Nên hút sữa mấy lần 1 ngày? Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

Dùng máy hút sữa đúng cách và hiệu quả tốt nhất? Làm cách nào để hút được nhiều sữa? Cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết bên dưới để giải quyết vấn đề trên nhé!

một ngày hút bao nhiêu sữa cho con? dùng máy hút sữa đúng cách như thế nào cho hiệu quả và tốt nhất? làm cách nào để hút được nhiều sữa? là các câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm hiện nay. cùng Điện máy xanh tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

1nên hút sữa mấy lần 1 ngày? bao lâu một lần?

hút sữa ngày mấy lần phụ thuộc vào lý do vì sao bạn hút sữa vì nếu bé chưa có khớp ngậm đúng vào những ngày đầu sau khi sinh, cần hút sữa với lịch giống như bé bú để kích thích sữa về sau sinh.

mục tiêu số lần hút sữa mỗi ngày tối thiểu 8 lần. hút sữa 2 tiếng/lần vào ban ngày 4 tiếng/lần vào ban đêm để duy trì nguồn sữa mẹ.

Bạn đang xem: Nên hút sữa mấy lần 1 ngày? Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

sau tuần sinh đầu, bạn có thể dùng máy hút sữa được khoảng 50ml – 80ml mỗi 2 – 3 giờ, cần phải tăng gấp đôi lượng này nếu bạn sinh đôi, gấp ba lần nếu sinh ba,… sau khoảng một tháng, bạn sẽ cần khoảng 80 đến 110 ml mỗi 3 – 4 giờ, hoặc khoảng 700 đến 900ml mỗi ngày.

có thể mất một khoảng thời gian để đạt được mục tiêu này, nhưng hãy thoải mái. khi bé được 6 tháng tuổi, bé sẽ cần khoảng 170 đến 220ml mỗi 4 – 6 giờ, khoảng 1.000ml đến 1.400ml mỗi ngày.

cần phải kích thích thêm sữa mẹ nếu trẻ tăng cân chậm bằng cách vắt sữa bằng tay hoặc dùng máy hút sữa sau khi con bú để đảm bảo sữa mẹ được lấy hết ra ngoài, giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

nếu không có nhiều sữa, hãy thử hút sữa khoảng 1 tiếng sau khi cho con bú, lượng sữa hút ra có thể được sử dụng để cho con bú dặm thêm.

chỉ nên hút sữa tối đa 15 – 20 phút một lần, đây là thời gian tối ưu để hút sữa mỗi lần, đủ để hút hết sữa, đồng thời giúp mẹ có cảm giác thoải mái.

nếu hút lâu hơn sẽ làm mẹ bị mệt mỏi, đặc biệt sẽ có thể làm tổn thương có mô vú của mẹ, việc này có thể làm vú mẹ bị sưng, đau, dẫn đến ít sữa dần và mất sữa.

2hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

Đọc sách hướng dẫn và làm quen với máy để sử dụng máy hút sữa đúng cách.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Ly Tươi Lâu Nhất [ Hướng Dẫn CHI TIẾT ]

rửa tay sạch sẽ, đảm bảo tất cả các phần của máy đều sạch sẽ.

Đặt tấm hút lên bầu ngực, giữ tấm chắn, chứ không phải bình sữa bên dưới, để bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn. nhớ để tấm hút vào đúng chỗ núm vú, nếu để sai, việc hút sữa sẽ trở nên không hiệu quả.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– sữa thường bắt đầu chảy trong 2 phút, nhưng với một số loại máy hút sữa bạn cần chú ý hơn bởi nó có thiết kế đặc biệt. vì vậy, cần điều chỉnh tốc độ với những loại máy không có điều chỉnh tự động, việc bạn chủ động thay đổi tốc độ cho phù hợp là rất tốt, miễn là giống với chuyển động bú của bé.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– tìm một tốc độ thoải mái và hiệu quả, bạn sẽ thấy máy hút sữa tự động không hề gây cảm giác đau.

– Đôi khi việc tập trung nhìn vào bình sữa xem được bao nhiêu cũng khiến dòng sữa bị tắc, vì vậy bạn hãy thoải mái và thư giãn hết mức có thể.

– khi dòng sữa chảy chậm lại, thì hãy tắt máy hút. bên cạnh đó, đa số các máy vắt sữa đều có tính năng tự ngắt. Đối với việc mở máy sử dụng nhiều chế độ thì 59 phút tự ngắt, mở máy chọn 1 chế độ xuyên suốt thì 30 phút tự ngắt, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng giữ gìn máy, tăng tuổi thọ của máy lâu hơn.

3một số mẹo hút sữa bằng máy được nhiều

– trước khi hút sữa, cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật
chú ý dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.

– phễu chụp núm vú sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, nếu cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy chọn một chiếc phễu phù hợp hơn. khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– hãy làm ẩm phễu trước khi sử dụng để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn.

– nên sử dụng máy hút sữa đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) để rút ngắn thời gian của bạn. nếu như bạn chỉ dùng máy hút sữa đơn, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– nếu hút sữa đúng cách thì bạn sẽ có cảm giác êm nhẹ như con đang bú. nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy và tới gặp chuyên gia.

4cách bảo quản máy hút và sữa sau khi vắt

– bỏ tấm hút ra.

Xem thêm: 5 Cách Dạy Con Của Người Nhật Để Trẻ Biết Vâng Lời Và Lễ Phép


chú ý tháo bình sữa ra, và đậy nút lên bình.

– rửa sạch tấm hút trên máy hút sữa hay bất kỳ phần nào dính sữa hoặc chạm vào cơ thể bạn với nước xà phòng và nước ấm. nên học thêm các cách khử trùng hiệu quả để làm cho máy hút sữa được tiệt trùng tốt nhất.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– Để những phần tháo lắp của máy ở những nơi khô, thoáng.

– giữ sữa ở nhiệt độ phòng từ 14 – 16 giờ. theo khoa học, cho biết sữa có thể để trong tủ lạnh trong 5 ngày, đặc biệt nếu trữ sữa trong tủ đông thì sữa có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

nếu muốn dự trữ sữa lâu hơn sau khi vắt bạn có thể sử dụng máy tiệt trùng sữa để kéo dài thời gian bảo quản sữa được tốt hơn.

5một số lưu ý dùng sữa cho bé đúng cách

– dùng một chiếc tủ lạnh mini chỉ để bảo quản sữa cho bé sau khi hút, nếu không có điều kiện hãy dùng hộp có nắp đậy kín.

– các mẹ nên uống thật nhiều nước và uống sữa bổ sung, ăn đủ 3 bữa bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé.

nên hút sữa mấy lần 1 ngày? hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– nếu sử dụng máy hút sữa đúng cách, bạn có thể cho bé dùng sữa mẹ đến 2 tuổi trong khi vẫn đi làm bình thường mà không lo mất sữa.

hi vọng với bài viết trên đây các mẹ có thể sử dụng máy hút sữa một cách hiệu quả và an toàn để lấy sữa cho bé nhé!

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published