trình hấp thụ chất cồn vào máu, giúp bạn lâu say hơn.

bổ sung vitamin b

Xem thêm: Bật mí cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ hiệu quả nhất

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

Đồ uống có cồn sẽ phá hủy một lượng lớn vitamin b có trong cơ thể của bạn. Đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. vì vậy việc liên tục bổ sung vitamin b cho cơ thể trước và trong cuộc nhậu sẽ giúp bạn giữ được sự tỉnh táo và thoải mái lâu hơn một cách đáng kể. các nguồn cung cấp vitamin b có thể là viên uống tổng hợp hoặc các loại thực phẩm như sữa, hạnh nhân, đậu phộng, súp lơ xanh, những loại rau có màu xanh đậm và đặc biệt là gan lợn(loại thực phẩm giàu vitamin b nhất).

uống một ngụm lớn thay cho nhiều ngụm nhỏ

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

nếu bạn tự tin vào tửu lượng của mình, hãy thử rót một chai bia vào chén dùng để uống rượu và thử xem bạn có thể uống hết bao nhiêu chai theo phương pháp này. xin cam đoan rằng, kết qủa sẽ thấp một cách đáng kể so với khả năng thường ngày của bạn.

nguyên nhân là do việc chia nhỏ ra và uống nhiều lần như vậy sẽ khiến chất cồn nhanh bị hấp thụ vào cơ thể hơn khiến ta nhanh say hơn. chính vì thế, nếu bắt buộc phải uống đến một mức nào đó(50%, 100%) hãy có gắng hoàn thành trong một lần uống thay vì hớp nhiều ngụm nhỏ liên tục.

Ăn bánh mì

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

trong quá trình uống rượu bia, hãy ăn kèm thêm một vài miếng bánh mì hoặc bánh quy bởi nó sẽ thấm hút một phần chất cồn giúp ta lâu bị “ngấm” hơn. tuy nhiên mặt trái của phương pháp này là sẽ khiến bạn bị say nguội bởi sau cuộc vui, chất cồn còn lại sẽ thẩm thấu vào cơ thể.

không uống rượu bia kèm nước ngọt

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

nhiều người thường có thói quen pha loãng rượu bia với các loại nước ngọt hoặc uống kèm với chúng vì nghĩ biện pháp này sẽ làm giảm độ cồn của rượu bia. tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. nguyên nhân là do khí gas (co2) vốn được các nhà sản xuất bơm vào trong nước ngọt sẽ có tác dụng đẩy nhanh sự hấp thụ của niêm mạc ruột với chất cồn khiến ta thậm chí còn nhanh say hơn bình thường.

Xem thêm: Ăn sữa chua lúc nào tốt nhất?

nói chuyện nhiều trong cuộc nhậu

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

khi đã vào cuộc vui, chúng ta không nên ngồi im một cách bị động mà hãy nhiệt tình chuyện trò. Điều này vừa khuấy động không khí, vừa khiến chúng ta vận động đầu óc, giữ được sự tỉnh táo lâu hơn lại còn có tác dụng đẩy bớt một phần chất cồn bay hơi ra bên ngoài.

uống nhiều nước

mẹo giúp bạn uống rượu bia lâu say trong ngày tết

khi uống rượu bia, lượng cồn xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng khử nước, thêm vào đó, các yếu tố chống khử nước trong cơ thể sẽ không còn hoạt động do bị lượng cồn vô hiệu hoá. Điều này dẫn đến tình trạng chóng mặt và đau đầu thường gặp. vì vậy trong bữa nhậu, hãy chuẩn bị sẵn nước lọc bên cạnh mình để uống kèm sau mỗi lần nâng cốc.

minh nhật

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published