Mụn thịt dư là gì? Nguyên nhân & Cách điều trị • Hello Bacsi

Về mặt thẩm mỹ, nếu được loại bỏ đúng cách, mụn thịt dư không gây ảnh hưởng cho da. Nếu u nhú trên da có những dấu hiệu bất thường khác như đổi màu, lan rộng... bạn cần hết sức chú ý để xử lý kịp thời.

mụn thịt dư là gì? nguyên nhân & cách điều trị • hello bacsi

những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế, vậy nên tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bạn đang xem: Mụn thịt dư là gì? Nguyên nhân & Cách điều trị • Hello Bacsi

một số u nhú trên da có cấu trúc tương tự nhưng không phải mụn thịt. chúng ta thường nhầm lẫn một số loại u là mụn thịt thừa. tuy nhiên, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra để nhận biết đó có phải mụn thịt hay không.

Xem thêm: Top 10 cách chăm sóc da mặt trắng mịn màng tại nhà cực đơn giản

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là mụn thịt dư thường không cần phải điều trị, trừ khi chúng gây khó chịu về vấn đề thẩm mỹ hay ở những chỗ bất tiện. nếu cần trị mụn thịt, bác sĩ thường tiến hành những phương pháp sau:

– Đốt lạnh mụn bằng nitơ lỏng

– Đốt mụn bằng điện hoặc laser

– cắt mụn bằng kéo, dao chuyên dụng

Xem thêm: TOP 15 cách làm hết thâm quần mắt sau 1 đêm cực kì hiệu quả

thông thường, bác sĩ có thể dễ dàng thải trừ mụn thịt mà không cần gây mê. tuy nhiên, nếu nốt u nhú có kích thước lớn, bác sĩ có thể tiêm thuốc gây tê cho bạn trước khi thực hiện thủ thuật thông thường, người bệnh sẽ được dùng một loại kem gây tê tại chỗ (kem betacaine hay lmx 5%).

thông thường, bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn trị mụn thịt. Đôi khi, bác sĩ nhãn khoa có thể tham gia vào quá trình này để thải trừ các mụn gần mép mí mắt.

dù chỉ là những thủ thuật y tế đơn giản nhưng cần được tiến hành đúng thao tác, đúng kỹ thuật. vì thế, nếu cần trị mụn thịt dư để lấy lại thẩm mỹ, bạn cần lưu ý chọn những cơ sở thẩm mỹ hoặc cơ sở y tế quy mô, bài bản để hạn chế tối đa rủi ro. bạn không nên tự ý loại trừ các mụn thịt lớn để tránh tình trạng xuất huyết, tổn thương lớn để lại sẹo xấu.

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published