“Tuyệt chiêu” dỗ bé ngủ ngoan suốt đêm cực hữu ích từ chuyên gia

Bé ngủ suốt đêm là mong đợi của nhiều cha mẹ. Bài viết gợi ý cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc và an toàn ba mẹ nào cũng nên biết.

muốn bé ngủ suốt đêm, đầu tiên bạn nên tìm hiểu về nhu cầu giấc ngủ của bé. trong 2 tháng đầu, nhu cầu dinh dưỡng vượt qua nhu cầu ngủ. trẻ cần bú sữa 2 giờ một lần và có thể cần ngủ từ 10 – 18 giờ mỗi ngày, mỗi lần từ 3 – 4 giờ. trẻ không có khả năng phân biệt giữa ngày và đêm, do đó trẻ có thể ngủ và thức bất kỳ lúc nào, thậm chí là lúc 2 – 3 giờ sáng. Đến khoảng 6 tháng tuổi, bé có thể ngủ suốt 6 giờ. lúc này, bé có thể nhận thức được việc ngủ vào buổi tối, trẻ có thể khóc vào ban đêm và làm “náo loạn” giấc ngủ của cả gia đình.

mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon từ chuyên gia

Bạn đang xem: “Tuyệt chiêu” dỗ bé ngủ ngoan suốt đêm cực hữu ích từ chuyên gia

Xem thêm: 5 nguyên tắc dùng Serum Vitamin C giúp làm sáng da | Eri International

sắp xếp thời gian hợp lý cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh để bé ngủ suốt đêm

kết quả một nghiên cứu có sự tham gia của 405 bà mẹ có con ở giai đoạn từ 7 – 36 tháng tuổi cho thấy trẻ sơ sinh ngủ theo thói quen có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon giấc hơn và ít khóc vào ban đêm. do đó, cách giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc đó là rèn thói quen ngủ buổi tối cho bé ngay từ nhỏ:

  • cho bé đi ngủ và đánh thức bé dậy cùng lúc mỗi ngày
  • duy trì các thói quen ngủ mỗi tối như thay đồ ngủ cho bé
  • ghi nhớ những hoạt động bé thích trước khi đi ngủ và cùng bé thực hiện. với cách làm này, bé sẽ mong đợi đến giờ đi ngủ để được làm điều mình thích.
  • chuẩn bị phòng ngủ sạch sẽ, thoải mái, nhiệt độ không quá nóng hoặc quá lạnh vì nóng bé dễ thức giấc, còn lạnh bé dễ bị bệnh.
  • giữ không gian phòng ngủ yên tĩnh, tắt đèn và cố gắng không thay đổi để khi bé thức giấc giữa đêm, bé cũng dễ ngủ lại.

mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm

khi cho bé đi ngủ, bạn hãy vỗ về cho đến khi bé buồn ngủ. khi bé sắp ngủ, hãy đặt bé xuống và để bé tự chìm vào giấc ngủ thay vì đợi tới khi bé ngủ say trên tay. bởi điều này sẽ giúp bé tự chìm vào giấc ngủ, tránh
chia thành thói quen bế ngủ. không những vậy, việc này còn giúp bạn không cần phải bồng, bế, ôm, vỗ về mỗi khi bé thức giấc lúc nửa đêm. nếu khi đặt xuống bé tỉnh dậy và khóc thét, bạn đừng nản lòng mà hãy kiên nhẫn dỗ bé lại từ đầu.

mẹo cho bé ngủ đêm: phương pháp quan sát tiến bộ của trẻ khi ngủ (ferber)

một phương pháp rèn ngủ, giúp bé ngủ suốt đêm nổi tiếng là phương pháp ferber. mục tiêu của phương pháp này là rèn cho trẻ cách tự ngủ và khả năng ngủ trở lại khi bé thức giấc trong đêm:

Xem thêm: Sẹo bỏng: bạn đã biết cách điều trị hiệu quả? • Hello Bacsi

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Kiến Thức

Leave a Reply

Your email address will not be published