Ưu và nhược của 5 cách trị lông nách ở tuổi dậy thì • Hello Bacsi

Cách trị lông nách ở tuổi dậy thì được nhiều bạn tuổi teen quan tâm bởi đây là giai đoạn vi-ô-lông bắt đầu xuất hiện, gây mất thẩm mỹ.

“lông nách ơi, phải làm sao?” là tâm sự chung của nhiều bạn nữ khi bước vào tuổi dậy thì. có nhiều cách trị lông nách ở tuổi dậy thì, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc. mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau của hello bacsi.

mách bạn 5 cách trị lông nách ở tuổi dậy thì

Để trị lông nách tuổi dậy thì, bạn có thể áp dụng 1 trong 5 cách sau:

Bạn đang xem: Ưu và nhược của 5 cách trị lông nách ở tuổi dậy thì • Hello Bacsi

1. sử dụng dao cạo

Đây là cách trị lông nách ở tuổi dậy thì được nhiều người nghĩ đến nhất dù cách này chỉ trị được phần ngọn. trước khi thực hiện, hãy chú ý vệ sinh vùng da dưới cánh tay bằng nước ấm để da mềm, tránh bị đau:

  • Ưu điểm: Đơn giản, không mất nhiều chi phí bởi chỉ cần chuẩn bị dao cạo, gel hoặc kem
  • nhược điểm: da có thể bị sưng, bỏng rát. ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ đối mặt với tình trạng lông mọc ngược nếu cạo sát và thường xuyên.

lời khuyên:

Xem thêm: Bí quyết trị mụn mũi đơn giản – hiệu quả

chú ý thay đổi dao cạo thường xuyên và chú ý cạo theo hướng lông mọc.

2. dùng nhíp

Ở phương pháp này, bạn sẽ dùng nhíp nắm chặt phần gốc và kéo lông ra khỏi da:

  • Ưu điểm: Đơn giản, không tốn kém nhưng tốn thời gian vì phải loại bỏ từng sợi lông
  • nhược điểm: có thể gây đau đớn. nếu không loại bỏ hết phần gốc, bạn có thể đối mặt với nguy cơ lông mọc ngược. ngoài ra, sau khi nhổ, có thể xuất hiện mụn đỏ ở da do nang lông bị sưng tấy và kích ứng.

lời khuyên:

nếu trị lông nách theo cách này, cần chu đáo vệ sinh da vùng nách, nhíp trước và sau khi sử dụng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

3. dùng kem tẩy lông

Đúng như tên gọi, kem tẩy lông là loại kem có tác dụng loại bỏ lông trên bề mặt da bằng cách phá vỡ keratin (chất sừng) – một dạng cấu trúc protein hình thành nên các sợi lông, tóc để dễ dàng làm rụng lông với một lực ma sát nhẹ.

Xem thêm: 5 cách trị nhờn da mặt tại nhà cho hiệu quả thần kỳ

  • Ưu điểm: tác dụng nhanh, dễ dàng mua ở siêu thị, hiệu thuốc với giá thành không cao. bạn có thể sử dụng kem tẩy lông ở chân, vùng da dưới cánh tay và vùng bikini.
  • nhược điểm: mùi của kem tẩy lông có thể gây khó chịu. ngoài ra, nếu có làn da nhạy cảm, da có thể bị phát ban hoặc viêm do dị ứng với các hóa chất có trong kem tẩy lông.

4. trị lông nách tuổi dậy thì thì bằng phương pháp wax

wax là cách trị lông nách ở tuổi dậy thì bằng cách dùng một loại sáp dính. bạn sẽ phết sáp lên vùng da dưới cánh tay, sau đó, dùng miếng vải và ấn mạnh vào lớp sáp, đợi 5 giây và giật mạnh miếng sáp theo chiều lông mọc để lấy đi phần gốc và các tế bào da chết. bạn có thể tự wax lông tại nhà hoặc tiến hành tại thẩm cơ sở mỹ viện uy tín.

  • Ưu điểm: Đơn giản, sau khi wax, phần lông mọc lại trông nhạt và ít nổi bật hơn so với các phương pháp khác.
  • nhược điểm: khó chịu là điều mà nhiều người gặp phải. ngoài ra, da có thể bị nổi mẩn đỏ, viêm và sưng tấy sau khi was.

lời khuyên

Nguồn: https://chamdablog.com
Danh mục: Blog

Leave a Reply

Your email address will not be published